Loading...

Hình ảnh nặng, chưa được tối ưu hóa sẽ làm chậm tốc độ trang web và khiến mọi người rời xa cửa hàng của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng nếu một website thương mại điện tử tải chậm hơn dự kiến, hơn 45% khách truy cập thừa nhận rằng họ có ít khả năng mua hàng hơn.

Tối ưu hóa hình ảnh cho website là một nghệ thuật mà bạn nên thành thạo rõ ràng. Từ việc thu hút người mua sắm xem qua hình ảnh của Google đến giảm thời gian tải trang, tối ưu hóa hình ảnh là một phần quan trọng trong việc xây dựng thành công trang web thương mại điện tử, vì ảnh chụp sản phẩm là nền tảng của cửa hàng trực tuyến.

Những câu hỏi sau đây đã bao giờ khiến bạn phải vò đầu bứt tai chưa?

 • Tại sao khi tìm kiếm hình ảnh trên Google, ảnh sản phẩm của tôi không bao giờ hiển thị?
 • Tôi có cần thêm thuộc tính alt vào hình ảnh của mình không?
 • Sự khác biệt giữa JPEG, GIF và PNG là gì? Khi nào nên sử dụng một trong số chúng?

Bài viết này sẽ giải đáp chính xác những điều đó cho bạn.

tối ưu hóa hình ảnh cho website
Tối ưu hóa hình ảnh cho website là một nghệ thuật mà bạn nên thành thạo rõ ràng.

Tối ưu hóa hình ảnh cho website là gì?

Tối ưu hóa hình ảnh là giảm kích thước file của hình ảnh của bạn càng nhiều càng tốt mà không làm giảm chất lượng, do đó thời gian tải trang website của bạn vẫn ở mức thấp. Nó cũng là SEO về hình ảnh. Tức là đưa hình ảnh sản phẩm/dịch vụ/ thương hiệu cũng như các hình ảnh có liên quan của website lên top Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

“Tối ưu hóa hình ảnh có nghĩa là đảm bảo hình ảnh của bạn trông hoàn mỹ trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Và chúng không cản trở hiệu suất của website.”

Mục tiêu của tối ưu hóa hình ảnh là tạo ra hình ảnh chất lượng cao với kích thước file thấp nhất. Ba yếu tố chính đóng vai trò quan trọng ở đây là:

 • Kích thước file hình ảnh (hình JPEG so với PNG và WEBP)
 • Mức độ nén
 • Chiều cao và chiều rộng hình ảnh

Bằng cách tìm sự cân bằng giữa ba yếu tố này, bạn có thể giảm kích thước hình ảnh và cải thiện hiệu suất trang web.

Tại sao chúng ta phải tối ưu hóa hình ảnh?

Hình ảnh là yếu tố đóng góp lớn nhất vào tổng thể kích thước trang, khiến trang tải chậm. Dữ liệu từ HTTP Archive cho thấy rằng các hình ảnh chưa được tối ưu hóa trung bình chiếm 75% tổng dung lượng của trang web. Điều này có thể dẫn đến tác động tiêu cực đến hiệu suất trang web của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh giúp giảm dung lượng trang web của bạn với nhiều lợi ích như:

Cải thiện tốc độ website

Tối ưu hóa hình ảnh cho web và thiết bị di động sẽ làm cho các trang web tải nhanh hơn. Chúng tạo ra trải nghiệm duyệt web tốt hơn cho người mua sắm. Nếu tốc độ trang của bạn chỉ chậm trễ 2 giây, tỷ lệ thoát trang của bạn có thể tăng 103%.

Tốc độ trang là tốc độ tải nội dung trên trang của bạn. Nó thường được mô tả là:

 • Thời gian tải trang hoặc thời gian hiển thị nội dung trên trang của bạn
 • Thời gian đến byte đầu tiên, số mili giây cần thiết để trình duyệt của bạn nhận được byte thông tin đầu tiên từ máy chủ web của bạn.

Google đã gợi ý rằng tốc độ trang web là một trong những tín hiệu được thuật toán của nó sử dụng để xếp hạng các trang. Nghiên cứu từ Moz đã chỉ ra rằng Google có thể đo lường cụ thể thời gian đến byte đầu tiên khi xem xét tốc độ trang. Trang chậm có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập được ít thông tin của trang hơn với giới hạn thu thập thông tin của chúng, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc lập chỉ mục của bạn.

Trải nghiệm duyệt web tốt hơn

Tốc độ trang rất quan trọng đối với trải nghiệm của khách truy cập. Mọi người có thể phát hiện sự chậm trễ trong khoảng thời gian 1/10 giây. Bất cứ thời gian nào lâu hơn thời gian đó đều không mang lại cảm giác “tức thì”. Chậm trễ một giây cũng đủ để làm gián đoạn quá trình suy nghĩ của một người.

Các trang có thời gian tải lâu hơn thì tỷ lệ thoát có xu hướng cao hơn và thời gian trung bình trên trang thấp hơn. Giảm thời gian tải trang dù chỉ một giây sẽ cải thiện trải nghiệm cho người dùng của bạn. Trải nghiệm người dùng được cải thiện và các tương tác với trang web của bạn có tác động tích cực đến xếp hạng của công cụ tìm kiếm, điều này có thể cải thiện mức độ tương tác, chuyển đổi và giữ chân khách hàng.

Cải thiện hiệu suất tìm kiếm

Hình ảnh được tối ưu hóa giúp cả người đọc và công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn tốt hơn và nội dung của bạn được xem trực tuyến. Dữ liệu gần đây cho thấy rằng hình ảnh được trả về cho 32% các truy vấn tìm kiếm trên Google. Tối ưu hóa hình ảnh có thể giúp xếp hạng hình ảnh của bạn trong Tìm kiếm bằng hình ảnh của Google, điều này có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web và xây dựng thương hiệu của bạn.

10 kỹ thuật tối ưu hóa hình ảnh cho website hàng đầu

KANceil chuyên thiết kế website chuẩn SEO với một đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp luôn yêu cầu khắc khe trong việc thiết kế và lập trình web với các tiêu chí tối ưu kỹ thuật SEO, đặc biệt là tối ưu hình ảnh trên web. Dưới đây là 10 cách tối ưu hóa hình ảnh cho website được update mới nhất 2022, được tư vấn bởi các chuyên gia lập trình của chúng tôi. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Sử dụng tên hình ảnh trực tiếp và ngắn gọn

Thực sự dễ dàng để xem qua hàng trăm bức ảnh chụp sản phẩm và giữ nguyên tên file mặc định mà máy ảnh của chỉ định.

Khi nói đến SEO hình ảnh, điều quan trọng là sử dụng các từ khóa có liên quan để giúp trang web của bạn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Tạo tên file mô tả, giàu từ khóa là rất quan trọng để tối ưu hóa hình ảnh. Công cụ tìm kiếm không chỉ thu thập thông tin văn bản trên trang web của bạn, chúng còn thu thập thông tin tên file hình ảnh của bạn.

Lấy ví dụ như hình ảnh này.

tối ưu hóa hình ảnh cho website
Sử dụng tên hình ảnh trực tiếp và ngắn gọn.

Bạn có thể sử dụng tên chung mà máy ảnh của bạn được gán cho hình ảnh (ví dụ: DCMIMAGE10.jpg). Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nhiều nếu đặt tên tệp 2012-Ford-Mustang-LX-Red.jpg.

Hãy nghĩ về cách khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên trang web của bạn. Họ sử dụng các mẫu đặt tên nào khi họ tìm kiếm? Trong ví dụ trên, người mua xe có thể tìm kiếm các cụm từ như:

 • 2012 Red Ford Mustang LX
 • Ford Mustang LX Red 2012
 • Red Ford Mustang LX 2012

Xem xét và phân tích trang web của bạn để xem khách hàng của bạn làm theo những mẫu từ khóa nào. Xác định các mẫu đặt tên phổ biến nhất mà họ sử dụng và áp dụng công thức đó cho quy trình đặt tên file hình ảnh của bạn.

Nếu bạn không định hướng dữ liệu đó, chỉ cần đảm bảo sử dụng các từ khóa hữu ích, có liên quan đến sản phẩm khi đặt tên cho hình ảnh của bạn. Nó chắc chắn có thể cải thiện SEO trên trang của bạn, nhưng nó cũng có thể giúp các trang và hình ảnh của bạn xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Tối ưu hóa các thuộc tính alt một cách cẩn thận

Thuộc tính alt là văn bản thay thế cho hình ảnh khi trình duyệt không thể hiển thị chúng một cách chính xác. Chúng cũng được sử dụng cho khả năng truy cập web. Ngay cả khi hình ảnh được hiển thị, nếu bạn di chuột qua nó, bạn sẽ thấy văn bản thuộc tính alt (tùy thuộc vào cài đặt trình duyệt của bạn).

Thuộc tính alt cũng bổ sung giá trị SEO cho trang web của bạn. Thêm các thuộc tính alt thích hợp bao gồm các từ khóa có liên quan vào hình ảnh trên trang web có thể giúp website được xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, sử dụng thuộc tính alt có lẽ là cách tốt nhất để các sản phẩm thương mại điện tử của bạn hiển thị trong tìm kiếm trên web và hình ảnh của Google.

Hãy xem mã nguồn của thuộc tính alt sau.

tối ưu hóa hình ảnh cho website
Thuộc tính alt của hình ảnh trong mã nguồn.

Ưu tiên số một khi nói đến tối ưu hóa hình ảnh là điền vào thuộc tính alt cho mỗi hình ảnh sản phẩm trên trang web.

Dưới đây là một số quy tắc đơn giản cho thuộc tính alt:

 • Mô tả hình ảnh của bạn bằng ngôn ngữ đơn giản, giống như bạn đã làm cho tên file hình ảnh của mình.
 • Nếu bạn bán các sản phẩm có số kiểu máy hoặc số serial, hãy sử dụng chúng trong thuộc tính alt.
 • Đừng nhồi nhét các từ khóa thuộc tính alt(ví dụ: alt = “Mua xe ford mustang muscle với giá ưu đãi rẻ nhất hiện nay”).
 • Không sử dụng thuộc tính alt cho hình ảnh trang trí. Công cụ tìm kiếm có thể phạt bạn vì tối ưu hóa quá mức.

Cuối cùng, luôn luôn kiểm tra sự chính xác theo thời gian. Xem nguồn trang web của bạn và kiểm tra xem các thuộc tính alt của bạn có được điền đúng cách hay không.

Chọn kích thước hình ảnh và góc sản phẩm phù hợp

Cách phổ biến nhất là hiển thị nhiều góc độ của sản phẩm. Quay trở lại với ví dụ về Ford Mustang, bạn sẽ không muốn chỉ hiển thị một bức ảnh về chiếc xe, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng bán nó. Bạn sẽ có lợi nhất khi hiển thị các bức ảnh về:

 • Nội thất
 • Phía sau (đặc biệt là cánh gió)
 • Vành
 • Động cơ (dù nó cũng là Mustang)

Cách tốt nhất để tận dụng những bức ảnh bổ sung này là điền vào các thuộc tính alt. Và cách bạn sẽ làm điều đó là tạo các thuộc tính alt duy nhất cho mỗi ảnh chụp sản phẩm:

 • 2012-Ford-Mustang-LX-Red-trang-tri-noi-that-bang-da.jpg -> gắn thuộc tính alt là: alt=”2012 Ford Mustang LX Red trang trí nội thất bằng da”
 • 2012-Ford-Mustang-LX-Red-canh-gio-huong-phia-sau.jpg -> gắn thuộc tính alt là: alt = “2012 Ford Mustang LX Red cánh hướng gió phía sau”

Chìa khóa ở đây là thêm mô tả vào thuộc tính alt để những người tìm kiếm tiềm năng truy cập trang web của bạn. Nếu bạn làm thêm, Google sẽ thưởng cho bạn bằng những người tìm kiếm.

Một lời cảnh báo khi sử dụng hình ảnh có kích thước lớn

Bây giờ, bạn có thể muốn cung cấp các chế độ xem lớn hơn cho khách truy cập của mình, điều này có thể tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời, nhưng hãy cẩn thận.

Dù bạn làm gì, đừng đặt hình ảnh lớn nhất trên trang web của bạn và chỉ cần thu nhỏ kích thước thông qua mã nguồn. Điều này sẽ làm tăng thời gian tải trang vì kích thước file lớn hơn được liên kết với hình ảnh.

Thay vào đó, hãy biến nó thành một hình ảnh nhỏ hơn và cung cấp tùy chọn để xem một hình ảnh lớn hơn trong popup hoặc trên một trang web riêng biệt. Góp ý là bạn có thể tìm hiểu cách làm cho hình ảnh sản phẩm có thể phóng to trong chủ đề bằng cách sử dụng tính năng JQuery Zoom.

Thay đổi lại kích thước hình ảnh

Xem xét điều này:

 • Gần 50% người tiêu dùng sẽ không đợi dù chỉ ba giây để trang web thương mại điện tử tải.
 • Trên toàn cầu, thời gian tải trang trung bình thực sự đang tăng lên.
 • Amazon phát hiện ra rằng nếu các trang của họ chậm lại chỉ một giây, họ sẽ mất 1,6 tỷ USD mỗi năm.
 • Google sử dụng thời gian tải trang làm yếu tố xếp hạng trong thuật toán của mình.

Nếu website bạn có các hình ảnh hiển thị kiểu từ từ chảy xuống màn hình và mất hơn 15 giây để tải? Chà, bạn có thể gửi nụ hôn tạm biệt khách hàng tiềm năng đó!

Vậy, bạn có thể làm gì?

Khi khách hàng đến trang web của bạn, có thể mất một lúc để tải mọi thứ, tùy thuộc vào dung lượng file. Kích thước file càng lớn, thời gian tải trang web càng lâu.

Nếu bạn có thể giảm kích thước của các file hình ảnh trên trang web của mình và tăng tốc độ tải trang, thì sẽ có ít người truy cập vào trang web của bạn bỏ đi hơn.

Một cách để có thể giảm kích thước file hình ảnh là sử dụng lệnh Save for Web trong Adobe Photoshop. Khi sử dụng lệnh này, ta có thể điều chỉnh hình ảnh ở kích thước file thấp nhất trong khi vẫn có chất lượng hình ảnh tốt.

tối ưu hóa hình ảnh cho website
Sử dụng lệnh Save for Web trong Adobe Photoshop.

Đối với hình ảnh thương mại điện tử, một nguyên tắc chung là cố gắng giữ kích thước file hình ảnh của bạn dưới 70 kilobyte. Điều đó đôi khi có thể khó khăn, đặc biệt là đối với những hình ảnh lớn.

Chọn định dạng hình ảnh phù hợp

Có ba loại địng dạng file phổ biến được sử dụng để đăng hình ảnh lên web: JPEG, GIF và PNG.

Hãy xem ba loại và cách chúng ảnh hưởng trên cùng một hình ảnh:

tối ưu hóa hình ảnh cho website
Định dạng hình ảnh phù hợp.

JPEG (hay .jpg) là loại tệp hình ảnh chuẩn trên thực tế cho web. Hình ảnh JPEG có thể được nén đáng kể, dẫn đến hình ảnh chất lượng với kích thước file nhỏ. Trong hình trên, định dạng JPEG cho phép chất lượng tốt ở kích thước tệp thấp.

tối ưu hóa hình ảnh cho website
Định dạng JPEG cho phép chất lượng tốt ở kích thước tệp thấp.

Hình ảnh GIF (.gif) có chất lượng thấp hơn hình ảnh JPEG và được sử dụng cho các hình ảnh đơn giản hơn, chẳng hạn như icon và hình ảnh trang trí. GIF cũng hỗ trợ ảnh động.

tối ưu hóa hình ảnh cho website
Hình GIF phù hợp với những hình ảnh đơn giản.

Về tối ưu hóa hình ảnh, GIF rất phù hợp cho những hình ảnh đơn giản trên trang web chỉ có một vài màu sắc.

Hình ảnh PNG trở nên phổ biến như một sự thay thế cho GIF. PNG hỗ trợ nhiều màu hơn GIF và chúng không bị giảm chất lượng khi lưu lại, giống như JPEG. Mặc dù loại file PNG đã được sử dụng thường xuyên hơn, nhưng kích thước vẫn có thể lớn hơn nhiều so với ảnh JPEG.

Lưu ý rằng hình ảnh PNG-24 có kích thước tệp lớn hơn gấp ba lần so với PNG-8. Đây là lý do tại sao bạn cần phải cẩn thận với PNG.

Dưới đây là một ví dụ điển hình, trong đó kích thước file hình ảnh được giữ cố định ở 24 kilobyte cho cả ba loại:

tối ưu hóa hình ảnh cho website
So sánh chất lượng hình ảnh được giữ cố định ở 24 kilobyte cho cả ba loại.

Như bạn có thể thấy, JPEG đã chiến thắng rõ ràng ở đây. GIF và PNG phải giảm chất lượng để giữ đúng kích thước file.

Dưới đây là một số mẹo cần nhớ khi chọn loại file:

 • Hầu hết các trường hợp trong thương mại điện tử, JPEG sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Chúng cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất cho kích thước file nhỏ nhất.
 • Không bao giờ sử dụng GIF cho hình ảnh sản phẩm lớn. Kích thước file sẽ rất lớn và không có cách nào tốt để giảm nó. Chỉ sử dụng GIF cho hình thu nhỏ, hình ảnh trang trí hoặc icon.
 • PNG có thể là một lựa chọn thay thế tốt cho cả JPEG và GIF. Nếu bạn chỉ có thể lấy ảnh sản phẩm ở định dạng PNG, hãy thử sử dụng PNG-8 thay vì PNG-24. PNG nổi trội như những hình ảnh trang trí đơn giản vì kích thước file cực kỳ nhỏ.

Hầu hết các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh có thể lưu hình ảnh vào bất kỳ định dạng file nào đã nói ở trên.

Tối ưu hóa hình thumbnail

Nhiều trang web thương mại điện tử sẽ sử dụng hình ảnh thumbnail, đặc biệt là trên các trang danh mục. Chúng nhanh chóng giới thiệu sản phẩm mà không chiếm quá nhiều diện tích.

tối ưu hóa hình ảnh cho website
Tối ưu hóa hình thumbnail.

Hình thu nhỏ có thể rất tuyệt, nhưng hãy cẩn thận: chúng có thể là kẻ giết người thầm lặng. Nạn nhân là ai? Đó là tốc độ tải trang của bạn. Hình thu nhỏ thường được trình bày ở những điểm quan trọng trong quá trình mua sắm. Nếu chúng làm các trang danh mục của bạn tải chậm, bạn có thể mất một khách hàng tiềm năng.

Vậy, bạn có thể làm gì?

 • Đặt kích thước file hình thumbnail nhỏ nhất có thể. Có thể đáng giá là để chất lượng slide có lợi cho kích thước tệp thấp hơn ở đây. Hãy nhớ rằng tác động tích lũy của hình thu nhỏ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian tải trang của bạn.
 • Thay đổi văn bản của thuộc tính alt để không trùng lặp văn bản với các phiên bản lớn hơn của cùng hình ảnh. Trên thực tế, hãy làm cho các văn bản thay thế trở nên khác biệt. Điều cuối cùng bạn muốn là hình thu nhỏ được lập chỉ mục thay vì hình ảnh lớn.

Sử dụng sơ đồ hình ảnh

Nếu web của bạn sử dụng thư viện Javascript, pop-up hình ảnh hoặc các cách “trưng diện” khác để cải thiện trải nghiệm mua sắm thì sơ đồ hình ảnh sẽ giúp hình ảnh của bạn được Google chú ý. Trình thu thập dữ liệu web không thể thu thập thông tin các hình ảnh không được gọi cụ thể trong mã nguồn của trang web. Vì vậy, để cho trình thu thập thông tin biết về hình ảnh không xác định, bạn phải liệt kê vị trí của chúng trong sơ đồ trang web hình ảnh.

Bạn có thể chèn dòng sau vào file robots.txt của mình để hiển thị đường dẫn đến sơ đồ trang web của bạn:

Sitemap: http://example.com/sitemap_location.xml

Hoặc bạn có thể gửi sơ đồ trang cho Google bằng Search Console.

Google có nhiều hướng dẫn về xuất bản hình ảnh, điều này có thể giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên SERPs. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sơ đồ trang web của Google để cung cấp cho Google thêm thông tin về các hình ảnh trên trang web của bạn, điều này có thể giúp Google tìm thấy nhiều hình ảnh của bạn hơn là tự nó tìm.

Sử dụng sơ đồ trang web không đảm bảo rằng hình ảnh của bạn sẽ được Google lập chỉ mục, nhưng đó chắc chắn là một bước tích cực đối với SEO hình ảnh. Google Webmaster Tools của Google có nhiều đề xuất để định dạng chính xác sơ đồ trang web của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải thêm các thẻ cụ thể cho tất cả các hình ảnh của mình. Bạn cũng có thể tạo một sơ đồ trang web riêng để liệt kê các hình ảnh độc quyền.

Cẩn thận với các hình ảnh trang trí

Các trang web thường có nhiều loại hình ảnh trang trí, chẳng hạn như hình nền, nút và đường viền. Bất cứ thứ gì không liên quan đến sản phẩm đều có thể được coi là hình ảnh trang trí.

Mặc dù hình ảnh trang trí có thể tăng thêm tính thẩm mỹ cho trang web, nhưng chúng có thể dẫn đến kích thước tổng thể lớn và thời gian tải chậm. Do đó, bạn nên xem xét kỹ hơn các hình ảnh trang trí của mình để chúng không làm giảm khả năng chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng trên web của mình.

Dưới đây là một số mẹo để giảm kích thước file của hình ảnh trang trí:

 • Đối với hình ảnh tạo đường viền hoặc các mẫu đơn giản, hãy đặt chúng là PNG-8 hoặc GIF. Bạn có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt với kích thước chỉ vài trăm byte.
 • Nếu có thể, hãy sử dụng CSS để tạo các vùng màu thay vì sử dụng hình ảnh. Sử dụng kiểu CSS càng nhiều càng tốt để thay thế bất kỳ hình ảnh trang trí nào.
 • Hãy xem kỹ hình ảnh background cho kiểu wallpaper lớn, đó có thể là những file lớn. Thu nhỏ chúng càng nhiều càng tốt mà không làm hỏng chất lượng hình ảnh.

Một mẹo bạn có thể sử dụng để giảm kích thước hình nền của mình là cắt bỏ phần giữa của hình nền và làm cho nó có màu phẳng hoặc trong suốt. Điều này có thể làm giảm đáng kể kích thước tệp.

Thận trọng khi sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

Mạng phân phối nội dung (CDN) là nơi thích hợp để lưu trữ hình ảnh và các tệp đa phương tiện khác. Chúng có thể tăng tốc độ tải trang của bạn và giúp giải quyết các vấn đề về băng thông.

Một nhược điểm là khi nói đến các backlink. Như bạn có thể biết, backlink rất quan trọng đối với SEO và bạn càng có nhiều backlink, trang web của bạn càng hoạt động tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Bằng cách đặt hình ảnh của bạn trên CDN, rất có thể bạn đang xóa hình ảnh khỏi tên miền của mình và đặt hình ảnh đó trên tên miền của CDN. Vì vậy, khi ai đó link đến hình ảnh của bạn thì thực ra họ là đang liên kết đến tên miền CDN.

Do đó, hãy ghi nhớ những phương pháp hay nhất sau:

 • Chỉ vì một thứ gì đó là “trendy” không có nghĩa là bạn nên chạy theo nó như một con cừu. Trước tiên, hãy xác định xem đó có thực sự là động thái tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn hay không.
 • Nếu trang web của bạn hoạt động kinh doanh hàng tháng, thì CDN rất có thể là một ý tưởng hay, vì nó có thể giúp giải quyết các vấn đề về băng thông.
 • Nếu trang web của bạn hiện chỉ có hàng nghìn khách truy cập mỗi ngày, rất có hosting hiện tại có thể có vấn đề xử lý quá tải thì nên dùng.

Có nhiều cách giải quyết các vấn đề liên quan đến SEO hình ảnh với CDN, nhưng trước tiên hãy nhớ nhờ một chuyên gia trợ giúp bạn lập chiến lược cho các bước đi của mình.

Kiểm tra hình ảnh

Toàn bộ điểm của việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn là giúp tăng lợi nhuận. Chúng ta đã nói về việc giảm kích thước file và yêu cầu các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục hình ảnh, nhưng còn việc thử nghiệm hình ảnh để xem điều gì chuyển đổi thành nhiều khách hàng hơn?

 • Kiểm tra số lượng hình ảnh sản phẩm trên mỗi trang. Vì thời gian tải là một vấn đề đối với một số trang web thương mại điện tử non-hosted, bạn có thể thấy rằng việc giảm số lượng hình ảnh trên một trang sẽ làm tăng tỷ lệ nhấp và doanh số bán hàng. Cũng có thể việc cung cấp nhiều hình ảnh trên mỗi trang sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và dẫn đến bán hàng nhiều hơn. Cách duy nhất để tìm ra điều này là kiểm tra nó.
 • Kiểm tra những góc độ mà khách hàng của bạn thích. Bạn có thể thấy sự gia tăng lòng trung thành của khách hàng bằng cách cung cấp các lượt xem mà khách hàng của bạn muốn xem. Một cách tuyệt vời để tìm ra điều này là khảo sát khách hàng về những gì họ thích nhất khi xem ảnh chụp sản phẩm của bạn. Nói chung, khảo sát và nói chuyện với khách hàng của bạn là một thói quen tuyệt vời cần có. Tuy nhiên, hãy xác minh điều này bằng cách thử nghiệm.
 • Kiểm tra xem bạn nên có bao nhiêu danh sách sản phẩm trên các trang danh mục. 10, 20, 100 sản phẩm? Kiểm tra số lượng sản phẩm bạn liệt kê trên các trang danh mục để xem sản phẩm nào phù hợp nhất với khách hàng.

Các công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Bạn đã biết các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa hình ảnh, liên kết dưới đây về một số plugin tối ưu hóa mà bạn có thể sử dụng cho trang web của mình.

Xem thêm: 8 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất 2022

Giữ cho những bức ảnh đẹp luôn hoạt động

Giờ đây, các câu hỏi về cách tối ưu hình ảnh thương mại điện tử của bạn sẽ không khiến bạn phải trăn trở trong nhiều giờ. Bạn đã biết một số chiến lược SEO hình ảnh để đưa hình ảnh sản phẩm của bạn vào kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google. Bạn biết cách tận dụng đầy đủ các thuộc tính alt, biết sự khác biệt giữa các loại file hình ảnh và cách sử dụng chúng.

Tuy nhiên, việc tối ưu hóa hình ảnh rất phức tạp và chúng tôi mới chỉ sơ khai, vì vậy, vui lòng để lại bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có trong phần bình luận bên dưới.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo