Loading...

Thiết kế website giới thiệu công ty/doanh nghiệp- Cách đối thủ cạnh tranh của bạn tăng doanh thu, mở rộng thị trường, nâng cao giá trị thương hiệu và nâng lực cạnh tranh của họ.

Có một sự thật là doanh nghiệp có website chưa chắc đã thành công, nhưng một doanh nghiệp thành công trên internet thì chắc chắn có website. Chúng ta biết rằng thành công đó được tạo nên từ nhiều chiến lược kinh doanh, marketing, PR, bán hàng hiệu quả, nhưng ở phạm vi bài viết hôm nay, KANceil sẽ muốn nhấn mạnh đến ý nghĩa của website giới thiệu công ty với sự thành công của một doanh nghiệp, và cách mà bạn có thể thiết kế web giới thiệu doanh nghiệp của bạn hiệu quả.

Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp.

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế we bsite giới thiệu công ty?

Có 6 lý do chính khiến doanh nghiệp nên đầu tư vào thiết kế website giới thiệu công ty.

 • Giới thiệu Công ty/doanh nghiệp, nơi tập hợp toàn bộ các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, tình hình hoạt động và năng lực chuyên môn. Những thông tin quan trọng làm nên niềm tin của khách hàng, đối tác và nhân tài có chuyên môn với doanh nghiệp.
 • Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả bằng cách thực thi các chiến dịch marketing thông qua website. Đặc biệt là chiến lược SEO, một trong những chiến lược online marketing tiềm năng nhất hiện nay.
 • Mở rộng phạm vi hoạt động của doanh nghiệp. Không chỉ dừng lại ở tệp khách hàng xung quanh vị trí văn phòng của bạn, website giúp tiếp cận khách hàng trên khắp cả nước, thậm chí là trên toàn thế giới.
 • Tăng doanh số bán hàng nhờ tiếp cận nhiều hơn các khách hàng mục tiêu, xây dựng niềm tin dựa trên sự minh bạch và một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp.
 • Xây dựng thương hiệu với sự nhất quán về màu sắc, font chữ, thông điệp và tính cách.
 • Có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh khi xây dựng một kênh marketing hiệu quả, giúp thu thập thông tin, xây dựng liên kết và mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Website doanh nghiệp là một kênh chính thống giúp giới thiệu, quảng bá về thương hiệu, dịch vụ với rất nhiều lợi ích liên quan mật thiết đến doanh thu và giá trị thương hiệu. Tuy nhiên những hiệu quả này chỉ đạt được khi đó là một website được thiết kế chuyên nghiệp và hiệu quả.

Các chức năng, thành phần của website giới thiệu công ty

Chúng ta đã nói về tầm quan trọng của website với doanh nghiệp và giờ sẽ là tìm hiểu “làm cách nào chúng ta có thể thiết kế một website giới thiệu công ty chất lượng và hiệu quả?”

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, hãy chắc rằng bạn đã biết ‘như thế nào là một website được thiết kế tốt, chuyên nghiệp và hiệu quả’, và KANceil đã có một bài chia sẻ về chủ đề này, bạn có thể xem ngay tại đây.

Quay trở lại với chủ để chính, để có một website giới thiệu công ty chất lượng, bạn cần xác định mục đích sử dụng website, cách bạn sử dụng nó trong các chiến lược marketing của mình, từ đó ra quyết định xây dựng các chức năng web sao cho phù hợp.

Dưới đây là 10 chức năng/thành phần website giới thiệu phổ biến nhất.

Thiết kế trang chủ

Trong thiết kế website nói chung và web giới thiệu công ty nói riêng, trang chủ luôn là phần quan trọng nhất bởi nó được xem là bộ mặt của doanh nghiệp trên nền tảng online.

Các tiêu chí quan trọng khi thiết kế trang chủ web giới thiệu doanh nghiệp, gồm:

 • Đồng nhất bộ nhận diện thương hiệu, bao gồm logo, tên thương hiệu, màu sắc, phong chữ, phong cách.
 • Thông tin ngắn gọn, súc tích, làm nổi bật những điểm khác biệt cũng như dịch vụ trọng điểm của doanh nghiệp, sử dụng văn phong phù hợp với tính cách thương hiệu và đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Thiết kế Menu hợp lý, giúp điều hướng người dùng truy cập đến các trang thông tin, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Bố cục, trình bày đẹp mắt, kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, video và nội dung.
 • Điều hướng link khoa học, giúp người dùng dễ dàng thao tác trên site.
Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế website giới thiệu công ty?

Thiết kế trang giới thiệu công ty/về chúng tôi/câu chuyện thương hiệu

Giống như tên gọi của mình, trang giới thiệu công ty hay còn gọi là “về chúng tôi” hay “câu chuyện thương hiệu” sẽ là nơi bạn truyền tải các thông điệp liên quan đến doanh nghiệp/thương hiệu từ lịch sử hình thành, quá trình phát triển, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, slogan, nhân sự, cơ cấu tổ chức, hồ sơ năng lực, các giải thưởng….

Thiết kế trang sản phẩm/dịch vụ kinh doanh

Sẽ có sự khác biệt khi thiết kế module sản phẩm/dịch vụ giữa website giới thiệu doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp chuyên bán sản phẩm.

Nếu bạn làm một web bán hàng, bán sản phẩm thì hãy tập trung vào:

 • Bố cục và sắp xếp chuyên mục sản phẩm rõ ràng, hợp lý.
 • Thiết kế thanh tìm kiếm thông minh.
 • Hình ảnh và mô tả sản phẩm đầy đủ, minh bạch, bao gồm các thông tin về xuất xứ, thành phần, nguồn gốc, giá cả, hướng dẫn sử dụng…
 • Thiết kế giao diện linh động, dễ thao tác, thu hút, dễ dàng trong đặt hàng, thanh toán và quản lý đơn hàng.
 • Liên kết các sản phẩm liên quan, thiết kế giúp tối ưu trải nghiệm mua hàng trên trang.

Nếu bạn làm website kinh doanh dịch vụ, hãy tập trung vào

 • Hình ảnh và nội dung bài viết giới thiệu dịch vụ rõ ràng, thu hút và xác thực.
 • Bố cục sắp xếp và thứ tự hiển thị hợp lý, làm nổi bật điểm khác biệt của dịch vụ, lý do khách hàng nên chọn công ty bạn thay vì các công ty khác.
 • Xây dựng liên kết phù hợp, nút CTA hấp dẫn, giúp tăng chuyển đổi trên trang.
Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu công ty.

Thiết kế trang tin tức

Trang tin tức trên website giới thiệu doanh nghiệp không chỉ được tạo ra với mục đích chia sẻ những sự kiện và thông tin liên quan đến doanh nghiệp, mà nó còn là nơi thể hiện doanh nghiệp là một chuyên gia trong ngành và những giá trị mà doanh nghiệp mang đến cho cộng đồng qua những kiến thức chuyên môn được chia sẻ tại đây.

Trang tin tức trên website cần:

 • Hệ thống thông tin tin tức thành nhiều cấp qua: Danh mục tin tức và chi tiết bài viết.
 • Hiển thị nội dung thu hút, đẹp mắt và đồng nhất với toàn bộ thiết kế trên website.
 • Thiết kế hệ thống đăng bài, quản trị nội dung đơn giản, dễ quản lý. Hỗ trợ upload nội dung bằng nhiều định dạng: Hình Ảnh, Video, Âm Thanh, PDF…
 • Chuẩn SEO, tối ưu, nâng cao thứ hạng trên Google.

Trang Tuyển Dụng

Website không chỉ là nơi doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mà còn là nơi giúp thu hút người tài, trang tuyển dụng trên website sẽ giúp các ứng viên dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp của bạn hơn.

Trang Liên hệ

Trang liên hệ là một phần tuy cơ bản nhưng quan trọng trên website. Là nơi hiển thị thông tin về Công Ty, Doanh Nghiệp, thường bao gồm

 • Thông tin doanh nghiệp: Tên, số điện thoại, địa điểm/văn phòng, email…
 • Form thu thập thông tin của người dùng.
 • Bản đồ (Google Maps).

Trang dự án/ portfolio

Để trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng web, đồng thời thể hiện được năng lực cũng như kinh nghiệm của mình, các doanh nghiệp thường thiết kế thêm trang dự án hoặc portfolio trên website. Đây là nơi chứa đựng những dự án thực tế/case study mà doanh nghiệp đã triển khai.

Hỗ trợ online trực tuyến

Gắn các ứng dụng liên hệ (line chat), tương tác trực tuyến với khách hàng như: Icon gọi thoại trên mobile, Chat trực tuyến bằng Messenger, Zalo Official…

Theo dõi, báo cáo website

 • Hỗ trợ liên kết Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập vào website.
 • Đăng ký chủ sở hữu website với Google qua Google Search Console.

Chức năng khác theo yêu cầu của doanh nghiệp

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng web và các chiến lược marketing thông qua website cụ thể, các doanh nghiệp có thể yêu cầu những chức năng khác, như:

 • Thiết kế và lập trình chức năng theo quy trình hoạt động và yêu cầu riêng của doanh nghiệp.
 • Liên kết website với hệ thống Chăm Sóc Khách Hàng (CRM), Quản Lý Bán Hàng (POS), Quản lý Kho (WHM), Quản lý nhân sự (HRM).
Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp.

Chi phí đầu tư thiết kế website giới thiệu công ty

Tùy thuộc vào nền tảng thiết kế, lập trình web cũng như những tính năng mà bạn yêu cầu, chi phí thiết kế web có thể giao động từ 7 triệu đến 150 triệu.

 • Với tiêu chí tiết kiệm và hiệu quả, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ thiết kế website theo template có sẵn với mức giá chỉ từ 7 triệu.
 • Với những yêu cầu nâng cao hơn, dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

Để chủ động hơn trong việc hoạch định chi phí thiết kế website với những tính năng đặc biệt, bạn có thể tự ước tính giá website tại giao diện TÍNH GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE trong trang Báo giá của KANceil.

Một lưu ý quan trọng khi dự trù chi phí web là ngoài chi phí thiết kế, để vận hành web, bạn sẽ cần phải đầu tư các chi phí khác gồm:

 • Chi phí domain/ tên miền
 • Chi phí hosting/server
 • Chi phí Content

10 Mẫu thiết kế/ giao diện website giới thiệu công ty đẹp

Tổng hợp những mẫu thiết kế website giới thiệu công ty/doanh nghiệp đẹp với bố cục hợp lý, chuyên nghiệp và quan trọng hơn là sự nhất quán trong cách họ xây dựng nhận diện thương hiệu qua website.

Mẫu 1: Giao diện website giới thiệu doanh nghiệp xây dựng

Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp theo lĩnh vực.

Mẫu 2: Giao diện website giới thiệu doanh nghiệp nội thất

Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu công ty hiệu quả.

Mẫu 3: Giao diện website giới thiệu doanh nghiệp bệnh viện/phòng khám

Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu công ty, nhận dạng thương hiệu.

Mẫu 4: Giao diện website giới thiệu doanh nghiệp giáo dục/ đào tạo

Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp.

Mẫu 5: Giao diện website giới thiệu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ

Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu công ty theo ngành nghề.

Mẫu 6: Giao diện website giới thiệu doanh nghiệp bán hàng online

Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp.

Mẫu 7: Giao diện website giới thiệu doanh nghiệp bất động sản

Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu công ty, câu chuyện doanh nghiệp.

Mẫu 8: Giao diện website giới thiệu doanh nghiệp luật

Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp chất lượng.

Mẫu 9: Giao diện website giới thiệu doanh nghiệp/ tập đoàn/ group

Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp hiệu quả.

Mẫu 10: Giao diện website giới thiệu doanh nghiệp phi lợi nhuận

Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đầy đủ chức năng.

Dịch vụ thiết kế website giới thiệu công ty/doanh nghiệp tại KANceil

Thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp đẹp
Thiết kế website giới thiệu công ty chất lượng.

KANceil – Đơn vị chuyên thiết kế website giới thiệu công ty/ doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh. Sở hữu đội ngũ lập trình viên, thiết kế và content website có chuyên môn cao. Chúng tôi đã sẵn sàng để phục vụ bạn. Liên hệ ngay theo số điện thoại 089.993.8892 hoặc đặt lịch tư vấn với form bên dưới.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo