Loading...

Thiết kế website xuất nhập khẩu chuẩn SEO

Sở hữu một website hiệu quả với các tính năng nổi bật, là yếu tố rất quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra vai trò quan trọng của website trong việc nâng cao hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của bạn. Cũng như cách để bạn có thể sở hữu một thiết kế website xuất nhập khẩu chuẩn SEO.

Website xuất nhập khẩu mang lại lợi ích gì?

Bất kỳ bạn đang hoạt động hay kinh doanh trong lĩnh vực nào, bạn chắc chắn cần cho doanh nghiệp một website để mở đường cho sự phát triển trong tương lại.

Ngoài vai trò là nơi thể hiện tiếng nói của doanh nghiệp, website còn giúp tăng khả năng cạnh tranh trong ngành. Đặc biệt là khi cần mở rộng kinh doanh và tiếp cận khách hàng nhiều hơn.

Thiết kế website xuất nhập khẩu chuẩn SEO
Thiết kế website xuất nhập khẩu chuẩn SEO.

Tối ưu chi phí cho chiến lược marketing dài hạn

Việc doanh nghiệp có một website được thiết kế hoàn thiện sẽ dễ dàng cung cấp thông tin chính thống đến khách hàng hơn. Bên cạnh đó, các nội dung được xuất bản lên website có khả năng tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng hơn. Giúp các chiến dịch digital marketing có nền tảng để hoạt động.

Chi phí cho phần này chỉ bằng 1/3 so với chi phí cho các hoạt động quảng cáo thông qua báo chí hoặc các kênh truyền trình.

Một website được hoàn thiện thiết kế, đầu tư cho nội dung giúp nâng cao hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu trên nền tảng online với mức giá phải chăng.

Quảng cáo đa kênh

Website không chỉ là nền tảng cung cấp thông tin về dịch vụ, nội dung chuyên ngành mà người dùng tìm kiếm. Nó còn là công cụ quảng cáo tuyệt vời giúp bạn tiếp cận hàng triệu khách hàng mục tiêu.

Việc tích hợp web xuất nhập khẩu với các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Tiktok, Twitter, LinkedIn, Youtube,… mang lại khả năng tiếp cận khách hàng tốt hơn, và nâng cao cơ hội mở rộng kinh doanh, tạo ra database khách hàng tiềm năng chất lượng hơn là chỉ phụ thuộc vào các nền tảng thứ 3.

Có được sự tin cậy và hài lòng từ khách hàng

Khi bạn đầu tư hiệu quả cho thiết kế website, bạn sẽ có được niềm tin và sự hài lòng từ khách hàng, giúp họ tiện cận được các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp một cách nhanh chóng.

Nhờ vào các số liệu phân tích từ website, bạn có thể ghi nhận những phản hồi từ khách hàng, từ đó có các điều chỉnh về dịch vụ, quy trình hoạt động, hoặc có những bước cải thiện tốt hơn nhằm tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Thiết kế website xuất nhập khẩu chuẩn SEO
Thiết kế website xuất nhập khẩu đẹp.

Website giúp tăng doanh số bán hàng

Khi bạn có website, bạn có thể tăng khả năng hiển thị của nó trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác bằng cách phát triển nội dung mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Kết hợp với Inbound Marketing. Điều này giúp nâng cao nhận thức về công ty xuất nhập khẩu của bạn trong mạng lưới và ngành của bạn.

Lĩnh vực xuất nhập khẩu nghĩa là cần tiếp cận thị trường toàn cầu, khi đó website đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo cho người dùng một kênh thông tin với đầy đủ những điều họ quan tâm và tìm kiếm. Điều này giúp bạn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình theo nhiều khả năng khác nhau.

Xây dựng tệp khách hàng trung thành

Trong các chiến dịch marketing, website được xem là nền tảng giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng. Tạo ra mối liên kiết giữa doanh nghiệp và khách hàng, thông qua các tương tác trực tiếp từ web, như các hoạt động khuyến mãi, chiết khấu dịch vụ, hoặc mở rộng các hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu.

Các chức năng bắt buộc của một thiết kế website xuất nhập khẩu

Trong bất kỳ một thiết kế web cho lĩnh vực nào, cũng có những yếu tố bắt buộc nhằm đảm bảo khả năng hoạt động của web. Các chức năng này sẽ tùy thuộc vào từng lĩnh vực hoạt động của website để phát triển sao cho phù hợp nhất.

Tối ưu chatbot và CTA cho web xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu là một ngành kinh doanh mang tính toàn cầu và cần hoạt động 24/7 để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng.

Các thiết kế web có tối ưu CTA là điều không thể thiếu nhằm giữ chân khách hàng trên trang. Trong thực tế, nhân viên chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp có thể không thể hoạt động thường xuyên. Song các tích hợp chatbot với kịch bản chăm sóc được xây dựng sẵn là một phương án thích hợp, đặc biệt là có chi phí vừa phải, và mang lại giá trị cao.

Kêu gọi hành động là một điều cần thiết khi thiết kế web xuất nhập khẩu. Khoảng 70% người dùng cho rằng CTA – lời kêu gọi hành động được đặt trên trang chủ của website, hoặc các trang dịch vụ sẽ thúc đẩy họ mua hàng hóa, hoặc dịch vụ tương ứng.

Thiết kế website xuất nhập khẩu chuẩn SEO
Thiết kế website xuất nhập khẩu.

Web cần đảm bảo tốc độ tải trang

Một thiết kế website xuất nhập khẩu nổi bật phải có đầy đủ thông tin, truyền tải được thông điệp chính của doanh nghiệp. Đồng thời, cần có tốc độ tải trang nhanh, khách hàng chỉ có thể kiên nhẫn chờ đợi không quá 2 giây để website của bạn tải xong toàn bộ nội dung.

Tốc độ của trang web là điều cần thiết để giữ chân khách truy cập mới và giữ họ tương tác lâu hơn. Tối ưu hóa tốc độ tải trang của website đóng một vai trò quan trọng. Nó giúp giảm tỷ lệ thoát và tăng khả năng chuyển đổi của khách hàng mục tiêu.

Tối ưu cho giao diện và trải nghiệm trên di động

Các trải nghiệm khách hàng mang tính cá nhân được ưu tiên hơn đối với các thiết bị di động, khi mà có tới 90% khách hàng thường xuyên truy cập vào website bằng di động.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc sở hữu một thiết web xuất nhập khẩu thân thiện với thiết bị di động.

Công cụ quản trị website xuất nhập khẩu

Đây là tính năng dành cho người quản lý và vận hành website, là giao diện do những người quản trị website nắm quyền sử dụng để họ có thể quản lý, thêm, sửa, xóa hay cập nhật nội dung sản phẩm hay dịch vụ trên website xuất khẩu.

Những lưu ý để website xuất nhập khẩu có một thiết kế đẹp

Về phần giao diện của trang chủ, cần được trình bày trang nhã, thân thiện và đơn giản. Màu sắc và các yếu tố về nhận diện thương hiệu phải được làm nổi bật. Truyền tải thông điệp đến đúng với khách hàng mục tiêu.

Khi thiết kế website xuất nhập khẩu, bạn cần phải thường xuyên cập nhật những tin tức có liên quan đến kinh tế, lĩnh vực xuất nhập khẩu để khách hàng có thể tìm kiếm, theo dõi và tra cứu thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thiết kế website xuất nhập khẩu chuẩn SEO
Lưu ý trong thiết kế website xuất nhập khẩu.

Quy trình thiết kế website xuất nhập khẩu chuẩn SEO

Thiết kế website xuất nhập khẩu chuẩn SEO là giải pháp hiệu quả khi doanh nghiệp muốn đầu tư phát triển các chiến dịch marketing, nhằm thúc đẩy phát triển thương hiệu và tiếp cận tốt hơn với khách hàng.

Tuy vậy, để có một website chuyên nghiệp, hoàn chỉnh và chuẩn SEO, bạn cần nắm rõ quy trình xây dựng 1 website. Cụ thể, KANceil cung cấp một quy trình thiết kế với 10 bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng.

Bước 2: Tư vấn phương án và báo giá.

Bước 3: Lên kế hoạch thực hiện chi tiết.

Bước 4: Nghiên cứu từ khóa và nội dung nền cơ bản.

Bước 5: Thiết kế giao diện.

Bước 6: Xây dựng tính năng website.

Bước 7: Kiểm tra và chỉnh sửa.

Bước 8: Hướng dẫn quản trị nội dung và sử dụng website.

Bước 9: Nghiệm thu, mở index và bàn giao.

Bước 10: Bảo hành, bảo trì trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản cần có khi triển khai thiết kế website cho ngành xuất nhập khẩu. Ngoài các bước cơ bản trong quy trình 10, các website trước khi được thực hiện chi tiết sẽ có các phân tích như khảo sát, nghiên cứu thị trường, phân tích khách hàng mục tiêu,… Nếu bạn muốn tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp. Hãy liên hệ vơi chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Thiết kế website xuất nhập khẩu chuẩn SEO
Quy trình thiết kế website xuất nhập khẩu chuẩn SEO.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo