Loading...

Website chất lượng là gì? Tại sao nó lại quan trọng với mọi doanh nghiệp?

Website chất lượng là một website được thiết kế tốt, giúp doanh nghiệp tiếp cận, thu hút, ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng và sau đó là tạo ra nhiều chuyển đổi hơn.

Trong thời buổi mà sự hiện diện trực tuyến của một doanh nghiệp trở thành kỳ vọng của hầu hết các khách hàng hiện nay, bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội để phát triển doanh nghiệp của mình nếu bỏ qua việc thiết kế website.

Website chất lượng là gì? Tại sao nó lại quan trọng với mọi doanh nghiệp?
Website chất lượng,

Bạn vẫn còn những hoài nghi về hiệu quả của một website chất lượng hay còn gọi là một website được thiết kế tốt? Hãy theo dõi tiếp bài viết nhé, KANceil sẽ giúp bạn làm rõ các vấn đề liên quan đến việc thiết kế website và cách để bạn đánh giá chất lượng của một website.

Website chất lượng là gì?

Website chất lượng là một website được thiết kế tốt, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, xây dựng thiện cảm với họ, nâng cao nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy doanh thu và tăng uy tín doanh nghiệp.

Tiêu chí nào đánh giá một website chất lượng?

Một website chất lượng hay một website được thiết kế tốt sẽ được xem xét dựa trên các yếu tố:

Chức năng web

Một website chất lượng cần có các chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng web của người dùng. Sự khác biệt về ngành nghề, quy trình bán hàng và hành vi mua hàng sẽ ảnh hưởng đến cách bạn thiết kế các chức năng hoặc tính năng cụ thể của website. Bạn có thể xem chi tiết hơn về chức năng website của từng ngành nghề trong chuyên mục tư vấn thiết kế website theo ngành trên website KANceil.

Website chất lượng là gì? Tại sao nó lại quan trọng với mọi doanh nghiệp?
Website chất lượng là một website được thiết kế tốt.

Tính bảo mật cao

Bảo mật là tiêu chí vô cùng quan trọng khi thiết kế website, và đây sẽ là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu của một website chất lượng. Bạn hẳn sẽ không muốn website của mình bị hack, bị mã độc… bởi những thiệt hại của nó là không thể lường trước được.

Trải nghiệm người dùng

Trang web là nơi bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng với mục đích tạo ra chuyển đổi. Vì thế nó nên được thiết kế theo một cách mà người sử dụng nó cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất.

Những yếu tố thiết kế liên quan mật thiết đến trải nghiệm người dùng trên website gồm:

  • Tốc độ tải trang
  • Sự điều hướng
  • Tính bảo mật website
  • Bố cục và cách hiển thị nội dung
  • Tối ưu trên thiết bị di động

Tính nhận diện thương hiệu

Xây dựng thương hiệu trên nền tảng online là điều vô cùng quan trọng trong sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp, và website chính là nơi giúp truyền tải thông điệp và hình ảnh thương hiệu của bạn một cách hiệu quả nhất. Một thiết kế web tốt cần có sự đồng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu từ màu sắc, phong chữ, hình ảnh, đến văn phong…

Website chất lượng là gì? Tại sao nó lại quan trọng với mọi doanh nghiệp?
Website được thiết kế tốt.

Giao diện hiển thị đẹp mắt và thu hút

Một giao diện đẹp sẽ giúp bạn trở nên thu hút trong mắt khách hàng, đặc biệt là khi khách hàng của bạn mỗi ngày đang phải tiếp xúc một cách trực tiếp và gián tiếp với vô số các thông điệp marketing, thương hiệu khác nhau. Một giao diện website đẹp và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn chính là chìa khóa để bạn không bị mờ nhạt trong mắt họ.

Trong thiết kế giao diện, những điều cần lưu ý gồm:

Màu sắc

Chúng ta đã nhắc đến hình ảnh thương hiệu ở trên và bạn biết đấy màu sắc là một phần quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu, nên hãy đảm bảo rằng thiết kế website của bạn phải đồng nhất v với những tone màu chủ đạo theo hệ thống thương hiệu của bạn.

Cách trình bày

Theo nguyên tắc chung, hãy giữ cho bố cục của bạn đơn giản, dễ nhìn và làm nổi bật những phần quan trọng nhất của thương hiệu/dịch vụ/sản phẩm của bạn.

Trong trình bày web, bố cục menu đóng vai trò vô cùng quan trọng, hãy nghiên cứu về đối tượng khách hàng của bạn để biết được họ đang tìm kiếm những gì, hành vi và sở thích của họ như thế nào, từ đó thiết kế các tùy chọn trong menu cho hợp lý, đặc biệt là các tùy chọn sổ xuống trong menu, đừng khiến nó trở nên quá phức tạp hoặc trùng lặp. Bạn có thể thử nghiệm với một số bố cục khác nhau và tiến hành thử nghiệm phân tách để hiểu điều gì phù hợp nhất với đối tượng của bạn.

Website chất lượng là gì? Tại sao nó lại quan trọng với mọi doanh nghiệp?
Chất lượng của một website.

Phông chữ và kiểu chữ

Nguyên tắc chung để chọn phông chữ là phông chữ phải dễ đọc và hiển thị rõ ràng trên màu nền mà bạn đã chọn.

Phông chữ cũng nằm trong bộ nhận diện thương hiệu và nó phản ánh tính cách thương hiệu của bạn. Hãy suy nghĩ về việc bạn muốn website của mình trông thật chuyên nghiệp, hiện đại, phong cách hay vui nhộn, trẻ trung…

Điều hướng trên website

Một tiêu chí khác mà bạn cần lưu tâm là thiết kế web của bạn có giúp khách hàng của bạn thấy hài lòng hay không. Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ ai truy cập trang web của bạn là nhanh chóng tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm. Vì vậy hãy đảm bảo thiết kế điều hướng khoa học và hợp lý, giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm kiếm, xem, tương tác và sử dụng web.

Giao diện quản trị thân thiện

Tính dễ dàng trong quản lý, đăng bài và hiệu chỉnh nội dung trên website thường bị bỏ qua khi các doanh nghiệp muốn thiết kế website. Nhưng với một giao diện quản trị phức tạp, đòi hỏi nhân sự phải có chuyên môn cao sẽ khiến khâu vận hành website gặp nhiều khó khăn. Một website tốt nên được thiết kế với giao diện quản trị thân thiện, dễ sử dụng.

Website chất lượng là gì? Tại sao nó lại quan trọng với mọi doanh nghiệp?
Các yếu tố làm nên website chất lượng.

Có khả năng mở rộng và nâng cấp

Khi doanh nghiệp của bạn lớn mạnh hơn, bạn sẽ có nhu cầu nâng cấp website với nhiều tính năng ưu việt hơn, phù hợp hơn với những chiến lược mới. Vì vậy hãy xem xét tiêu chí này khi bạn tìm kiếm các giải pháp thiết kế website chất lượng.

Website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO là tiêu chí nền tảng, quan trọng nhất để website của bạn đáp ứng “điều kiện cần” khi thực hiện SEO, và nó giúp website của bạn có nhiều cơ hội xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tại sao một website chất lượng lại quan trọng với mọi doanh nghiệp?

Website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các chiến dịch digital marketing, với nhiều lợi ích gắn liền với doanh thu và nhận thức về thương hiệu.

Website chất lượng là gì? Tại sao nó lại quan trọng với mọi doanh nghiệp?
Hiệu quả của một website chất lượng.

Tăng uy tín

Một trong những lý do chính mà bạn nên có một website và cần cố gắng cải thiện tính hiệu quả của nó là vì khách hàng đang dựa trên những gì bạn thể hiện trên website để đánh giá về sự uy tín của bạn. Dù biết rằng sự uy tín của doanh nghiệp được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau, nhưng vai trò của website là không hề nhỏ, nó thể hiện trong:

  • Sự rõ ràng, minh bạch về thông tin, các chứng chỉ năng lực, kinh nghiệm, những dự án đã từng triển khai… Giúp khách hàng tin tưởng hơn về tính hợp pháp với tư cách doanh nghiệp.
  • Cập nhật liên tục những hoạt động của doanh nghiệp, liên kết các trang mạng xã hội, công khai những nhận xét của khách hàng về doanh nghiệp. Củng cố niềm tin của khách hàng về chất lượng dịch vụ/sản phẩm.

Ngoài ra, sự nghiêm túc trong đầu tư hình ảnh, sản phẩm/dịch vụ sẽ được khách hàng của bạn đánh giá cao hơn, đặc biệt là khi họ đặt bạn lên bàn cân để so sánh với đối thủ, người không có website hoặc website được thiết kế kém.

Nhận thức về Thương hiệu

Một thương hiệu được biết đến, được yêu mến và được ủng hộ là đích đến của mọi doanh nghiệp. Nếu không có trang web, việc này có thể vô cùng khó khăn vì khách hàng không dễ dàng tìm thấy thông tin chất lượng và đáng tin cậy về doanh nghiệp của bạn, khó tiếp cận với thương hiệu và những nhận thức về thương hiệu sẽ khó có thể đạt được.

Thương hiệu là điều khiến bạn trở nên độc nhất và khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, vì thế hãy luôn đặt chiến lược xây dựng nhận diện thương hiệu vào kế hoạch phát triển doanh nghiệp của bạn, và bước đầu tiên bạn cần làm là có một website được thiết kết đẹp.

Website chất lượng là gì? Tại sao nó lại quan trọng với mọi doanh nghiệp?
Website chất lượng quan trọng với mọi doanh nghiệp.

Tiếp cận khách hàng mục tiêu ở mọi nơi, mọi lúc

Khi bạn có một trang web chuẩn SEO, bạn có cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này có nghĩa là khi mọi người đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ, có khả năng trang web của bạn sẽ hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm, giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn, dù họ ở bất cứ đâu.

Trang web luôn duy trì hoạt động 24/7 và điều đó cho phép bất kỳ khách hàng nào cũng có thể truy cập, ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, ngay cả ngoài giờ làm việc. Nó có nghĩa là khi bạn đóng cửa văn phòng làm việc hay cửa hàng của mình, dịch vụ/sản phẩm của bạn vẫn đang được giới thiệu đến khách hàng.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Như đã nói, dịch vụ của bạn sẽ không bị tạm ngưng khi hết giờ làm việc, ngay cả khi bạn không làm việc trực tuyến trên website thì thiết kế của nó cũng có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm dịch vụ khách hàng một cách hiệu quả với:

  • Thiết kế website có trang “Câu hỏi thường gặp”: Doanh nghiệp của bạn có thường xuyên nhận được cuộc gọi từ khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại về những câu hỏi đơn giản như địa chỉ hoặc giờ hoạt động, quy trình dịch vụ… Việc tạo ra bộ câu hỏi và câu trả lời cho những thắc mắc thường gặp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực của bạn, đồng thời cung cấp thông tin chính xác và phù hợp cho khách hàng dù bạn không trực tiếp ở đó để tư vấn cho họ.
  • Thiết kế web có tích hợp các công cụ Chatbots: Thiết kế hệ thống trả lời tự động, giúp giải quyết các câu hỏi thường gặp của khách hàng thông qua các câu trả lời mẫu. Chatbots cũng có thể cung cấp cho người dùng nhiều thông tin quan trọng khác như thủ tục đăng ký, thông tin về dịch vụ / sản phẩm…
  • Thiết kế trang web cho phép khách hàng tương tác với doanh nghiệp như đăng ký nhận thông tin, đăng ký tư vấn, phản hồi, comment…

Hỗ trợ các chiến lược digital marketing

Nếu bạn đang có kế hoạch triển khai các chiến lược digital marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng và phát triển doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần có website để làm trang đích, được thiết kế tốt để tạo ra chuyển đổi cao nhất. Đồng thời giúp thu thập thông tin khách hàng một cách hiệu quả.

Website chất lượng là gì? Tại sao nó lại quan trọng với mọi doanh nghiệp?
Thiết kế website chất lượng.

Tăng doanh thu

Vì phạm vi tiếp cận người dùng của trang web có thể vượt qua những rào cản về địa lý nên doanh thu của bạn sẽ không bị giới hạn, tùy thuộc vào cách bạn triển khai các chiến lược marketing trên website. Bạn sẽ có nhiều cơ hội bán hàng hơn nếu website được thiết kế tốt, thể hiện trọn vẹn thông điệp thương hiệu, đáng tin cậy, dễ thao tác và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thu hút đầu tư và nhân tài

Trang web không chỉ là sợi dây liên kết giữa doanh nghiệp của bạn và khách hàng, mà nó còn có thể hoạt động như một tài liệu tham khảo cho các nhà đầu tư tiềm năng. Những chức năng và danh mục mà bạn chia sẻ trên web sẽ giúp nhà đầu tư hiểu hơn về bạn và nó tạo ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển.

Ngoài ra, cách bạn thể hiện mình là một doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp và có trách nhiệm với cộng đồng thông qua sự chỉn chu về hình ảnh, thông điệp, các hoạt động bảo vệ môi trường…. trên website, sẽ giúp bạn thu hút nhân tài, những người sẽ giúp doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển hơn.

Hiệu quả về Chi phí

Điều mà một website thiết kế kém chất lượng mang đến cho bạn là sự lãng phí nguồn lực, nhưng một thiết kế website tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho khâu bán hàng, xây dựng thương hiệu và chi phí nguồn nhân lực.

Việc sở hữu một website đã trở nên vô cùng đơn giản khi có nhiều nền tảng cho phép bạn tự tạo website cho riêng mình, thậm chí nó còn hoàn toàn miễn phí và bạn có thể là người không hề có kinh nghiệm gì về code. Tuy nhiên, cách tự thiết kế này rất khó để đảm bảo rằng website của thực sự hoạt động hiệu quả. Đó là lý do bạn cần những chuyên gia, và KANceil đang ở đây để hỗ trợ bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế website đẹp, chất lượng và tối ưu hiệu quả. Trường hợp bạn cần rà soát và sửa chữa lại những vấn đề trên website của mình nhằm chuẩn bị cho một chiến lược marketing sắp tới >>> Xem ngay về dịch vụ sửa chữa, cải tạo website tại KANceil.

Website chất lượng là gì? Tại sao nó lại quan trọng với mọi doanh nghiệp?
Tầm quan trọng của một website chất lượng.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo