Loading...

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp

Một trong những yêu cầu hàng đầu khi làm website du lịch là tính trực quan, thu hút và hấp dẫn khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, yếu tố hình ảnh và thiết kế rất quan trọng, nó quyết định khách hàng có nhớ đến bạn hay không, và họ có sẵn sàng ở lại trên web của bạn và tiếp tục tìm hiểu thông tin hay không.

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 01

Bất kể bạn đang kinh doanh khách sạn, khu nghỉ mát, đại lý du lịch, website đặt phòng hay cung cấp tour du lịch,… hoặc bất kỳ lĩnh vực nào trong ngành du lịch, lữ hành. Thì website của bạn phải có giao diện bắt mắt, đầy đủ thông tin, thường xuyên cập nhật nội dung để thu hút khách hàng.

Với chủ đề về website du lịch lần nay, KANceil sẽ cùng tìm hiểu về những yếu tố cần có khi làm một website du lịch, cũng như xem xét những xu hướng của ngành này ảnh hưởng đến các thiết kế web như thế nào. Cũng như cùng tìm hiểu thêm các mẫu web ngành du lịch và lữ hành đẹp, được nhiều người yêu thích hiện nay.

Những yếu tố bắt buộc khi làm website ngành du lịch, lữ hành

Các tính năng cần thiết cho web du lịch sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp và mô hình kinh doanh.

Ví dụ: Một web blog du lịch nhỏ sẽ tập trung vào chủ đề nội dung và hình ảnh trải nghiệm các chuyến du lịch. Trong khi website của một doanh nghiệp lớn sẽ chú trọng vào các tính năng như đặt phòng, mua vé online, đặt tour,…

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 02

Vậy nên, điều quan trọng là trước khi làm việc với đơn vị thiết kế website, bạn nên đặt các câu hỏi:

 • Đối tượng khách hàng mục tiêu là ai?
 • Mục đích sử dụng của website là gì?
 • Bạn cần những tính năng và chức năng nào để đạt được mục đích đó?
 • Dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn cung cấp là gì?
 • Bạn muốn truyền thông điệp gì đến cho khách hàng?

Việc nắm bắt được các mục tiêu và có yêu cầu cụ thể, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi lên ý tưởng thiết kế web, đồng thời điều này còn đảm bảo website của bạn sau khi hoàn thành sẽ đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Chọn nền tảng làm web phù hợp

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 03

Hãy lựa chọn nền tảng web phù hợp, nếu bạn có dự định phát triển và mở rộng kinh doanh trong tương lai. Vậy xác định như thế nào để biết phù hợp hay không, bạn có thể tham khảo các tính năng sau:

 • Đáp ứng được các yêu cầu về bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu cho khách hàng.
 • Chức năng hỗ trợ về tiền tệ và cách thức thanh toán.
 • Chức năng Google Maps
 • Tương thích với các thiết bị di động.
 • Dễ mở rộng và thêm các tính năng khi cần thiết.
 • Có tốc độ load nhanh.
 • Tối ưu với các công cụ tìm kiếm và dễ dàng SEO.
 • Dễ dàng tích hợp với các công cụ đo lường số liệu của Google.
 • Dễ quản trị và đăng bài.
 • Dễ dàng cho khách hàng thao tác với các form liên hệ, email, các CTA của web.
 • Có không gian cho việc xây dựng và phát triển nội dung video.
 • Cấu trúc website hiện đại, thuận tiện cho các chiến dịch Digital Marketing.

Về cơ bản, các website phải có đầy đủ chức năng và thông tin mới có thể hoạt động hiệu quả. Ở đây, chúng ta sẽ phân loại theo từng mục đích sử dụng của website để làm rõ tính năng nào là cần thiết nhất.

Đại lý du lịch trực tuyến

Chức năng của các website dành cho đại lý du lịch trực tuyến là tìm kiếm và đặt chỗ cho các chuyến bay, đặt chỗ khách sạn, cho thuê xe, du lịch biển, các sự kiện và hoạt động du lịch nổi bật ở các địa phương.

Ngoài ra, các website này còn có các thông tin về những khuyến mãi du lịch và cung cấp nhiều thông tin liên quan khác trong ngành.

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 04

Website cung cấp tour du lịch và các chuyến tham quan

Website dành cho các hoạt động này sẽ cung cấp thông tin về các chuyến du lịch theo thời gian hạn định như: tuần, tháng, năm.

Các web này sẽ có đầy đủ chức năng từ chọn tour, giá tiền, thời gian, địa điểm,… thông thường sẽ có mục đăng ký thông tin khách hàng và có các chương trình ưu đãi dành cho khách VIP, hoặc khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

Website chia sẻ kinh nghiệm du lịch và review địa điểm

Các website dạng này sẽ thường sẽ giống như một cổng thông tin, người dùng và cộng tác viên có thể đăng bài với những chủ đề liên quan đến du lịch.

Những bài đánh giá, chia sẻ sẽ được viết dưới dạng trải nghiệm cá nhân, đăng tải lên website để người dùng cùng thảo luận.

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 05

Thông thường, các website này được dùng như một kênh chia sẻ thông tin để doanh nghiệp dùng làm nơi xây dựng thương hiệu.

Theo xu hướng phát triển của công nghệ và thói quen người dùng. Những web chia sẻ về địa điểm du lịch thường đầu tư nhiều về nội dung video, hình ảnh nhằm mang lại góc nhìn thực tế và đáng tin cậy hơn cho người dùng.

Website dùng cho việc đặt phòng trực tuyến

Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ khách sạn, hoặc chỗ dừng chân cho khách du lịch, thì một website có chức năng đặt phòng và giữ chỗ sẽ được khách hàng đánh giá cao.

Yêu cầu của các website này là phải mang đến trải nghiệm tốt với tốc độ tải trang nhanh. Có quy trình chuẩn hóa và tự động, điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn nhân lực, giảm chi phí, hạn chế sai sót để đảm bảo trải nghiệm cho khách hàng.

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 06

Website sẽ có hệ thống các địa điểm khách sạn với các mức giá khác nhau, khung giờ checkin – checkout, xếp hạng các tiêu chuẩn khách sạn, số lượng người ở,… Các thông tin càng chi tiết và đầy đủ, sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn trong việc đặt chỗ.

Website tra cứu thông tin du lịch

Dạng website này thường sẽ cung cấp khá đầy đủ thông tin cho khách hàng trong các chuyến du lịch trọn gói. Web sẽ được thiết kế cho phép khách du lịch xem tất cả thông tin về chuyến bay, khách sạn, địa điểm nổi tiếng,…

Bên cạnh đó, dạng website này còn mang đến cho người dùng những ưu đãi hàng đầu bằng cách thu thập thông tin từ hàng trăm trang web du lịch khác.

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 07

Thiết kế website du lịch phù hợp với xu hướng hiện đại

Làm thế nào để website tiếp cận được với nhiều người dùng hơn? Là câu hỏi mà hầu như chủ sở hữu website nào cũng hỏi. KANceil nhận thấy rằng, có một vài thay đổi ở hiện tại, cũng như có một vài lưu ý về việc cách thức marketing phù hợp để người dùng có thể tiếp cận website du lịch tốt hơn.

Đầu tư cho content marketing

Thói quen của khách du lịch là tìm kiếm thông tin về địa điểm họ sẽ đến, họ muốn chắc chắn rằng trải nghiệm của họ sẽ đặc biệt và tràn đầy những điều thú vị. Do đó mà nội dung, hình ảnh, video,… sẽ là những điểm thu hút họ.

Tuy nhiên, theo xu hướng người dùng hiện nay, khách hàng không chỉ dừng lại ở việc đọc văn bản, hay xem một video giới thiệu chung chung về một địa điểm nữa. Họ thích nhìn thấy mọi thứ chuyển động, họ muốn nghe âm thanh và hòa mình như thể họ đang ở ngay tại điểm đến. Điều này tạo ra xu hướng về những vlog ẩm thực, du lịch ấn tượng, gây được sự chú ý và quan tâm của người dùng.

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 08

Đầu tư cho webstie ngành du lịch và lữ hành, bạn cần nắm bắt được các xu hướng mà người dùng yêu thích, để có những điều chỉnh hợp lý trong việc phát triển content marketing sao cho phù hợp nhất.

Sử dụng các chiến dịch SEO và SEM

Không mới, nhưng không hề cũ. SEO và SEM là hai yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp kinh doanh du lịch phát triển và thúc đẩy doanh số từ website.

SEO giúp đẩy thứ hạng website lên các vị trí đầu trên các trang tìm kiếm nhờ vào nội dung từ khóa, trong khí đó SEM là cách thức quảng cáo cạnh tranh dựa vào nội dung. Nếu bạn làm tốt phần content marketing thì các chiến dịch SEO và SEM sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điểm lưu ý ở đây là Google cũng như các nền tảng tìm kiếm thông tin khác cũng đang rất ưu tiên về trải nghiệm người dùng, và yêu cầu rất cao đối với nền tảng và cấu trúc website.

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 09

Nếu bạn cần một thiết kế web với cấu trúc hiện đại, bảo mật, tối ưu cho người dùng, hãy liên hệ với KANceil để được tư vấn thêm.

Tiếp cận khách hàng ở mọi nơi

Xu hương truyền thông đa phương tiện không còn xa lạ đối với nhiều người. Thông qua hình ảnh, video, quảng cáo hoặc chiến dịch email, bạn có thể đạt được mục tiêu này khi kết hợp chiến lược Digital Marketing vào website của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng nền tảng mạng xã hội và bắt đầu xây dựng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp ở đó. Quảng cáo website thông qua mạng xã hội hoặc ngược lại. Bằng cả hai cách, điều đó sẽ đảm bảo cho bạn lượng khách hàng trung thành của doanh nghiệp tăng lên.

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 10

Sử dụng hình ảnh, video và các thiết kế chất lượng cao

Đây chắc chắn không phải là điều mà bạn nên tiết kiệm tiền. Bạn phải đầu tư vào nội dung truyền thông chất lượng cao, để thực sự gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng.

Không sử dụng ảnh chất lượng thấp, hãy cố gắng đầu tư để có chất lượng hình ảnh và video tốt nhất. Hãy thuê các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chỉnh sửa ảnh và video một cách chuyên nghiệp trước khi đưa lên website.

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 11

Du lịch là trải nghiệm, nó là một lĩnh vực đặc thù, đòi hỏi tính chân thực cao, vậy nên điều này không chỉ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng, nó còn tạo ra lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Tăng trải nghiệm người dùng và tương tác trên website du lịch

Một website dù đẹp đến đâu, nếu không thuận tiện cho việc sử dụng của khách hàng cũng sẽ không để lại ấn tượng tốt.

Website cần chỉn chu, hoàn thiện đầy đủ các chi tiết từ thông tin địa điểm, bản đồ, thời gian, cho đến phương thức thanh toán,… Mọi thứ phải đầy đủ, thao tác đơn giản, điều hướng phù hợp và dễ tìm kiếm thông tin trên trang.

Quy tắc 3 lần nhấp chuột

Thiết kế website phải đảm bảo cho khách hàng của bạn có thể tìm thấy thông tin trong vòng 3 cú nhấp chuột từ bất kỳ trang nào trên website của bạn.

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 12

Hãy tối ưu thanh điều hướng và các tab cố định một cách khoa học, cụ thể:

 • Điều hướng website theo cấp bậc nội dung.
 • Liên kết giữa trang tiếp thị và trang sản phẩm.
 • Sử dụng tham số theo dõi trong URL.
 • Ưu tiên các liên kết đầu tiên.
 • Xử lý điều hướng cho website lớn.
 • Sử dụng công cụ và xây dựng công cụ.
 • Phân quyền quản lý tường mảng nhỏ.

Sử dụng Influencer Marketing

Người dùng sẽ cảm thấy được kết nối khi theo dõi những cá nhân mà họ thích, cũng như tin tưởng vào các đánh giá, lời khuyên và đề xuất từ ​​những người có ảnh hưởng này. Bạn có thể phát triển marketing cho website và thúc đẩy doanh số với các Influencer trong lĩnh vực du lịch.

Tuy nhiên, có một lời khuyên ở đây là nên xét duyệt nội dung, kịch bản trước khi công khai đến khách hàng. Influencer là một dạng chiến lược marketing dựa trên uy tín cá nhân, và đôi khi họ sẽ có những ý kiến ​​riêng không phù hợp, tạo ra các ảnh hưởng không tốt cho thương hiệu.

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 13

Sử dụng CRM và chăm sóc khách hàng hiệu quả

Trong thời kỳ phát triển của Digital Marketing, việc ứng dụng CRM cho website du lịch và các chiến dịch quảng cáo là điều không thể thiếu.

Tuy nhiên, xử lý dữ liệu và chăm sóc khách hàng là yếu tố rất quan trọng. Hãy đưa mọi thứ vào quy trình và mang đến cho khách hàng của bạn thứ mà họ cần. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp phân loại khách hàng theo đúng mục tiêu marketing, thay vì spam hàng loạt thông tin và email đến tất cả người dùng như trước đây.

Những mẫu thiết kế website du lịch đẹp và ấn tượng

Để bạn có thêm ý tưởng và gợi ý về các website cho ngành du lịch, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm những mẫu giao diện web đẹp, ấn tượng và mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 14
Giới thiệu 15 mẫu thiết kế website du lịch đẹp
Mẫu 15

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo