Loading...

Thị trường lao động hiện nay dần chuyển mình qua hình thức “giao dịch” trực tuyến. Thông qua các website việc làm, nhà tuyển dụng và ứng viên có thể chủ động tìm kiếm thông tin và dễ dàng hợp tác với nhau. Vậy thiết kế website việc làm có lợi ích gì? Xu hướng thiết kế web hiện nay ra sao? Hãy cùng KANceil tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Các loại website việc làm

Website việc làm trung gian

Tạo ra một không gian “giao dịch”, nơi nhà tuyển dụng và ứng viên có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng. Website sẽ đăng tải thông tin công việc mà nhà tuyển dụng cung cấp cũng như hồ sơ ứng tuyển của các ứng viên. Một số website việc làm trung gian nổi tiếng có thể kể đến như: vietnamwork, Careerbuilder, Jobstreet,…

Thiết kế website việc làm - Lợi ích và xu hướng thiết kế
Phân loại website việc làm hiện nay.

Website việc làm con của doanh nghiệp

Dạng website này dễ dàng bắt gặp ở những doanh nghiệp có quy mô lớn. Đây là nơi để doanh nghiệp đăng tải toàn bộ thông tin tuyển dụng của mình, bao gồm nội dung công việc, chính sách phúc lợi, địa điểm làm việc…Ứng viên có thể thuận tiện tra cứu thông tin tuyển dụng đồng thời có thể nộp hồ sơ trực tiếp trên website.

Lợi ích khi thiết kế website việc làm

Xây dựng website việc làm mang đến cơ hội 1:1 cho cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên. Cụ thể như sau:

Đối với doanh nghiệp

  • Tiết kiệm chi phí dành cho việc tuyển dụng: Bằng việc xây dựng riêng cho mình một website việc làm, doanh nghiệp có thể đăng tải toàn bộ thông tin tuyển dụng lên web riêng mà không cần thông qua bên thứ ba như các diễn đàn, forum nghề nghiệp.
  • Web việc làm là kênh quảng bá doanh nghiệp hiệu quả: Bất kỳ một website nào cũng cần có mục giới thiệu thông tin về doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi ứng viên click vào website việc làm, họ cũng đồng thời tìm hiểu được về doanh nghiệp mà họ ứng tuyển.
Thiết kế website việc làm - Lợi ích và xu hướng thiết kế
Website việc làm mang lại lợi ích cho ứng viên và doanh nghiệp.

Đối với ứng viên

Website việc làm tạo ra một hệ sinh thái tiềm năng giúp ứng viên có thể kết nối nhanh chóng với nhà tuyển dụng. Thông qua các website việc làm, ứng viên có thể tự đăng tải, cập nhật hồ sơ thường xuyên, thuận tiện tra cứu cơ hội việc làm và gửi hồ sơ ứng tuyển nếu phù hợp.

Chức năng cần có khi thiết kế website việc làm

Giao diện

Phần giao diện nên đặc biệt chú trọng tới nguyên tắc phân bổ nội dung và bố cục. Khách hàng chỉ dành tối đa từ 3-5s để lướt qua website của bạn, vì vậy website cần được thiết kế khoa học, hợp lý để giữ chân khách hàng tìm hiểu sâu hơn.

Giao diện có thể được thiết kế theo bố cục dạng lưới, quy tắc ⅓ hoặc theo dạng dọc, ziczac. Nên ưu tiên lựa chọn giao diện có thiết kế tối giản, màu sắc không quá phô trương để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Giới thiệu

Nếu như website việc làm của bạn đóng vai trò là bên trung gian thì mục giới thiệu cần có những thông tin về doanh nghiệp quản lý, các chính sách hiện đang áp dụng, phân mục tuyển dụng. Thông tin càng chi tiết, cụ thể thì mức độ tin tưởng của website mới được nâng cao.

Với những website việc làm thuộc quyền quản lý của riêng doanh nghiệp thì chắc chắn mục giới thiệu phải mô tả sơ lược về công ty, lịch sử hình thành, số lượng nhân viên, tiềm năng, sứ mệnh phát triển trong tương lai để ứng viên có cái nhìn bao quát nhất về công ty mình sắp ứng tuyển.

Thiết kế website việc làm - Lợi ích và xu hướng thiết kế
Một số chức năng quan trọng khi thiết kế web việc làm.

Module dành cho ứng viên

Module dành cho ứng viên cho phép ứng viên có thể dễ dàng quản lý được profile của mình. Ở mục này, những tính năng cần có bao gồm: Upload, chỉnh sửa hồ sơ ứng tuyển, chức năng tìm kiếm, phân loại thông tin việc làm theo nhóm ngành, nghề, tính năng gợi ý công việc phù hợp, theo dõi và liên hệ với nhà tuyển dụng, chat trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Module dành cho nhà tuyển dụng

Tương tự như với ứng viên, nhà tuyển dụng cũng có thể tự tạo riêng cho mình một tài khoản. Tài khoản này sẽ dùng để đăng tải thông tin về doanh nghiệp, cơ hội nghề nghiệp.

Module cho nhà tuyển dụng sẽ bao gồm những tính năng như sau: Đăng tải, chỉnh sửa và cập nhật thông tin tuyển dụng, tìm kiếm thông tin ứng viên phù hợp, quản lý và theo dõi số lượng việc làm, liên hệ hoặc chat trực tiếp với ứng viên.

Danh sách việc làm

Đây là một trong những tính năng không thể thiếu khi thiết kế web tuyển dụng. Ứng viên cần tra cứu thông tin công việc được sắp xếp theo ngành nghề, level, vị trí một cách thuận tiện nhất.

Thiết kế website việc làm - Lợi ích và xu hướng thiết kế
Website việc làm cần tích hợp đủ các thông tin, chức năng cần thiết.

Tính năng đăng ký thành viên

Hầu hết ứng viên và doanh nghiệp cần phải đăng ký trở thành thành viên trước khi muốn upload bất kỳ thông tin nào lên website việc làm. Do đó, website cần tích hợp chức năng điền form bao gồm những thông tin cần thiết như tên, số điện thoại, email, địa chỉ, mật khẩu. Một số tính năng khác có thể được tích hợp thêm như gửi thông báo xác nhận đăng ký tài khoản thành công qua email.

Tối ưu SEO

Xây dựng website tối ưu SEO giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn dành riêng cho việc quảng cáo. Để làm được điều đó, yêu cầu website phải được thiết kế chuyên nghiệp, tốc độ load trang nhanh, nội dung bám sát keyword và hình ảnh đảm bảo chuẩn xác.

Công nghệ sử dụng thiết kế website việc làm

Thiết kế website việc làm - Lợi ích và xu hướng thiết kế
Sử dụng công nghệ mới nhất để thiết kế web việc làm.

Để ra đời một website việc làm vận hành trơn tru, ổn định đòi hỏi công nghệ thiết kế cần hiện đại cùng với đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao. Một số công cụ dùng để xây dựng web việc làm đang cực kỳ phổ biến hiện nay gồm: CSS3, HTML5 (cải thiện tốc độ load trang), CodeIgniter (xây dựng tính năng), JQuery (đảm bảo tương thích với nhiều trình duyệt web khác nhau), Bootstrap (hỗ trợ tính năng phản hồi và tương thích), AJAX (giúp web cập nhật đồng bộ),…

Xu hướng thiết kế website việc làm 2023

Một số xu hướng thiết kế website việc làm mới nhất hiện nay có thể kể đến như sau:

  • Giao diện tương thích với nhiều thiết bị khác nhau: Người dùng có thể tra cứu thông tin qua điện thoại, ipad, laptop mà không bị lỗi hay giới hạn nội dung thông tin hiển thị.
  • Website cần phải cập nhật đầy đủ thông tin công việc, phúc lợi: Giúp web nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ người dùng.
  • Sử dụng công nghệ AL trong Chatbot: Với những câu hỏi phổ biến, công nghệ AL trong chatbot có thể tự động phân tích và trả lời câu hỏi của người dùng, giúp tiết kiệm nguồn lực trực web giải đáp thắc mắc.

Mẫu website tuyển dụng độc đáo

Thiết kế website việc làm - Lợi ích và xu hướng thiết kế
Mẫu website tuyển dụng vietcombank.
Thiết kế website việc làm - Lợi ích và xu hướng thiết kế
Mẫu website tuyển dụng của Vietnamwork.
Thiết kế website việc làm - Lợi ích và xu hướng thiết kế
Mẫu website việc làm Indeed.
Thiết kế website việc làm - Lợi ích và xu hướng thiết kế
Mẫu website việc làm JobsGo.
Thiết kế website việc làm - Lợi ích và xu hướng thiết kế
Mẫu website việc làm SCB.
Thiết kế website việc làm - Lợi ích và xu hướng thiết kế
Mẫu website Lazada.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp chi tiết cho quý khách về lợi ích của việc thiết kế website việc làm, xu hướng thiết kế web cũng như các tính năng quan trọng cần có. Hy vọng với những chia sẻ trên, quý khách sẽ nắm được cơ bản về thiết kế web cũng như thuận lợi hơn trong quá trình xây dựng website của riêng mình.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo