Loading...

Lợi ích của Landing page – Đối với các chiến dịch Online Marketing, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, một nội dung đúng trọng tâm thu hút được khách hàng click vào website là bạn đã có thêm cơ hội trong việc bán hàng.

Trong nhiều trường hợp, Landing page đóng vai trò quan trọng cung cấp cho khách hàng cái nhìn ban đầu về thương hiệu của bạn. Landing page được thiết kế đẹp và nội dung hấp dẫn không chỉ đem lại thông tin hữu ích mà còn góp phần tạo thêm cơ hội tương tác, giúp bạn hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chuyển đổi trong các chiến dịch quảng cáo.

lợi ích của Landing page
Landing page cung cấp cho khách hàng cái nhìn ban đầu về thương hiệu của bạn.

Landing page ứng dụng như thế nào trong các chiến dịch Online Marketing?

Thông thường các trang Landing page được sử dụng độc lập, có nội dung tập trung với mục đích chuyển đổi khách hàng. Landing page cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch, thông báo những ưu đãi đặc biệt, thể hiện thông tin hoặc một thỏa thuận, cung cấp thông tin liên hệ hoặc mua hàng trên đó.

Đối với một số quảng cáo cho website thương mại điển tử, Landing page được thiết kế nhằm kích thích nhu cầu mua hàng bằng những thông tin về việc dùng thử, đăng ký hội thảo, tham gia các chương trình khuyến mãi.

Trong một chiến dịch, để phù hợp với phương pháp quảng cáo A/B, bạn có thể duy trì nhiều trang đích nhắm đến các nhóm phân khúc khách hàng khác nhau mà vẫn đảm bảo hiệu quả về mặt chi phí và nguồn lực.

Lợi ích của Landing page đối với Online Marketing

Tạo ấn tượng tốt đầu tiên

Các trang Landing page được đầu tư về thiết kế và nội dung mang đến giá trị cho người dùng, cải thiện tỉ lệ CTR và tạo trải nghiệm khách hàng hiệu quả. Việc khách hàng B2B trung bình không tiếp xúc với đại diện bán hàng thực tế cho đến khi họ đi được 70% trong quá trình bán hàng, thì những yếu tố tiếp xúc thông qua website là điều cần thiết.

Tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chuyển đổi

Landing page thường được sử dụng nhiều nhất giữa các phễu bán hàng, tại thời điểm khách hàng đang đánh giá sản phẩm và dịch vụ của bạn, họ đang ở trong trạng thái chuyển đổi, hoặc bỏ đi. Landing page sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình bằng cách đưa ra yêu cầu hành động và phần thưởng cho hành động đó.

Phần thưởng là ưu đãi cụ thể mà bạn đang quảng cáo để thu hút khách hàng tiềm năng và yêu cầu là thông tin trong biểu mẫu. Yêu cầu và phần thưởng phải được cân bằng, quảng cáo phải xứng đáng để khách hàng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết của họ.

Đối với website thương mại điện tử thì Landing page được sử dụng như một bước trung gian giữa quảng cáo và sản phẩm. Khách hàng sẽ dựa vào thông điệp bạn truyền thông trên Landing page và đến trực tiếp sản phẩm họ đang tìm kiếm.

lợi ích của Landing page
Landing page tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Truyền thông cho sản phẩm và dịch vụ mới

Việc tạo Landing page dành riêng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp làm sáng tỏ giá trị mà nó mang lại cho khách hàng của bạn. Việc sử dụng Landing page với mục đích giới thiệu về lợi ích và giá trị thực tế sẽ khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Tập trung vào trọng điểm truyền thông

Landing page là công cụ hoàn hảo để truyền đạt thông điệp cốt lõi của thương hiệu và gia tăng giá trị hiệu quả một cách đơn giản nhất. Mục tiêu cuối cùng là mang lại cho khách hàng những gì họ muốn khi hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Hiệu quả trong việc test nội dung

Việc tối ưu nội dung cho cả website đòi hỏi bạn phải nắm rõ các khía cạnh của thiết kế hình ảnh, nội dung, bố cục, CTA và nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng.

Với Landing page, cho phép bạn test các quảng cáo A/B, giúp bạn tùy chỉnh nội dùng phù hợp và có các giải pháp tối ưu hoàn hảo cho bất kỳ mục tiêu nào.

Giúp phân tích insight khách hàng

CTA và liên kết nội bộ trên Landing page được đặt hợp lý và rõ ràng sẽ thu hút khách hàng hướng đến những thứ họ thực sự quan tâm, hệ thống sẽ tự động thống kê số liệu và gửi về cho doanh nghiệp. Bạn có thể dựa vào điều nay để có các chiến lượng marketing dài hạn phù hợp.

Bên cạnh đó, việc tích hợp biểu mẫu, bạn có thể thu được nhiều thông tin khách hàng hơn như tuổi tác, sở thích, những thách thức của họ,… Chúng sẽ rất có ích trong việc lên kế hoạch kinh doanh và tiếp cận thị trường trong tương lai.

lợi ích của Landing page
Giúp phân tích insight khách hàng.

Tăng giá trị nhận diện thương hiệu

Một tác dụng của Landing page mà chúng ta không thể bỏ qua chính là khả năng thúc đẩy nhận diện thương hiệu. Landing page được thiết kế giao diện, cùng nội dung đồng bộ với website chính sẽ góp phần giúp tăng giá trị nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, các thông tin giới thiệu về khách hàng cũ và đối tác thông qua Landing page sẽ mang lại uy tín hơn trong mắt khách hàng.

Các yếu tố quan trọng để xây dựng một Landing page hiệu quả

Tiêu đề trang

Một tiêu đề được thiết kế đẹp và hấp dẫn, cùng nội dung thể hiện đúng trọng tâm khách hàng đang tìm kiếm sẽ góp phần tạo nên sức hút cho trang.

Đừng quên tiêu đề phụ

Yếu tố này không bắt buộc, song hãy phân chia nội dung hợp lý cùng các tiêu đề phụ để làm rõ hơn các vấn đề muốn truyền thông.

Tính sáng tạo

Cho dù hoạt động như một trang độc lập, có những giới hạn về nội dung song bạn vẫn cần thêm vào những yếu tố sáng tạo như hình ảnh, video,… điều này sẽ tác động tích cực đến khách hàng. Đồng thời giúp tăng tính trực quan hơn cho trang.

lợi ích của Landing page
Các yếu tố quan trọng để xây dựng một Landing page hiệu quả.

Nội dung chính

Nội dung cần được trình bày đơn giản, rõ ràng và được sắp xếp theo các đoạn thông tin quan trọng cùng với từ khóa chính giúp tối ưu hơn cho Landing page.

Tận dụng tốt CTA

Nút kêu gọi hành động là một trong những yếu tố quan trọng nhất ở mọi Landing page. Nó phải được thiết kế với mục tiêu duy nhất là thu hút sự chú ý của khách hàng và thúc đẩy họ thực hiện hành động mua hàng, đăng ký dịch vụ, cung cấp dữ liệu,…

Lời khuyên ở đây là:

  • Các nút CTA phải được tách biệt và nổi bật trên trang.
  • Bằng màu tương phản giúp phân tách khỏi những phần còn lại của nội dung trang.
  • Kêu gọi hành động như: “đăng ký”, “mua ngay bây giờ”, “tham gia”,…

Biểu mẫu đừng quá cứng nhắc

Định dạng của biểu mẫu cần đơn giản và có nhiều trường để điền. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng định dạng ngắn. Để biết định dạng nào phù hợp nhất cho các vị trí web của bạn, bạn nên thực hiện kiểm tra A/B tại mỗi vị trí. Khai thác thông tin biểu mẫu cần nhiều thời gian và đầu tư về nội dung nên hãy chuẩn bị kỹ lưỡng phần này.

lợi ích của Landing page
Thân thiện với các thiết bị di động.

Thân thiện với các thiết bị di động

Điều quan trọng là trang có thể điều chỉnh theo các kích thước màn hình khác nhau. Đây cũng là một yếu tố đánh giá mức độ tối ưu của website. Hãy test thử trên các thiết bị và đảm bảo không có bất kỳ lỗi hiển thị nào trước khi xuất bản nội dung Landing page.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo