Loading...

Thiết kế giao diện website ấn tượng với nội dung hấp dẫn sẽ tăng trải nghiệm người dùng khi thăm website doanh nghiệp. Thông thường khi thực hiện thiết kế website sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố  nhân sự, thời gian, ngân sách đầu tư,…

Trong thực tế sử dụng, doanh nghiệp có thể lựa chọn các giải pháp thiết kế giao diện theo mẫu có sẵn (modify from template) hoặc tự thiết kế (unique design) để đáp ứng nhu cầu và khả năng của mình.

Để hiểu rõ hơn về khác biệt giữa thiết kế theo mẫu và thiết kế theo yêu cầu, cũng như tìm hiểu thêm về ưu điểm của từng loại, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho mình một phương án phù hợp nhất.

thiết kế giao diện website
Nên tự thiết kế giao diện website hay sử dụng template?

Tìm hiểu về thiết kế giao diện website theo mẫu có sẵn

Đúng như tên gọi, sử dụng giao diện theo Template có sẵn là bạn sẽ dựa trên các mẫu chủ đề đã có bố cục hình ảnh, nội dung, hiệu ứng cho việc tạo ra một website hoàn chỉnh. Thường một mẫu giao diện sẽ được sử dụng cho nhiều website khác nhau, hoặc có thể áp dụng được nhiều mẫu khác nhau.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có ít nhân sự và không có quá nhiều chi phí đầu tư cho việc phát triển website thì lựa chọn một giao diện có sẵn là hoàn toàn phù hợp.

Hiện nay bạn có thể mua các thiết kế giao diện website theo Template một cách nhanh chóng với hàng ngàn lựa chọn, chúng có nhiều định dạng trang trí và có trải nghiệm người dùng tốt.

Lợi ích thực tế của thiết kế giao diện website theo mẫu có sẵn

Tiết kiệm thời gian

Một trong những lợi thế rõ ràng nhất của việc lựa chọn Template chính là tiết kiệm rất nhiều thời gian cho đội ngũ thiết kế website.

Các mẫu này hầu hết đều được hoàn thiện layout, hình ảnh, bài viết, thông tin sao cho phù hợp nhất với trải nghiệm người dùng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể. Điều này giúp ích rất nhiều mà không cần tốn thời gian để nghiên cứu bố cục, bạn chỉ cần lựa chọn mẫu bạn thích nhất.

Đồng thời, việc chọn thiết kế giao diện website theo mẫu sẽ giúp giải quyết được vấn đề mà khách hàng thường yêu cầu, chính là hoàn thiện càng nhanh càng tốt, việc kinh doanh sẽ được đẩy nhanh tiến độ hơn.

thiết kế giao diện website
Lợi ích thực tế của thiết kế giao diện website theo mẫu có sẵn.

Tiết kiệm chi phí

Một điều nữa mà các mẫu giao diện có sẵn đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp chính là tiết kiệm chi phí. Các Template đẹp, có thiết kế ấn tượng, hoàn thiện được bán trên các trang chuyên dụng không đến 100$, chi phí này chỉ bằng 1/10 so với việc thuê một đội ngũ thiết kế riêng biệt. Và doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ mẫu nào phù hợp với nguồn ngân sách của mình.

Update nhanh chóng

Việc cung cấp Template theo dạng đại trà buộc các đơn vị phát triển phải có chính sách bảo trì cho các mẫu của mình. Họ sẽ có các bản update nhằm duy trì sự ổn định, giảm thiểu các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng của website.

Bên cạnh đó, việc cạnh tranh giữa các nhà cung cấp sẽ là một lợi thế cho khách hàng khi họ cố gắng hoàn thiện các mẫu giao diện website theo xu hướng người dùng mới nhất, bạn chỉ cần tận dụng điều đó và đưa website của doanh nghiệp đến với người dùng cuối mà không phải tốn quá nhiều chi phí để nghiên cứu thị trường và thay đổi khi nhu cầu thị trường có xu hướng mới.

Tính chính xác cao

Ngày nay các thiết kế giao diện website không chỉ đòi hỏi mức độ đẹp, sáng tạo và hài lòng của người dùng. Nó còn đòi hỏi phải chuẩn SEO, và đáp ứng các phần kỹ thuật, bố cục của phần backend, điển hình là code.

So với việc phải code hết toàn bộ thì sử dụng template với mẫu code có sẵn sẽ giúp bạn tùy chỉnh một cách nhanh chóng và chính xác. Với nhu cầu phát triển của thị trường, các mẫu có sẵn sẽ có hỗ trợ chuẩn SEO, bạn chỉ cần tập trung vào nhận diện thương hiệu và nội dung, từ đó giúp website của bạn được tối ưu hơn.

thiết kế giao diện website
Các mẫu có sẵn sẽ có hỗ trợ chuẩn SEO, bạn chỉ cần tập trung vào nhận diện thương hiệu.

Các hạn chế của thiết kế giao diện website theo mẫu

Không mang lại được nét riêng

Các tiện ích mà giao diện theo Template mang lại là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên mặt hạn chế của nó cũng là điều bạn cần nắm khi lựa chọn.

Điều hiển nhiên và dễ dàng nhận ra nhất chính là không mang tính đặc trưng riêng cho thương hiệu của doanh nghiệp. Các mẫu có sẵn giới hạn rất nhiều trong việc sáng tạo và thể hiện thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến người dùng của mình.

Việc sử dụng Template chỉ hiệu quả khi bạn có các tùy chỉnh phù hợp với tính chất thương hiệu, đặc điểm nhận dạng. Hãy để KANCeil giúp bạn thực hiện điều này. Chúng tôi hiểu những vấn đề về chi phí đầu tư, nội dung thể hiện và ở đây để cùng doanh nghiệp tạo nên website nhanh chóng, chi phí hợp lý, nhưng vẫn thể hiện tốt phong cách riêng mà doanh nghiệp mong muốn

Tối ưu hóa phức tạp

Thiết kế giao diện mang một ý nghĩa lớn đối với SEO web, việc thông tin giới thiệu, các đồ họa được xây dựng trên cùng một hệ thống mã hóa sẽ gây trở ngại trong việc tối ưu website của bạn. Để làm tốt phần này, điều bạn cần là chỉnh sửa để tạo nên những hình ảnh về thương hiệu của công ty, logo thương hiệu, tối ưu về SEO để tạo nên nhận diện, cũng như nội dung thật ấn tượng và thu hút khách hàng.

thiết kế giao diện website
Hạn chế của thiết kế giao diện website theo mẫu.

Các vấn đề bảo mật

Một trong những vấn đề mà các giao diện có sẵn gặp phải chính là bảo mật của website. Việc sử dụng một bộ code chung có thể sẽ tăng nguy cơ website bị tấn công, nhiễm mã độc hoặc các link bẩn, chưa kể Template có sẵn rất dễ chứa quảng cáo ẩn mà các nhà thiết kế chủ đề thêm vào.

Điều này sẽ làm giảm thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Trong quá trình làm việc, KANCeil luôn nhận thấy và lường trước được các vấn đề này và có cách hỗ trợ doanh nghiệp duy trì trang web an toàn, cũng như các cách thức bảo mật ngay từ phần quản lý vận hành.

Tìm hiểu về thiết kế giao diện website theo yêu cầu

Thiết kế giao diện website theo yêu cầu riêng bao gồm nhiều bước như:

 • Thiết kế đồ họa.
 • Thiết kế giao diện website.
 • Thiết kế UX/UI.
 • Tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù giải pháp này phù hợp với việc cạnh tranh và phát triển thị trường, song nó cũng có những mặt hạn chế nhất định khi thực hiện mà bạn cần tìm hiểu trước.

Lợi ích thực tế của thiết kế giao diện website theo yêu cầu

Xây dựng được nhận diện thương hiệu

Việc doanh nghiệp lựa chọn giải pháp thiết kế website theo yêu cầu đồng nghĩa với việc đơn vị thực hiện sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về mọi thứ. Sẽ phải tìm ra mục tiêu, hiểu về tầm nhìn thương hiệu, hiểu về các tiêu chuẩn đến đặc trưng riêng của doanh nghiệp trước khi thực hiện.

Đội ngũ thiết kế sẽ sáng tạo dựa trên nội dung, chủ đề được nghiên cứu mà không sử dụng bất kỳ mẫu có sẵn nào. Do đó khi website hoàn thiện, doanh nghiệp sẽ sở hữu một trang web hoàn toàn riêng biệt, không trùng lặp và truyền tải được 100% thông điệp đến người dùng.

thiết kế giao diện website
Tìm hiểu về thiết kế giao diện website theo yêu cầu.

Tối ưu cho SEO

Lợi thế của thiết kế giao diện website theo yêu cầu riêng là khá dễ dàng trong việc thực hiện các yêu cầu về chuẩn SEO. Tại KANCeil, chúng tôi phát triển các giải pháp song song với nhau, đội ngũ phát triển web sẽ thực hiện các yêu cầu về nghiên cứu chủ đề, từ khóa, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp để có nội dung nền phù hợp, nhằm tối ưu onpage trước khi hoàn thiện cấu trúc website và các thiết kế tương ứng.

Tiết kiệm chi phí

So với lựa chọn sử dụng Template có sẵn thì chi phí xây dựng ban đầu sẽ cao hơn. Song xét về mặt quản lý, sử dụng lâu dài, phát triển mở rộng và bảo mật thì thiết kế website theo yêu cầu sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Đồng thời việc thiết kế riêng cũng tương đương thời gian chỉnh sửa các mẫu có sẵn nhằm đảm bảo được tính thích hợp cho website khi sử dụng.

Dễ dàng nâng cấp

Các website được phát triển 100% theo yêu cầu riêng sẽ có nhiều lợi thế trong việc chỉnh sửa, nâng cấp hoặc thêm tính năng mà không gặp các vấn đề về bảo mật hoặc bản quyền. Bạn dễ dàng tích hợp các chiến dịch Online Marketing với những tính năng không giới hạn khi tạo các chương trình khuyến mãi, event và các liên kết cổng thanh toán, hoặc tích hợp CRM dành cho sale marketing hoặc các CRM quản lý bán hàng.

thiết kế giao diện website
Lợi ích thực tế của thiết kế giao diện website theo yêu cầu.

Các hạn chế của thiết kế giao diện website theo yêu cầu

Tốn thời gian

Điều không thể phủ nhận khi doanh nghiệp lựa chọn việc tự thiết kế giao diện website sẽ tốn thời gian hơn so với sử dụng Template có sẵn. Các bước thiết kế cần thời gian chỉnh sửa, và chúng cần lên kế hoạch thực hiện cẩn thận, cần khai thác triệt để điểm mạnh và những nét nổi bật của công ty. Do đó thời gian thực hiện sẽ không hề ngắn.

Không đảm bảo chính xác 100%

Tự thiết kế giao diện cần trải qua nhiều bước thực hiện, vì vậy phần kỹ thuật như code, dữ liệu, SEO thường sẽ có những thiếu sót trong quá trình làm. Để đảm bảo cho mọi thứ hoàn thiện và vận hành tốt thì đội ngũ phát triển web cùng với designer cần sự góp ý từ doanh nghiệp, và cần thời gian để tối ưu website một cách tốt nhất.

Chi phí đầu tư cao

Đây là hạn chế mà bất kỳ doanh nghiệp, khách hàng nào đến với KANCeil cũng đều phân vân. Lựa chọn thiết kế giao diện theo yêu cầu, đồng nghĩa với việc bạn chọn sử dụng 100% chất xám của đội ngũ phát triển web của KANCeil. Như vậy, chi phí cao hơn sẽ là điều hiển nhiên.

Tuy vậy, doanh nghiệp sẽ sở hữu một website mang phong cách riêng, độc quyền, thể hiện được thông điệp thương hiệu ấn tượng đến với khách hàng, tăng tính cạnh tranh so với đối thủ.

Lựa chọn giải pháp thiết kế giao diện web phù hợp nhất

Trong quá trình thực hiện các dự án thiết kế website theo yêu cầu, chúng tôi nhận thấy việc kết hợp các layout phổ biến cùng với đồ họa riêng biệt và nội dung được nghiên cứu từ doanh nghiệp sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu về chi phí, nguồn lực, thời gian mà khách hàng đưa ra.

thiết kế giao diện website
Lựa chọn giải pháp thiết kế giao diện web phù hợp nhất.

Trong thực tế, các doanh nghiệp đối tác của KANCeil thường lựa chọn giải pháp kết hợp giữa thiết kế theo yêu cầu riêng và Template nhằm đảm bảo lợi ích như:

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư.
 • Mang tính nhận diện thương hiệu.
 • Có nền tảng cho các hoạt động Online Marketing lâu dài.
 • Thời gian hoàn thiện website nhanh hơn.
 • Ít xảy ra sai sót.
 • Có tính bảo mật cao.
 • Dễ dàng vận hành và quản lý.

Việc lựa chọn thiết kế website theo giải pháp nào không chỉ phụ thuộc vào yếu tố chi phí, mà còn phụ thuộc vào nhu cầu phát triển, định hướng kinh doanh của doanh nghiệp.

Nếu bạn đang phân vân hoặc chưa có quy trình phù hợp để liên kết các kế hoạch phát triển cùng các chiến lược Marketing phù hợp. KANCeil có thể hỗ trợ doanh nghiệp xác định được các vấn đề như:

 • Nhu cầu phát triển và mở rộng.
 • Mục tiêu hướng đến.
 • Loại hình website phù hợp.
 • Các yếu tố giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Với kinh nghiệm và chuyên môn nhiều năm trong lĩnh vực phát triển nội dung và thiết kế website, chúng tôi biết cách thực hành tốt nhất, hiểu những gì cần phải được thực hiện, chọn cách tốt nhất để làm và khai thác thông điệp truyền thông của doanh nghiệp hiệu quả khi đưa đến với người dùng mục tiêu.

Liên hệ ngay với KANCeil để được tư vấn thiết kế giao diện website và chọn dịch vụ hợp hợp nhất với nhu cầu ngay hôm nay nhé.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo