Loading...

Bạn đang tìm kiếm một cách thiết kế và viết nội dung website thu hút và thúc đẩy chuyển đổi, nâng cao hiệu quả bán hàng? Bạn biết rằng nội dung website thu hút mang một phần ý nghĩa giúp tạo ra một chiến dịch Marketing Online thành công.

Các website được tạo ra với mục đích bán hàng, hoặc giới thiệu về doanh nghiệp. Đa số các website hiện nay đều hướng đến mục tiêu là thúc đẩy doanh số bán hàng, và mang lại thông tin mà khách hàng tìm kiếm, đồng thời giúp nhận dạng thương hiệu tốt hơn.

Tất cả các mục tiêu này đều được chúng tôi gọi là “chuyển đổi”, tỉ lệ chuyển đổi càng cao thì việc phát triển của doanh nghiệp càng thành công.

Câu hỏi đặt ra ở đây là làm như thế nào để có thể thu hút và tạo dựng được niềm tin từ khách hàng để họ hoàn thành việc chuyển đổi trên website của bạn? Câu trả lời này sẽ tùy thuộc vào mục tiêu, định hướng và giải pháp và cách mà bạn truyền đạt thông điệp trên website. Song về cơ bản, có một vài cách hay đúng hơn là một vài gợi ý giúp bạn tạo ra một nội dung website thu hút, được nhiều người yêu thích và tin tưởng. Hãy cùng KANceil tìm hiểu chi tiết nhé.

nội dung website được yêu thích
4 điều không thể bỏ qua giúp nội dung website được yêu thích hơn.

Nội dung là trung tâm của các chiến lược marketing qua website

Có thể bạn thường nghe “content is king”, nội dung là vua, nó đúng cả trong trường hợp Marketing nói chung và website nói riêng. Đối với những người bán hàng, hoặc doanh nghiệp, bạn sẽ quen với việc bán dịch vụ, hoặc các sản phẩm của công ty.

Nó không đơn giản là việc nêu ra tên thương hiệu và các thông tin về sản phẩm, thay vào đó, người dùng và khách hàng của bạn sẽ yêu cầu cao hơn vào tính thuyết phục, giá trị lợi ích họ nhận được. Do đó, lựa chọn nội dung phù hợp sẽ là điều tiên quyết giúp bạn tiếp cận khách hàng của mình.

Chúng tôi đã phục vụ hàng trăm khách hàng qua các dự án thiết kế website lớn nhỏ với các ngành nghề như bất động sản, giáo dục, công nghệ, xây dựng – nội thất, F&B, nông nghiệp,… Với những gì đã làm, chúng tôi tự tin đưa ra các thông tin tổng hợp giúp những ai đang có nhu cầu làm website, tìm kiếm nội dung website phù hợp có thêm định hướng phát triển chính xác hơn.

nội dung website được yêu thích
Đa dạng khách hàng và lĩnh vực.

Cách thiết kế và viết nội dung website thu hút – tạo chuyển đổi

Cách để có được một nội dung thu hút và nhiều người yêu thích, bạn cần

Tìm hiểu đối tượng khách hàng và vấn đề của họ

Hãy lên chủ đề nội dung website thu hút với một bộ từ khóa được nghiên cứu dựa trên hành vi tìm kiếm, truy vấn và mục đích của khách hàng. Bạn có thể thuyết phục họ một cách cụ thể, rõ ràng về sản phẩm, dịch vụ của bạn giải quyết được những vấn đề họ cần và quan tâm.

Trái ngược với những người bán hàng, chủ doanh nghiệp và những người cung cấp dịch vụ. Người dùng thích đọc các nội dung được cung cấp mang tính hướng dẫn và có lợi cho họ. Bạn có thể nhận thấy người dùng tiềm năng luôn hiểu sơ bộ về nhu cầu của mình, họ sẽ tìm kiếm các vấn đề liên quan và truy cập vào website của bạn. Tuy nhiên, họ sẽ không thực sự hiểu hết hoàn toàn vấn đề, hoặc không thể đánh giá đúng giá trị thông qua nội dung cơ bản. Khi đó, bạn cần hướng đến việc đưa ra những hình thức nhằm tăng giá trị cho người dùng. Thực tế, những điều sau đây luôn được chúng tôi tư vấn cho khách hàng làm website của mình rằng nên giải thích rõ với người dùng của họ:

 • Vấn đề mà khách hàng của doanh nghiệp đang gặp.
 • Các giải pháp hiện có của doanh nghiệp hoặc các giải pháp trên thị trường.
 • Họ nên tìm kiếm giải pháp nào và lựa chọn ra sao?
 • Các sản phẩm, hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp có giải pháp này không?
nội dung website được yêu thích
Hiểu đúng về nhu cầu của người dùng.

Việc đưa ra và giải thích đầy đủ vấn đề, cũng như hướng dẫn cho người dùng về các giải pháp được cung cấp trong nội dung website sẽ giúp khách hàng tin tưởng và yêu thích hơn. Cho dù khách hàng chưa thực hiện các hành động mua sắm, sử dụng dịch vụ ngay, nhưng sẽ tạo được ấn tượng và khi cần họ sẽ nhớ đến bạn.

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh

Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh, triển khai nội dung nhắm vào lợi thế giá trị, điểm đặc biệt về sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ là một yếu tố giúp nội dung website thu hút hơn và tạo cho khách hàng thêm lựa chọn khi tìm kiếm thông tin. Hãy đặt câu hỏi, lên kế hoạch trước khi bắt tay vào làm nội dung với các bước sau:

 • Phân tích đối thủ để biết khách hàng nhìn nhận bạn như thế nào so với đối thủ cạnh tranh.
 • Lập danh sách các đối thủ cạnh tranh, phân loại, thu thập thông tin đối thủ, lập bảng phân tích.
 • Bạn có thể ứng dụng các mô hình phân tích như: Mô hình SWOT, mô hình 5 lực lượng cạnh tranh của Michael Porter, ma trận hình ảnh canh tranh CPM, mô hình đa giác cạnh tranh, phân tích nhóm chiến lược.
nội dung website thu hút
Hiểu về khách hàng và đối thủ cạnh tranh nhằm tạo nội dung website thu hút.

Triển khai nội dung website thu hút với yếu tố cá nhân hóa

Personalised Marketing hay được xem là cá nhân hóa trong các chiến lược nội dung cho website là cách giúp bạn có được sự kết nối với khách hàng theo hướng 1-1 với từng cá nhân.

Trong các nghiên cứu về Marketing, chiến lược cá nhân hoá giúp tăng 19% doanh thu trên các website bán hàng và tăng gấp 6 lần doanh thu trong các chiến dịch Email marketing. 64% khách hàng mong muốn nhận được các gợi ý mang tính cá nhân hoá khi mua hàng online. Đến 69% người được hỏi trả lời rằng họ sẽ sẵn lòng cung cấp các thông tin về sở thích cá nhân của mình để nhận được gợi ý về sản phẩm phù hợp.

Hiểu và phác họa được chân dung khách hàng mục tiêu, từ đó đưa ra được nội dung phù hợp, xây dụng thông điệp truyền cảm hứng cho mỗi cá nhân để thực hiện hành động sẽ tăng tính thu hút cho nội dung của website.

Theo dõi hành trình mua hàng

Đưa ra được nội dung nhắm vào mục tiêu cá nhân ở mỗi bước của hành trình mua hàng. Đưa khách hàng tiềm năng vào phễu bán hàng. Bạn hãy đưa ra được các chủ đề viết theo các giai đoạn cơ bản sau:

 • Top-of-the-funnel (ToFu): Giai đoạn Nhận Thức, nơi mọi người tìm kiếm câu trả lời, tài nguyên, giáo dục, dữ liệu nghiên cứu, ý kiến ​​và insight.
 • Middle-of-the-funnel (MoFu): Giai đoạn Đánh Giá, nơi mọi người đang thực hiện nghiên cứu nghiêm túc về việc sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp xem có phù hợp hay không.
 • Bottom-of-the-funnel (BoFu): Giai đoạn Mua Hàng, nơi mọi người đang tìm ra chính xác những gì họ cần để trở thành khách hàng.
nội dung website thu hút
Lên nội dung website thu hút với yếu tố cá nhân hóa.

Nghiên cứu từ khóa chính, từ khóa liên quan

Hãy nghiên cứu từ khóa với các yếu tố liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, khách hàng. Xem xét trên các khía cạnh độ khó, xu hướng, và mức độ liên quan giữa các từ.

Nội dung website tốt sẽ tăng khả năng SEO cho web, điều này được thể hiện qua thống kê về thói quen người dùng liên quan đến SEO trong năm 2021:

 • Google chiếm 92,04% tổng lưu lượng không phải trả tiền.
 • 95% người tìm kiếm không bao giờ đi qua trang đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm của Google.
 • Gần một nửa số lần nhấp vào SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) chuyển đến 3 danh sách hàng đầu.
 • 51% lưu lượng truy cập trang web đến từ tìm kiếm không phải trả tiền, 10% từ tìm kiếm có trả tiền và 5% dành cho mạng xã hội.

Đưa dẫn chứng vào bài viết

Việc tăng độ tin cậy cho nội dung và website sẽ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn. Hãy đưa vào các chứng chỉ, chứng nhận về sản phẩm, dịch vụ, hoặc các trích dẫn có độ tin cậy cao trong cùng lĩnh vực từ các chuyên gia.

Bạn nói rằng sản phẩm của mình chất lượng, hãy cho khách hàng biết các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, quy trình làm ra sản phẩm, các thành phần có trong sản phẩm. Nếu bạn nói sản phẩm của bạn hữu ích, hãy cung cấp các lợi ích mà nó mang lại cho khách hàng khi họ sở hữu sản phẩm. Bạn nói đây là sản phẩm mà khách hàng nhất định phải có, vậy hãy đưa ra những lý do khiến họ phải mua.

nội dung website thu hút
Hãy đảm bảo có một bộ từ khóa đầy đủ để có nội dung website thu hút.

Có nút kêu gọi hành động

Hãy làm rõ hành trình mua hàng với các nút CTA có nội dung thân thiện, hợp lý và phù hợp với hành trình mua hàng của khách.

Có rất nhiều loại CTA khác nhau, tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn có thể đặt trên website, thông thường sẽ có 8 loại CTA cơ bản, hãy lên nội dung phù hợp cho nó và bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

 • CTA thu thập khách hàng tiềm năng.
 • CTA thực hiện form đăng ký.
 • CTA “Đọc thêm”.
 • Khám phá sản phẩm hoặc dịch vụ mới.
 • Chia sẻ lên mạng xã hội.
 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.
 • CTA để chốt sales.
 • Chương trình khuyến mãi.

Rà soát chính tả và ngữ pháp

Không rà soát chính tả và ngữ pháp là một lỗi khá ngớ ngẩn khi làm nội dung website. Một bài viết mà ngữ pháp lộn xộn, chính tả sai loạn. Sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu và có xu hướng bài xích.

Theo các nghiên cứu, lỗi chính tả và ngữ pháp trong nội dung bài viết sẽ khiến website tăng tỷ lệ thoát và giảm thời gian khách hàng ở lại trên website.

Vì vậy để nội dung website thu hút hơn thì ngoài việc bài viết cần chỉn chu, thì việc sử dụng ngôn từ chính xác, ngữ pháp và chính tả đúng cũng góp phần làm nên sự chuyên nghiệp cho content.

nội dung website thu hút
Sử dụng ngôn từ chính xác, ngữ pháp và chính tả đúng góp phần làm nên sự chuyên nghiệp.

Sử dụng Media hợp lý tăng tính đa dạng cho nội dung website

Video, hình ảnh minh họa, inforgraphic là những yếu tố sáng tạo giúp giữ chân khách hàng, tăng thời gian họ ở lại trên website của bạn. Việc đa dạng media còn giúp trang web được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm.

Hãy cho khách hàng của bạn thêm nhiều lựa chọn cho các thông tin đã trở nên nhàm chán, hoặc xuất hiện quá nhiều trong các bài viết dưới dạng media bắt mắt.

Thường xuyên cập nhật – bổ sung thông tin

Khách hàng luôn tìm kiếm các thông tin mới, hữu dụng, vì vậy bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin cho website, bắt kịp xu hướng và làm phong phú thêm thông tin cho website.

 • Hỗ trợ cho việc SEO.
 • Tạo nền tảng nội dung cho mạng xã hội.
 • Phù hợp với người dùng của bạn.
nội dung website thu hút
Liên hệ với chúng tôi: 089.991.8892 để được tư vấn triển khai nội dung website thu hút.

Xu hướng trải nghiệm website và các vấn đề của người dùng sẽ ngày càng thay đổi, KANCeil luôn lưu ý cho doanh nghiệp khi quản trị nội dung là nên chỉnh sửa và cập nhật thông tin trên website. Vì theo thời gian, nội dung của website ngày càng nhiều, khi bạn đóng vai trò người sản xuất nội dung, bạn nên liên tục đặt ra câu hỏi xem nội dung đang thêm vào có mang lại lợi ích trong việc giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng của họ hay không.

Với nhiều năm hoạt động trong ngành thiết kế website, chúng tôi đã thấy nhiều trang web có mức độ chuyển đổi rất thấp. Phần lớn, các website này đều bắt đầu với việc đưa ra giá trị nội dung rõ ràng và dễ hiểu cho người dùng. Tuy nhiên, theo thời gian, chúng sẽ trở nên quá phức tạp và lộn xộn, thậm chí trùng lặp. Đó là lúc bạn nên ra soát, loại bỏ những nội dung không cần thiết và đảm bảo rằng những thông điệp chính của bạn rõ ràng với người dùng.

Có các chứng minh cụ thể bằng chuyên môn

Một trong những điểm mấu chốt khi KANCeil tư vấn cho khách hàng của mình thực hiện nội dung website, câu hỏi được quan tâm nhất chính là: Tại sao người dùng của doanh nghiệp nên tin tưởng vào những gì bạn nói và cung cấp? Họ chưa bao giờ gặp trực tiếp nhân viên, hoặc sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp?

Do đó, thách thức chứng minh kiến thức chuyên môn, giá trị của sản phẩm/ dịch vụ mang lại mới là điều quan trọng. Thông qua các dự án với đa dạng lĩnh vực, chúng tôi đã thống kê được một số phương pháp hiệu quả sau.

Phương pháp đầu tiên

Đây là phương pháp cơ bản nhất để chứng mình chính là liệt kê và giới thiệu tập khách hàng cũ của bạn. Những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ, những dự án đã thành công,… Điều này không chỉ củng cố thêm niềm tin, mà còn mang lại cái nhìn tích cực hơn từ khách hàng tiềm năng.

nội dung website được yêu thích
Có các thông tin đúng về khách hàng cũ.

Phương pháp thứ hai

Không gì đáng tin cậy hơn khi chính khách hàng cũ của doanh nghiệp đưa ra nhận xét tốt, họ chính là bằng chứng thuyết phục nhất mà bạn có để kết nối với khách hàng mới. Khi những thông tin đánh giá, nhận xét chính đáng được kết hợp với các thông tin mà bạn đã cung cấp trên website sẽ khiến nội dung trở nên hấp dẫn hơn.

Phương pháp thứ ba

Hãy nghiên cứu kỹ về sản phẩm và nhu cầu của khách hàng. Ý tưởng chính ở đây là bạn đưa ra được chính xác những vấn đề họ gặp phải, tìm được điểm tương đồng với người dùng. Họ sẽ nhận thấy các giải pháp này có thể giải quyết được một phần, hoặc toàn bộ các vấn đề họ đàng tìm kiếm, họ sẽ tin tưởng hơn vào khả năng của bạn để đáp ứng nhu cầu của họ.

nội dung website được yêu thích
Một ví dụ về giải pháp sao lưu dữ liệu của dự án thuộc lĩnh vực CNTT.

Phương pháp thứ tư

Hãy có chiến lược nội dung website phù hợp để được yêu thích hơn dựa vào xu hướng và thói quen của người dùng. Ngày nay, họ cần những thông tin trực quan, có trải nghiệm thực tế hơn là nội dung chữ dàn trải. Hãy tạo video để mang đến trải nghiệm phong phú, các video được đầu tư nội dung sẽ được ưa chuộng hơn trên các website lấy người dùng làm trung tâm.

Hãy thực hiện đúng lời hứa với thông tin đưa ra trong nội dung

Khi đã giải thích đầy đủ các vấn đề của khách hàng và chứng minh giá trị lợi ích khách hàng có thể đạt được. Thì sau đó là lúc mà KANCeil luôn tư vấn cho khách hàng phát triển website của mình là hãy giúp người dùng vượt qua rào cản cuối cùng và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Để làm được điều này, chúng tôi luôn yêu cầu doanh nghiệp đưa ra các tổng hợp về những ưu điểm của sản phẩm/ dịch vụ, cũng như các ưu đãi hấp dẫn cho người dùng trải nghiệm.

Một ý tưởng khác biệt là bạn đừng đừng tạo nó thành một lời hứa thông thường. Mà hãy tạo ra tính cấp thiết trong lời đề nghị, giới hạn thời gian, tăng giá trị sử dụng nếu họ chuyển đổi sớm hơn chẳng hạn. Ngoài ra, bằng cách sử dụng mô hình Freemium, bạn có thể thu hút người dùng thực hiện hành động theo dạng miễn phí hoặc giới hạn thời gian cho sản phẩm của bạn.

Viết nội dung website trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng không hề đơn giản, luôn cần cần người viết trau dồi, phát triển các kiến thức và kỹ năng cần thiết. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa có kế hoạch hoặc chưa biết bắt đầu từ đâu để có một chiến lược nội dung website hiệu quả, thu hút người đọc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng.

 

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo