Loading...

Nhu cầu giải trí của giới trẻ hiện nay chủ yếu là đọc truyện online. Vì vậy, thiết kế website đọc truyện đang là xu hướng thịnh hành của thị trường. Hãy cùng KANceil tìm hiểu chi tiết về cách thiết kế web đọc truyện chuyên nghiệp, thu hút được lượng người truy cập qua bài viết dưới đây.

Làm web đọc truyện mang lại lợi ích như thế nào?

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đọc truyện online như một sở thích bởi nó mang đến sự thuận tiện và linh động. Chính vì vậy, việc thiết kế website đọc truyện online để phục vụ nhu cầu của độc giả là việc làm cấp thiết cần được đặt ra lúc này. Vậy web đọc truyện mang lại lợi ích gì?

Đối với độc giả

Xây dựng được cộng đồng cùng quan tâm về 1 chủ đề, giao lưu kết nối thêm được nhiều mối quan hệ. Việc xây dựng cộng đồng này đôi khi chỉ là sở thích và niềm đam mê của bạn. Bạn sẽ có toàn quyền định hướng phát triển chung với cộng đồng cùng sở thích của mình.

Ngoài việc được kết nối với bạn bốn phương, nhờ vào Web đọc truyện bạn cũng có thêm nhiều kiến thức thực tế vận dụng được vào cuộc sống. Bạn đọc cũng có thể đưa ra những ý kiến bình luận đóng góp về cốt truyện, web truyện để đưa ra nhiều gợi ý cho những bạn đọc mới.

Thiết kế Website đọc truyện chuyên nghiệp, thu hút
Website đọc truyện chuyên nghiệp thu hút giới trẻ.

Đối với tác giả

Xây dựng tên tuổi bản thân của bạn trọng cộng đồng đọc truyện online, tạo nên sự nổi tiếng nhất định của bạn trong ngành.

Ngoài việc tên tuổi được biết đến qua thành công của tác phẩm truyện thì thu nhập của tác giả cũng tăng lên đáng kể vì được nhiều người biết đến, mua bản quyền tác phẩm, hay thậm chí độc quyền sở hữu,….

Đối với chủ sở hữu Website

Thiết kế website đọc truyện không những phục vụ sở thích của độc giả, tạo thu nhập cho tác giả mà còn giúp chủ sở hữu web kinh doanh hiệu quả. Khi thu hút một lượng lớn người truy cập thường xuyên, chủ website có thể kiếm thêm thu nhập nhờ vào các hoạt động:

 • Đọc truyện trả phí: Chỉ cần đăng tải lên website những tác phẩm hay, chất lượng và nếu có thể là độc quyền thì người đọc cần trả một khoản phí định kỳ hoặc trả tiền cho một số tác phẩm tính phí để đọc chúng trên website của bạn.
 • Quảng cáo Google: Khi gắn mã Google Adsense vào website, chủ sở hữu sẽ có được một khoản thu nhập thụ động khi có người truy cập trang web của bạn và click vào những link này.
 • Bán hàng: Việc thích hợp quảng cáo vào website đọc truyện để điều hướng người truy cập tìm đến các sản phẩm, trang web mua bán các sản phẩm mà họ có thể quan tâm cũng góp phần tạo ra nguồn thu đáng kể cho chủ website.
Thiết kế Website đọc truyện chuyên nghiệp, thu hút
Website thiết kế đẹp mang lại cho chủ web nhiều lợi nhuận.

Có những loại thiết kế Web truyện nào hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều website đọc truyện khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tùy sở thích như:

 • Thiết kế website truyện tranh online.
 • Thiết kế website đọc truyện dạng ebook.
 • Thiết kế website đọc truyện ngôn tình, truyện bách hợp, đam mỹ.
 • Thiết kế website đọc tiểu thuyết, kiếm hiệp, tiên hiệp.
 • Thiết kế website truyện tổng hợp.
 • Thiết kế website đọc truyện Audio. Đây cũng là 1 xu thế dạng audiobook khá phổ biến, giúp người đam mê truyện có thể nghe ngay cả khi đi xe hoặc làm việc khác.

Thông thường, hầu hết các website này đều có một số tính năng giống nhau vì góp phần tạo nên sự tiện lợi nhất cho người đọc khi khám phá các đầu truyện. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu đọc truyện của đọc giả mà mỗi người có sở thích đọc web truyện khác nhau.

Thiết kế Website đọc truyện chuyên nghiệp, thu hút
Thiết kế web truyện trang online chuyên nghiệp.

Các chức năng cần có khi thiết kế Web truyện online

Bên cạnh giao diện web phản ánh trải nghiệm đọc truyện thì tính năng đóng vai trò quan trọng. Website chuyên nghiệp là web phải giúp đọc giả đọc truyện thuận tiện nhất trên nhiều thiết bị khác nhau với tốc độ tải trang nhanh chóng. Dưới đây là các tính năng chính của KANceil.

 • Tính năng hiển thị các truyện theo danh mục, thể loại hoặc chủ đề chuyện cụ thể ví dụ truyện Ngôn tình, truyện Xuyên không, truyện Tiên hiệp, truyện Kiếm hiệp hay truyện Hài hước.
 • Tính năng hiển thị hình ảnh bìa truyện, mô tả và tóm tắt truyện trước khi người dùng đọc truyện.
 • Tính năng tìm kiếm theo tác giả, theo thẻ tag … giúp người đọc nhanh chóng tìm được truyện yêu thích của mình.
 • Tính năng đọc truyện online, kết hợp với giao diện có thể chỉnh cỡ chữ to nhỏ cho phù hợp cá nhân hóa.
 • Tính năng cho phép người đọc chọn hình thức đọc truyện dạng trượt hoặc lật trang.
 • Tính năng căn chỉnh kích thích độ lớn nhỏ, khoảng cách của text truyện.
 • Tính năng đọc truyện dạng Ebook, kéo chuột hoặc đọc truyện scan.
 • Tính năng cho phép Zoom In hoặc Zoom Out hình ảnh đối với truyện tranh để đọc truyện thuận tiện nhất.
 • Tính năng chọn chương truyện, tập truyện hay trang truyện một cách nhanh chóng cho phép người đọc chuyển trang hay chọn truyện cần đọc một cách tiện lợi. Đối với truyện chữ thì sẽ có các phần văn áng để tóm tắt, giới thiệu nội dung.
 • Tính năng tìm kiếm truyện tranh theo tiêu đề, theo thể loại hay theo tác giả.
 • Tính năng quản lý danh sách truyện từng đọc, truyện đang đọc dở hay truyện yêu thích dành cho người đọc.
 • Tính năng Đăng nhập, Đăng ký tài khoản (cho phép đăng ký nhanh qua Facebook hoặc Google) hoặc mua truyện đọc đối với các truyện cần trả phí.
 • Tính năng đánh giá truyện, viết bình luận hay cảm nhận sau khi đọc truyện. Hay nói cách khách đây là trang Review, mọi người đều nêu cảm xúc của mình về trang truyện, nhờ đó sẽ xây dựng cộng đồng có tính gắn kết cao hơn.
 • Hệ thống quản trị thuận tiện, cho phép quản trị viên thêm, sửa hay xóa truyện khỏi website đồng thời quản lý người đọc. Ngoài ra, hệ quản trị website còn có thể có chức năng phân quyền admin để quản lý trang,…
Thiết kế Website đọc truyện chuyên nghiệp, thu hút
Website truyện dễ đọc, dễ quản lý.

Một số tính năng nâng cao cho website đọc truyện

 • Tính năng đọc truyện Offline. KANceil đã triển khai module này cho nhiều website, người đọc có thể lưu truyện về đọc offline, điều này thuận tiện cho người dùng ngay cả khi không có mạng internet.
 • Tính năng tích điểm, hạng thành viên… các tính năng này với mục tiêu để giữ người dùng ở lại website đọc truyện lâu hơn đồng thời có nhiều tương tác với hệ thống hơn,…

Một số website truyện nổi bật, chuyên nghiệp

KANceil ngày càng khẳng định được vị thế trong lòng bạn đọc. Đồng thời website cũng có nhiều từ khóa lên top và đã xây dựng cộng đồng nhóm facebook lớn mạnh từng ngày.

 

Thiết kế Website đọc truyện chuyên nghiệp, thu hút
Mẫu website Mavel
Thiết kế Website đọc truyện chuyên nghiệp, thu hút
Mẫu website DC
Thiết kế Website đọc truyện chuyên nghiệp, thu hút
Mẫu website Lezhin

Tại sao nên thiết kế website đọc truyện tại KANceil

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm từng thiết kế website đọc truyện cho khách hàng, chúng tôi mang tới dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng theo yêu cầu. Đồng thời, so với các website đọc truyện online khác hiện nay luôn có tính cạnh tranh cao nhất.

 • Giao diện đẹp, sáng tạo có bố cục bố trí thuận tiện cho người đọc khi khám phá hoặc tìm kiếm truyện trên website.
 • Công nghệ hiện đại đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng, thời gian tải truyện nhanh.
 • Thiết kế website đọc truyện tương thích với mọi màn hình thiết bị từ máy tính, máy tính bảng cho đến điện thoại giúp người đọc có thể đọc truyện nhanh chóng và thuận tiện trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Website chuẩn SEO giúp SEO website và các bộ truyện trên các công cụ tìm kiếm như Google đạt hiệu quả.
 • Quản trị website thân thiện, đơn giản với các thao tác nhanh chóng nhất.
 • Tư vấn tận tình cho khách hàng giúp khách hàng xây dựng được một website đọc truyện đúng yêu cầu và phục vụ tốt nhất cho độc giả.
 • Chi phí thiết kế website đọc truyện tiết kiệm và phù hợp nhất với các yêu cầu tính năng của khách hàng,…

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây vừa cung cấp chi tiết cho bạn đọc những thông tin liên quan đến thiết kế mẫu website đọc truyện online hiện đại, chuyên nghiệp nhất và chia sẻ cho bạn nhiều trải nghiệm chỉ có ở KANceil. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về thiết kế web đọc truyện, hãy liên hệ tới KANceil để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và mang đến hiệu quả cao nhất.

Thiết kế Website đọc truyện chuyên nghiệp, thu hút
Mẫu website Comickey

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo