Loading...

Hầu hết khi nói đến các trang web thì hình ảnh là phần không thể bỏ qua. Một bài đăng blog có thể có hàng chục bức ảnh và ảnh chụp màn hình vì chúng là phương tiện truyền thông làm cho nội dung hấp dẫn hơn và có thể quét được. Tuy nhiên, bạn càng thêm nhiều hình ảnh vào mỗi trang thì thời gian tải càng lâu. Do đó cần thiết phải có một plugin nén ảnh WordPress chất lượng để giải quyết vấn đề này.

Loại công cụ này lấy hình ảnh của bạn và “tối ưu hóa” chúng để chúng chiếm ít dung lượng hơn. Bài viết này sẽ nói lên những điểm nổi bật của các plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất 2022. Chúng ta sẽ chọn dựa trên bộ tính năng, xếp hạng – đánh giá, lịch sử cập nhật của chúng.

Danh sách 8 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

EWWW Image Optimizer

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress
EWWW Image Optimizer.

EWWW Image Optimizer là một trong những plugin nén hình ảnh WordPress mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng. Khi bạn bật công cụ này, nó sẽ tự động nén bất kỳ hình ảnh mới nào bạn tải lên trang web của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tối ưu hóa hàng loạt của nó để nén các hình ảnh hiện có trong thư viện Media của bạn.

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Khi sử dụng EWWW Image Optimizer, bạn có thể tự động thay đổi kích thước hình ảnh khi tải chúng lên và xóa dữ liệu file thư mục media để tiết kiệm dung lượng. Plugin cũng bao gồm chức năng lazy-loading và cho phép chuyển đổi tệp hình ảnh sang định dạng WebP để tăng tỷ lệ nén.

Phiên bản miễn phí của EWWW Image Optimizer nén hình ảnh trên máy chủ của bạn và không có giới hạn kích thước file. Bạn cũng có thể chọn phiên bản premium của plugin, phiên bản này sử dụng dịch vụ đám mây để tối ưu hóa hình ảnh và có tỷ lệ nén cao hơn.

Các tính năng chính:

 • Nén các tệp hình ảnh khi bạn tải chúng lên trang web của mình
 • Tối ưu hóa các tệp hiện có trong Thư viện phương tiện của bạn
 • Tự động thay đổi kích thước hình ảnh mới
 • Lazy loading
 • Chuyển đổi hình ảnh sang WebP

EWWW Image Optimize sẽ dành cho bạn nếu server của bạn có thể xử lý các tác vụ nén hình ảnh – đã bật exec() function trong PHP. Sẽ không thành vấn đề trừ khi bạn đang sử dụng gói lưu trữ được chia sẻ rất cơ bản hoặc bạn thường xuyên tải hàng trăm hình ảnh lên website của mình.

WP Smush

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress
WP Smush

WP Smush là một phần của dòng plugin WPMU DEV. Cụ thể là công cụ này cho phép bạn tự động tối ưu hóa hình ảnh sau khi tải chúng lên trang website. Cũng giống như lựa chọn trước, WP Smush bao gồm tùy chọn tối ưu hóa hàng loạt (tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc) để nén các hình ảnh hiện có.

Điều thực sự nổi bật về WP Smush là Giao diện người dùng (UI). Như với hầu hết các plugin của WPMU DEV, màn hình có kiểu dáng đẹp và dễ hiểu:

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

WP Smush cũng bao gồm chức năng thay đổi kích thước và lazy-loading. Ngoài ra, bạn có thể định cấu hình plugin để loại bỏ metadata hình ảnh sau khi tải tệp mới lên.

Plugin đặc biệt này hỗ trợ hình ảnh lên đến 5 MB. Nếu muốn quá giới hạn đó, bạn sẽ cần sử dụng phiên bản cao cấp, phiên bản này cũng cho phép bạn tích hợp mạng phân phối nội dung (CDN) để có thời gian tải nhanh hơn nữa.

Các tính năng chính:

 • Tự động tối ưu hóa các tệp hình ảnh (tối đa 5 MB) sau khi tải lên
 • Nén hình ảnh hiện có trong Thư viện phương tiện của bạn (tối đa 50 tệp cùng một lúc)
 • Tách metadata khỏi các tệp hình ảnh của bạn
 • Tự động thay đổi kích thước hình ảnh khi bạn tải lên
 • Tính năng lazy-loading

WP Smush dành cho bạn nếu bạn không thường xuyên sử dụng các tệp hình ảnh trên 5 MB. Plugin này cung cấp giao diện thân thiện với người dùng nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong số các plugin nén hình ảnh WordPress.

ShortPixel Image Optimizer

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress
ShortPixel Image Optimizer.

ShortPixel Image Optimizer cho phép bạn tự động tối ưu hóa hình ảnh và tệp PDF, cũng như thay đổi kích thước hình ảnh. Trong khi cung cấp các tính năng tiêu chuẩn, một tính năng mới mà plugin này cung cấp là sự lựa chọn giữa nén lossy, lossless, và glossy.

Rất ít plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress cung cấp tính năng nén glossy. Từ góc nhìn kỹ thuật, nó cung cấp nền tảng trung gian giữa loại nén lossless và lossy:

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

ShortPixel Image Optimizer cũng cho phép bạn sao lưu các tệp hình ảnh gốc của mình sau khi chúng được tối ưu hóa. Nó có thể giúp bạn xóa metadata khỏi hình ảnh và tự động thay đổi kích thước chúng sau quá trình tải lên. Ngoài ra, plugin này có thể tự động chuyển đổi file PNG sang JPEG, cũng như tối ưu hóa hình ảnh Retina và thumbnail.

Bất chấp tất cả các chức năng nâng cao của nó, có một số nhược điểm khi sử dụng ShortPixel. Đầu tiên, plugin yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email của mình để lấy khóa API để kích hoạt. Thứ hai, phiên bản miễn phí của plugin giới hạn chỉ 100 lần tối ưu hóa hình ảnh mỗi tháng, điều này có thể không đủ đối với một số người dùng.

Các tính năng chính:

 • Tự động nén hình ảnh mới trên trang web của bạn (tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng)
 • Sử dụng tính năng tối ưu hóa hàng loạt để nén các hình ảnh hiện có
 • Tùy chọn giữa nén lossless, lossy, và glossy
 • Tạo bản sao lưu hình ảnh của bạn trước khi nén
 • Xóa metadata khỏi tệp hình ảnh
 • Tự động thay đổi kích thước hình ảnh
 • Chuyển đổi file PNG thành JPEG
 • Tối ưu hóa hình ảnh Retina và thumbnail

ShortPixel Image Optimizer có thể sử dụng cho website nếu bạn chỉ cần làm việc với giới hạn tối ưu hóa 100 hình ảnh mỗi tháng hoặc trả tiền cho phiên bản cao cấp của plugin.

Compress JPEG & PNG Images

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress
Compress JPEG & PNG Images.

Compress JPEG & PNG Images là một công cụ đơn giản để tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress. Mặc định, plugin này nén hình ảnh mạnh mẽ bằng cách sử dụng phương pháp lossy. Nó cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh tự động và nén mọi kích thước mà WordPress tạo ra khi bạn tải lên các tệp mới.

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Một nhược điểm của việc sử dụng Compress JPEG & PNG là bạn cần đăng ký tài khoản Tinify miễn phí để nhận khóa API. Thêm vào đó, dịch vụ giới hạn cho bạn 500 lần tối ưu hóa hình ảnh miễn phí mỗi tháng.

Các tính năng chính:

 • Tối ưu hóa hình ảnh khi bạn tải chúng lên WordPress hoặc trong nền sau khi chúng ở trên máy chủ của bạn
 • Tự động thay đổi kích thước hình ảnh

Compress JPEG & PNG Images dành cho bạn nếu bạn chỉ muốn có một plugin đơn giản giúp tối ưu hóa hình ảnh một cách mạnh mẽ.

Robin Image Optimizer

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress
Robin Image Optimizer.

Robin Image Optimizer cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh WordPress bằng nhiều tùy chọn máy chủ của bên thứ ba. Plugin này có thể giúp bạn nén hàng loạt hình ảnh hoặc tối ưu hóa các tệp mới khi bạn tải chúng lên WordPress. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể chọn sử dụng máy chủ miễn phí giới hạn kích thước hình ảnh ở 5 MB hoặc tùy chọn thứ hai với giới hạn số lần hoạt động (với 300 lần tối ưu hóa miễn phí mỗi tháng).

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Plugin này cũng cho phép bạn chọn giữa nhiều chế độ nén, bao gồm các tùy chọn lossless, lossy, “high” và tùy chỉnh. Robin Image Optimizer bao gồm một tính năng cho phép bạn tạo các bản sao lưu hình ảnh trước khi tối ưu hóa chúng và bạn cũng có thể sử dụng plugin để xóa metadata khỏi các tệp media của mình. Cuối cùng, nó cung cấp một tính năng tiện dụng cho phép bạn lên lịch tối ưu hóa hình ảnh trong nền.

Các tính năng chính:

 • Chọn kiểu nén hình ảnh
 • Tự động tối ưu hóa hình ảnh sau khi tải lên
 • Chọn máy chủ để quản lý tối ưu hóa hình ảnh
 • Tạo bản sao lưu các tệp hình ảnh của bạn trước khi tối ưu hóa chúng
 • Lên lịch tối ưu hóa hình ảnh để chạy trong nền

Robin Image Optimizer nên sử dụng nếu bạn muốn toàn quyền kiểm soát mức độ toàn diện của plugin nén hình ảnh WordPress. Robin Image Optimizer cũng cung cấp sự kết hợp thú vị của các tính năng miễn phí, chẳng hạn như cho phép bạn chọn giữa các máy chủ.

reSmush.it

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress
Plugin này cho phép tối ưu hóa hình ảnh tự động ngay sau khi bạn kích hoạt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin nén hình ảnh WordPress plug-and-play, reSmush.it sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn. Plugin này cho phép tối ưu hóa hình ảnh tự động ngay sau khi bạn kích hoạt và nó chỉ bao gồm một số cài đặt. Trong số đó, bạn sẽ có tùy chọn để sửa đổi chất lượng hình ảnh, bật nhật ký, lưu giữ metadata và không lưu các bản sao lưu hình ảnh.

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

reSmush.it cũng cho phép bạn lập lịch tối ưu hóa hình ảnh để chạy trong nền. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là plugin chỉ có thể tối ưu hóa các tệp có tối đa 5 MB, ngoài ra nó mà không bị hạn chế gì thêm.

Các tính năng chính:

 • Tự động tối ưu hóa hình ảnh sau khi tải chúng lên WordPress
 • Lên lịch tối ưu hóa hình ảnh trước
 • Giữ nguyên hoặc metadata hình ảnh
 • Tạo bản sao lưu hình ảnh của bạn trước khi tối ưu hóa

reSmush.it là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn sử dụng một plugin nén hình ảnh wordpress đơn giản. Nhược điểm duy nhất của reSmush.it là giới hạn kích thước tệp hình ảnh 5 MB.

WP-Optimize

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress
WP-Optimize

WP-Optimize không chỉ là một plugin nén hình ảnh WordPress. Plugin này cũng bao gồm các công cụ cho phép bạn làm sạch cơ sở dữ liệu của mình, sửa đổi cài đặt cache và rút gọn các file. Nói tóm lại, đây là một giải pháp tất cả trong một để tối ưu hóa WordPress.

Đặc biệt, khi nói đến tối ưu hóa hình ảnh, plugin dựa vào công cụ reSmush.it để nén hình ảnh của bạn. Bạn có thể tự động tối ưu hóa hình ảnh mới sau khi tải chúng lên hoặc nén các file đã có trong thư viện Media:

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

WP-Optimize cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các cài đặt tối ưu hóa hình ảnh của mình. Tuy nhiên, nó không bao gồm tùy chọn nén hàng loạt file đang có. Vì vậy, nó phù hợp nhất với các trang web mới được tạo.

Các tính năng chính:

 • Tự động tối ưu hóa hình ảnh sau khi tải chúng lên WordPress
 • Nén hình ảnh từ thư viện Media
 • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress
 • Cấu hình cài đặt bộ nhớ đệm của website
 • Nén gọn các file

WP-Optimize nên được sử dụng nếu bạn muốn có một giải pháp tối ưu hóa hiệu suất một trong tất cả cho trang web của mình. WP-Optimize giúp bạn giải quyết nhiều tác vụ chính bằng một plugin duy nhất. Tuy nhiên, nếu tốc độ trang web của bạn đã mạnh, bạn có thể tốt hơn nên sử dụng plugin nén hình ảnh chuyên dụng.

Image Optimizer by 10web

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress
Image Optimizer by 10web.

Image Optimizer by 10Web cho phép bạn chọn giữa các chế độ cấu hình “easy” và “advanced”. Chế độ easy cho phép bạn chọn loại nén mà bạn muốn áp dụng cho hình ảnh và có tự động tối ưu hóa chúng hay không.

Nếu bạn đi sâu vào cài đặt advanced của plugin, bạn có thể chọn xem bạn có muốn xóa metadata khỏi hình ảnh hay không, tạo bản sao lưu cho các file của mình và thậm chí thay đổi kích thước của chúng.

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Một nhược điểm của việc sử dụng plugin này là nó hạn chế bạn 100 lần tối ưu hóa hình ảnh mỗi tháng. Tuy nhiên, nó bao gồm một tùy chọn cho phép bạn loại trừ các hình ảnh nhỏ hơn kích thước đã đặt ra khỏi việc tối ưu hóa. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tránh sử dụng hết giới hạn hình ảnh của mình cho các tệp không cần thiết phải nén.

Các tính năng chính:

 • Tự động tối ưu hóa hình ảnh sau khi tải chúng lên (tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng)
 • Tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh trong thư viện Media
 • Thay đổi kích thước hình ảnh sau khi tải chúng lên
 • Xóa metadata khỏi các file hình ảnh
 • Tạo bản sao lưu các tệp hình ảnh
 • Bỏ qua các hình ảnh nhỏ hơn khỏi quá trình tối ưu hóa

Image Optimizer by 10web dành cho bạn nếu bạn muốn thứ gì đó có thể tùy chỉnh khi bạn cần và không ngại giới hạn 100 hình ảnh mỗi tháng.

Kết luận

Có rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress. Hầu hết các công cụ đều cung cấp tính năng tối ưu hóa hình ảnh tự động, nhưng trong nhiều trường hợp, điều đó đi kèm với một số lưu ý. Với các plugin miễn phí, thường có giới hạn về số lượng hình ảnh bạn có thể tối ưu hóa hoặc kích thước tệp tối đa mà bạn có thể nén.

Vì đó, đề xuất của chúng tôi cho các plugin nén hình ảnh WordPress là EWWW Image OptimizerWP Smush. Cả hai công cụ đều cung cấp một loạt các tùy chọn tối ưu hóa và chỉ có một số hạn chế trong trường hợp cụ thể là WP Smush. Một trong hai plugin có thể giúp bạn thiết lập và chạy với một giải pháp tối ưu hóa lâu dài bền vững một cách nhanh chóng.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng plugin nén ảnh WordPress thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo