Loading...

Các xu hướng lập trình website, xu hướng thiết kế web vẫn luôn không ngừng thay đổi nhằm tạo được trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đối với các website dành cho doanh nghiệp, những xu hướng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cạnh tranh, ưu thế phục vụ khách hàng.

Chính vì vậy những xu hướng lập trình website mới nhất năm 2022 – 2023 dưới đây chắc hẳn là những điều mà bạn nên lưu ý để có thể đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trên website của mình.

Single-page Apps

Là ứng dụng web hoặc trang web tương tác với người dùng bằng cách tự động viết lại trang web hiện tại với dữ liệu mới từ web server, thay vì phương pháp mặc định của trình duyệt web tải toàn bộ trang mới. Mục tiêu là để người dùng có trải nghiệm mượt ở trang web mượt mà hơn.

SPA là một trong những xu hướng gần đây góp phần tránh tương tác lớn với máy chủ. Nó cũng cung cấp mức độ bảo vệ dữ liệu cao cũng như nâng cao hiệu suất trang.

Do đó, single-page application có thể được định nghĩa là ứng dụng hoạt động bên trong trình duyệt và không cần tải lại trang. Các ứng dụng này là Google Maps, GitHub, Gmail hoặc Facebook.

xu hướng phát triển website
SPA là một trong những xu hướng gần đây góp phần tránh tương tác lớn với máy chủ.

Progressive web apps (PWA)

Là một thuật ngữ để ám chỉ tới một vài tính năng mà bạn có thể thêm vào bất kỳ ứng dụng web nào, bất kỳ trang web nào, miễn là nó đang chạy trên trình duyệt để làm gia tăng khả năng của bản thân website (thêm nhiều cái mới mà trước đây website không làm được), đồng thời cũng tăng khả năng tiếp cận tới người dùng.

Để dễ hình dung hơn, hãy hiểu PWA là một website được tích hợp các chức năng ở trên. Kịch bản hoạt động sẽ như sau:

  • Người dùng tiếp cận với hệ thống của chúng ta thông qua website.
  • Trình duyệt sẽ detect được PWA và hiện thông báo nhắc cài PWA vào điện thoại.

Nếu người dùng đồng ý, icon của app sẽ hiển thị ra Homescreen và họ có thể sử dụng như dùng một app thông thường. Dù vẫn chạy trên web browser nhưng app sẽ không còn address bar của browser nữa, tất nhiên vẫn có thể show nếu muốn.

Nếu người dùng không đồng ý thì họ sẽ tiếp tục sử dụng trên nền tảng web cùng với những trải nghiệm dùng web tốt hơn trước.

xu hướng phát triển website
Dù vẫn chạy trên web browser nhưng app sẽ không còn address bar của browser nữa.

Serverless Architecture

Công nghệ serverless đang trở nên phổ biến để cải thiện hiệu suất trang web bằng cách giải quyết tình trạng quá tải hệ thống, đơn giản hóa việc lập trình web và mất dữ liệu.

Đây là một trong 6 xu hướng lập trình website năm 2022 – 2023. Điện toán đám mây là một trong những ví dụ như vậy có thể nhanh chóng thực hiện các tác vụ đơn giản nhưng không tốn thời gian như object export, cài đặt – back-up file và gửi thông báo.

Serverless architecture có thể thay đổi suy nghĩ của bạn về web development khi nó mang lại một số kết quả tốt với chi phí thấp hơn.

xu hướng phát triển website
Serverless Architecture là một trong 6 xu hướng lập trình website nổi bật năm 2022 -2023.

Voice Commerce

Voice Commerce là một hình thức ứng dụng phần mềm thường được sử dụng trong các trang web thương mại. Công nghệ nhận dạng giọng nói thay thế point-and-click điển hình quá trình ra quyết định trực tuyến bằng cách khiến người dùng nói vào micro.

Quyết định của người dùng, sau đó, được dựa trên phản ứng nhận dạng giọng nói cụ thể Voice Commerce vượt xa các câu trả lời kiểu ‘có’ hoặc ‘không’ và được nhiều chuyên gia kinh doanh là một ứng dụng phức tạp cho bán hàng tự động.

xu hướng phát triển website
Công nghệ nhận dạng giọng nói thay thế point-and-click quá trình ra quyết định trực tuyến.

WebAssembly

WebAssembly không phải là ngôn ngữ lập trình như JavaScript mà là một định dạng nhị phân mức thấp cho web.

WebAssembly có một số lợi thế so với JS đó là tốc độ nhanh hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn và nhiều đặc điểm hữu ích khác. Đây cũng là lý do WebAssembly ngày càng phổ biến.

xu hướng phát triển website
Xu hướng phát triển website – WebAssembly.

The RAIL Module

Khái niệm này lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015, tuy nhiên, nó đã được đưa vào tin tức gần đây vì hai lý do quan trọng đó là thời gian tải trang web nhanh hơn và hiệu suất trang web được cải thiện. RAIL là viết tắt của:

  • Response: Mỗi input nhận được phản hồi tức thì, trong 100 mili giây.
  • Animation: Để hoàn thành mỗi cấu trúc trong 16 mili giây khi kéo và cuộn các thành phần chính.
  • Idle: Tối đa hóa thời gian nhàn rỗi để tăng phản hồi cho người dùng trong vòng 50 mili giây.
  • Load: Cung cấp nội dung trong vòng chưa đầy 5 giây.
xu hướng phát triển website
The RAIL Module giúp hiệu suất trang web được cải thiện.

Trên đây là 6 xu hướng lập trình website năm 2022 – 2023 giúp phù hợp hơn với xu hướng người dùng hiện nay, nhằm tạo ấn tượng và thu hút thêm khách hàng. Các xu hướng thiết kế và phát triển website sẽ thường xuyên thay đổi tùy theo thói quen truy cập của khách hàng.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo