Loading...

Tổng hợp các mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí online đẹp, chuyên nghiệp và hiện đại nhất 2023.

Thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí online

Độc giả của bạn đang online, và họ đang tiếp nhận những tin tức mới mỗi ngày qua các trang báo điện tử, các tạp chí chuyên ngành. Đó là câu trả lời thuyết phục nhất cho lý do bạn cần một website tin tức, một kênh cung cấp thông tin nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí.

Website tin tức là gì

Website tin tức là những trang web báo điện tử, tạp chí, được thiết kế chuyên biệt dùng để truyền tải những thông tin mới nhất, nóng hổi nhất ở một lĩnh vực cụ thể nào đó hoặc đa dạng lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay. Các độc giả sẽ dễ dàng tiếp cận được những tin tức mới nhất trên website tin tức thông qua các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, máy tính để bàn…

Không chỉ gói gọn trong lĩnh vực báo chí hay xuất bản, các website tin tức còn được tạo ra bởi các tổ chức khác, đó có thể là một doanh nghiệp, một cộng đồng hoặc một cá nhân. Với đối tượng độc giả khác nhau, thiết kế web tin tức cũng có sự khác biệt về giao diện, tính năng và cấu trúc.

Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Thiết kế website tin tức và những điều cần lưu ý.

Tại sao bạn cần một thiết kế website tin tức chuyên nghiệp?

Một website chất lượng và được thiết kế chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, và KANceil đã có một bài viết rất chi tiết về website chất lượng và 8 lợi ích hàng đầu của nó với một doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo bài viết để chắc chắn rằng việc đầu tư vào thiết kế của website là hoàn toàn xứng đáng. Đồng thời, đánh giá được website như thế nào là chất lượng thông qua những tiêu chí mà chúng tôi đã đưa ra trong bài viết.

Nếu website tin tức của bạn được thiết kế tẻ nhạt, trải nghiệm khách hàng kém, không mang tính nhận diện thương hiệu, bạn sẽ khó có thể tiếp cận, thu hút và giữ chân độc giả của mình. Nhưng nếu được thiết kế chuyên nghiệp, website tin tức của bạn có thể:

 • Quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.
 • Tiếp cận lượng độc giả tiềm năng lớn mà không bị giới hạn về không gian, thời gian.
 • Tăng thu nhập cho doanh nghiệp/cá nhân thông qua việc cho phép quảng cáo trên website.
 • Mang đến lợi ích cho xã hội nhờ việc cung cấp tin tức, thông tin, kiến thức, đặc biệt là những tin tức mang tính chuyên ngành.
 • Xây dựng một cộng đồng lớn mạnh, giúp thu thập thông tin khách hàng, phục vụ cho các chiến dịch marketing khác.
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Ý tưởng thiết kế website tin tức hiệu quả.

Sự khác biệt trong thiết kế các loại website tin tức

Về cơ bản, website tin tức sẽ chia làm 3 loại, được xuất bản bởi những đơn vị/doanh nghiệp khác nhau, các website này sẽ đòi hỏi một vài tiêu chí thiết kế riêng. Cụ thể:

Trang tin điện tử (Trang tin tức online): Thường được hiển thị dưới dạng blog cá nhân, blog tin tức, trang thông tin nội bộ, cổng thông tin điện tử, tạp chí chuyên ngành, website cộng đồng hoặc một số hình thức tương tự khác. Đặc tính của loại website tin tức này là không bị gò bó về cấu trúc, được tự do tùy chỉnh tính năng, giao diện web sao cho thu hút và phù hợp với đối tượng độc giả của web.

Trang báo điện tử: Là website được xuất bản bởi tòa soạn điện tử (đơn vị báo chí online). Khi thiết kế loại website này, cần tuân thủ các quy định về bài viết, cấu trúc, hình thức theo Luật báo chí. Phần lớn các thông tin, nội dung đều phải được trích nguồn rõ ràng.

Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử chuyên nghiệp.

Trang tin tức điện tử tổng hợp: Là loại website tổng hợp tất cả tin tức từ những trang thông tin điện tử, báo điện tử khác. Ngoài các vấn đề về bản quyền, trong thiết kế, loại website này cần được tối ưu hơn về cấu trúc cũng như cách sắp xếp để không tạo cảm giác trùng lặp, đồng thời thu hút người đọc với các tính năng tùy chỉnh dễ dàng giao diện đọc tin.

12 lưu ý hàng đầu khi thiết kế website tin tức

Để giúp bạn có được một thiết kế website tin tức hiệu quả và chuyên nghiệp, KANceil muốn chia sẻ 12 điều lưu ý quan trọng, được tổng hợp từ kinh nghiệm 8 năm thiết kế web cho các đơn vị báo chí online và các doanh nghiệp khác của chúng tôi.

Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu thiết kế website tin tức theo xu hướng.

Sắp xếp nội dung có hệ thống

Là một trang web có nội dung phong phú, website tin tức rất dễ trở nên rối mắt nếu không được sắp xếp nội dung một cách có hệ thống, hợp lý và hấp dẫn.

Rất nhiều mẫu website tin tức lựa chọn cách sắp xếp nội dung theo dạng cột, nó có thể là từ 2 đến 4 cột trên cùng một màn hình hiển thị trang chuyên mục, tạo nên một lưới nội dung với bố cục hợp lý. Khi chia nội dung thành các khối toàn diện, các cột tách biệt, rõ ràng và ấn tượng, giải pháp bố trí này tạo ra một giao diện đẹp mắt, dễ đọc và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chủ đề theo dõi.

Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Tham khảo mẫu thiết kế website tin tức chuyên nghiệp.

Khi thiết kế website tin tức, bạn sẽ cần lưu ý đến kích thước các cột và khoảng cách giữa các cột. Với những cột có độ rộng lớn, nội dung tại đây sẽ dễ đọc hơn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc đặt những tin ‘sốt dẻo’ tại đây sẽ thu hút sự chú ý hơn.

Tối đa hóa các khoảng trắng

Sự đa dạng về nội dung một lần nữa buộc người thiết kế website phải tối ưu phần hiển thị nếu không muốn website của mình trông thật rối rắm và nhàm chán. Ngoài một cấu trúc được tổ chức gọn gàng, một điều khác mà bạn cần quan tâm chính là các khoảng trắng.

Có nhiều khoảng trắng trên trang sẽ tạo ấn tượng rằng trang web của bạn đơn giản và dễ đọc hơn, cho phép người đọc tập trung sự chú ý của họ vào đúng điểm.

Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Lựa chọn mẫu thiết kế website tin tức.

Hiển thị tiêu đề và đoạn trích

Trong một bài báo, tin tức, tiêu đề giúp người đọc phân biệt và lựa chọn bài viết theo sở thích cũng như khối ngành mà họ quan tâm. Để thu hút sự chú ý của người đọc, ngoài việc viết tiêu đề sao cho hấp dẫn, việc thiết kế hiển thị tiêu đề và đoạn trích bài viết cũng quan trọng không kém.

Với kiểu phân bố nội dung dạng lưới, các vấn đề hiển thị như màu sắc, kích cỡ, font chữ của tiêu đề và cả vị trí đặt tiêu đề so với hình ảnh cũng đều ảnh hưởng rất lớn đến tính hấp dẫn của nội dung.

Phân danh mục hợp lý

Để tối ưu tính dễ đọc và dễ tìm kiếm nội dung cho các đối tượng khác nhau, việc phân chia danh mục một cách hợp lý là điều vô cùng quan trọng trong thiết kế web tin tức, web báo điện tử.

Các danh mục này sẽ được giới thiệu trên thanh menu điều hướng, sidebar, footer hoặc bất cứ nơi nào trên trang web của bạn, miễn là nó hợp lý và giúp tối ưu trải nghiệm duyệt web của người dùng.

Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí.

Thiết kế dễ điều hướng

Điều hướng là yếu tố sẽ giúp bạn giữ chân người dùng lâu nhất có thể, thông qua việc giúp họ dễ dàng tiếp cận với bất kỳ nội dung nào mà họ muốn.

Trong thiết kế điều hướng, menu điều hướng là phần quan trọng nhất. Cách thức và vị trí của menu điều hướng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và một thiết kế đơn giản sẽ được ưu tiên hơn so với những menu phân cấp phức tạp.

Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Thiết kế website tin tức.

Ngoài ra, việc điều hướng còn liên quan đến việc thiết lập các nút CTA, hay những gợi ý về nội dung nổi bật, nội dung có liên quan, nội dung mới nhất…

Phối màu

Đối với những trang báo, nền trắng chữ đen rất phổ biến. Vì cặp màu sắc tương phản này là lựa chọn phù hợp nhất với mắt của người đọc, giúp họ thấy thoải mái hơn khi đọc một nội dung dài.

Một số màu sắc nổi bật khác được sử dụng cho nút CTA hoặc các điểm nhấn khác trên web sẽ thường được lấy từ màu sắc chủ đạo trong hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Tìm hiểu thiết kế website tin tức.

Đối với một số trang tin tức chuyên ngành, tone màu của website có thể được tùy chỉnh theo phong cách của website hoặc đặc thù ngành.

Thiết kế không gian đặt quảng cáo

Cho phép đặt quảng cáo là cách các trang web tin tức online tăng thu nhập, tuy nhiên điều đó rất dễ gây khó chịu với người đọc vì hầu hết mọi người không thích bị làm phiền bởi quảng cáo. Việc thiết kế không gian đặt quảng cáo trên web hợp lý và hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nhiều thu nhập hơn mà không gây phản cảm với người đọc. Các vị trí phù hợp cho các biểu ngữ/ hình ảnh/ banner quảng cáo là thanh bên trái hoặc bên phải của nội dung, đầu trang hoặc chân trang.

Liên kết các trang mạng xã hội

Bố cục trang web của bạn phải liên kết các trang mạng xã hội theo cách mà người đọc có thể dễ dàng chia sẻ các bài viết của bạn. Điều đó sẽ giúp lan truyền nội dung của bạn và bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với càng nhiều người hơn.

Thiết kế website tin tức, báo điện tử.

Thiết kế phần bình luận

Hầu hết các độc giả mong muốn được chia sẻ ý kiến ​​của họ về diễn biến và tin tức hiện tại. Vì thế việc tạo nên một website cho phép họ tương tác với nhau và tương tác với chính doanh nghiệp qua bình luận là cách hiệu quả để gia tăng sút hút, sự sinh động cho website tin tức của bạn.

Cho phép đăng ký thành viên

Một website tin tức chuyên nghiệp cần được thiết kế với mục đăng ký thành viên. Điều đó không chỉ giúp doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng phục vụ cho các chiến dịch nhằm tối ưu doanh thu, mà còn giúp hoàn thiện hơn dịch vụ cung cấp tin tức của bạn. Các thành viên có thể đăng ký nhận tin tức qua mail hoặc có quyền tự thiết lập mục tin tức yêu thích để tiếp cận tin tức mới nhanh chóng hơn. Đồng thời, điều này cũng sẽ góp phần xây dựng mối liên kết, sự trung thành của khách hàng với doanh nghiệp.

Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu thiết kế website tin tức.

Thiết kế web tối ưu SEO và responsive

Website tin tức cần được thiết kế chuẩn SEO để có thể được tìm thấy dễ dàng thông qua các truy vấn từ công cụ tìm kiếm như google, Bing…

Mặt khác, website phải được thiết kế tương thích với mọi thiết bị từ điện thoại di động, máy tính bản, máy tính xách tay… giúp người xem truy cập nội dung dễ dàng hơn.

Xây dựng hệ thống quản trị web hiệu quả

Tối ưu hệ thống quản trị website với giao diện đăng bài thân thiện, dễ sử dụng. Cho phép quản lý thông tin tập trung, phân quyền tác giả, biên tập, duyệt bài và đăng bài một cách hiệu quả.

Các chức năng, thành phần của website tin tức

Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Thiết kế website tin tức.

Một số tính năng và thành phần cơ bản của một website tin tức, báo chí online, tạp chí online

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Tin tức – Tạp chí – Báo chí online
 • Dịch vụ quảng cáo (nếu cần)
 • FAQ – Tư vấn – Hỏi đáp
 • Liên hệ
 • Hỗ trợ trực tuyến: Zalo, Skype, Messenger…
 • Công cụ tracking, theo dõi website.
 • Tỷ giá, thời tiết

Tổng hợp các mẫu thiết kế website tin tức, tạp chí, báo điện tử đẹp nhất 2023

Cập nhật hơn 15 mẫu giao diện website tin tức đẹp nhất 2023 cho các đơn vị báo chí online và các doanh nghiệp/cá nhân muốn phát triển website tin tức chuyên ngành.

Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 1
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 2
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 3
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 4
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 5
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 6
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 7
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 8
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 9
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 10
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 11
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 12
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 13
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 14
Mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí đẹp.
Mẫu 15

Giá thiết kế website tin tức

Để cạnh tranh với các đối thủ đã online từ sớm, bạn cần một giải pháp thiết kế website tin tức chuyên nghiệp và hiệu quả. Hãy bắt đầu ngay và nếu bạn quan tâm đến chi phí đầu tư cho website tin tức, tham khảo nhanh bảng giá thiết kế web trọn gói của chúng tôi ngay dưới đây.

(Shortcut Bảng giá)

Với những yêu cầu đặc biệt cho website tin tức, chi phí thiết kế website có thể sẽ thay đổi tùy theo hạng mục tăng thêm, và KANceil sẽ tư vấn chi tiết hơn khi bạn gửi yêu cầu hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Trường hợp bạn đã có website, nhưng bạn nhận thấy website của mình hoạt động chưa thực sự hiệu quả, hãy để KANceil giúp bạn rà soát lại vấn đề và đưa phương án xử lý phù hợp. Xem ngay dịch vụ sửa chữa website tại KANceil để hiểu thêm về giải pháp này.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo