Loading...

Cùng tìm hiểu lý do tại sao các theme WordPress tối ưu SEO lại quan trọng đối với thứ hạng tìm kiếm, xem cách chọn theme và khám phá các theme tốt nhất cho SEO.

Theme WordPress cũng làm toát nên thương hiệu của bạn và giúp cung cấp trải nghiệm người dùng tốt. Nhưng mọi người cũng thường quên đi khía cạnh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của nó.

Một theme WordPress không thân thiện với SEO (hoặc tệ hơn là cồng kềnh và chậm chạp) có thể là một trở ngại thực sự trong cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt để chiếm vị trí đầu trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Và vì thứ hạng cao hơn có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập mang lại nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu hơn – đây mới là một điều bạn thực sự muốn.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ được tìm hiểu theme thân thiện với SEO là gì, những gì bạn nên cân nhắc khi chọn theme và một vài theme WordPress nào là tốt nhất cho SEO.

Cách chọn theme WordPress tối ưu SEO
Những gì bạn nên cân nhắc khi chọn theme và một vài theme WordPress nào là tốt nhất cho SEO.

Khái niệm cơ bản về theme WordPress thân thiện với tìm kiếm

Một theme WordPress được xây dựng với mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp các trang web đạt được thứ hạng tốt hơn trên SERPs.

Có hàng nghìn theme để người dùng WordPress lựa chọn và hàng nghìn theme khác từ các nhà cung cấp bên thứ ba. Hầu hết các theme này làm cho trang web WordPress của bạn trông tuyệt đẹp, nhưng chỉ cần nhìn thoáng qua có thể nói qua một câu chuyện khác.

Code kém, tốc độ tải chậm và thiếu hỗ trợ plugin có thể ẩn bên dưới một mặt tiền đẹp. Tất cả những sai sót này đều ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Khi bạn gặp vấn đề nghiêm trọng về kỹ thuật SEO, Google như một cơ quan có thẩm quyền trong ngành sẽ không tin tưởng trang web của bạn và trang web có thể sẽ gặp khó khăn để được xuất hiện trang đầu tiên.

Ở mặt khác, các theme WordPress tốt nhất cho SEO đều rất đẹp và được tối ưu hóa với các kỹ thuật SEO mới nhất. Chúng đều có:

  • Thiết kế responsive.
  • Code sạch sẽ.
  • Tốc độ tải nhanh.

Và chúng cũng cho phép bạn tự tối ưu hóa thêm website một cách dễ dàng.

Các cách lựa chọn theme WordPress tốt nhất cho SEO

Vậy, làm thế nào để bạn chọn một theme WordPress tối ưu SEO, thân thiện với SEO?

Bạn nên chọn:

Theme có thiết kế responsive

Thiết bị di động (không bao gồm máy tính bảng) chiếm hơn 54% lượt xem các trang web trên toàn thế giới.

Phần lớn người dùng sử dụng điện thoại thông minh tra cứu các trang web, sản phẩm và nội dung liên quan trên điện thoại của họ. Sau đó, khi nghe về một sản phẩm thú vị, bạn thường không muốn đợi đến khi về nhà để xem lại.

Các theme WordPress thân thiện với SEO có bố cục được thiết kế responsive. Trang web responsive sẽ tự điều chỉnh hiển thị các kích thước màn hình trên các thiết bị khác nhau.

Qua đó, người mua sắm trên thiết bị di động sẽ không muốn được chào đón bằng một trang chủ thương mại điện tử được điều chỉnh kém khi họ nhấp qua.

Google thích các trang web thân thiện với thiết bị di động và cung cấp một công cụ để bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình hoạt động như thế nào.

Cách chọn theme WordPress tối ưu SEO
Theme có thiết kế responsive.

Theme hỗ trợ hầu hết các plugin

Các plugin WordPress giúp mở khóa tiềm năng thực sự của website với các tính năng bổ sung cho cả người dùng và chủ sở hữu trang web.

WooCommerce, Jetpack, Akismet và Google Analytics là những plugin phổ biến. Bạn cũng có thể tải xuống các plugin SEO tốt nhất để tối ưu hóa dễ dàng hơn

Theme WordPress bạn chọn phải hỗ trợ các plugin phổ biến, đặc biệt là những plugin mà bạn sẽ phải sử dụng thường xuyên.

WP-Optimize là một ví dụ về plugin luôn hoạt động vì nó duy trì tốc độ trang tối ưu. Bạn sẽ không muốn nó hoạt động bị lỗi chỉ vì không theme được chọn không tương thích.

Cách chọn theme WordPress tối ưu SEO
Theme hỗ trợ hầu hết các plugin.

Theme có code sạch sẽ

Website được tạo thành từ các dòng code. Nếu những đoạn code này được viết kém, nó có thể ảnh hưởng đến bảo mật, tốc độ và tài nguyên của trang web.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các theme WordPress.

Các theme WordPress tốt cho SEO có code sạch sẽ an toàn và đáng tin cậy hơn, với ít khả năng bị downtime hơn.

Clean code và SEO song hành với nhau, theme WordPress sạch sẽ giúp tăng tốc độ tải trang và xếp hạng SEO.

Ví dụ: một theme được tối ưu hóa với clean code tăng tốc cập nhật các yếu tố SEO cần thiết như thẻ meta, title, và các header tag. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm:

  • Tìm các tag này một cách nhanh chóng.
  • Thu thập thông tin trang web của bạn một cách dễ dàng.

Theme hoạt động tốt trên nhiều trình duyệt

Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari và Opera là những trình duyệt phổ biến dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, vậy còn một số trình duyệt khác thì sao? Bạn không nhất thiết phải yêu cầu đáp ứng cho tất cả chúng, nhưng theme của bạn cần phải hoạt động trên các trình duyệt phổ biến nhất.

Một theme WordPress thân thiện với SEO phục vụ cho tất cả các trình duyệt phổ biến, giúp người dùng đọc và chia sẻ nội dung trêb website thuận tiện.

Bên cạnh việc hỗ trợ các trình duyệt khác nhau, hãy kiểm tra khả năng tương thích của phiên bản. Không phải ai cũng sử dụng phiên bản trình duyệt mới nhất. Thông thường, các bản cập nhật bị trì hoãn dựa trên thiết bị hoặc hệ điều hành mà họ đang sử dụng.

Lý tưởng nhất là trang web của bạn phải hoạt động liền mạch trên năm phiên bản cuối cùng của các trình duyệt Windows, iOS, Android và Linux phổ biến nhất.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như PowerMapper để kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt.

Các developer cũng có thể chạy thử nghiệm theo cách thủ công để xác định khả năng tương thích.

Cách chọn theme WordPress tối ưu SEO
Theme hoạt động tốt trên nhiều trình duyệt.

Theme có plugin Page Builder

Một plugin page builder giúp tạo bố cục trang web dễ dàng hơn thông qua các tính năng kéo và thả. Bạn có thể nhanh chóng chọn từ các tùy chọn bố cục tạo sẵn và kéo và thả các phần tử để đặt chúng ở nơi bạn muốn.

Các plugin page builder là một lựa chọn tuyệt vời để tạo trang web dễ dàng và hầu hết các theme WordPress cao cấp đều có cung cấp. Nếu bạn là một marketing agency làm việc với nhiều khách hàng, bạn có thể sử dụng trình tạo trang để thiết lập nhiều trang web một cách nhanh chóng.

Nhưng các plugin page builder có một số vấn đề.

Page builder tạo ra rất nhiều code, và như đã đề cập trước đó, sẽ làm các trang web chạy chậm. Điều này có hại cho SEO.

Quan trọng hơn, khi bạn tạo một trang web bằng page builder và sau đó chuyển đổi qua theme khác, bố cục và nội dung trên đó – sẽ cần phải chỉnh sửa lại. Kỹ thuật và SEO trên trang của bạn có thể bị ảnh hưởng, vì vậy hãy đảm bảo tính toán cho SEO trong quá trình xây dựng lại.

Chọn một theme có tích hợp sẵn plugin tạo trang phổ biến hoặc, cài đặt tự một plugin trình tạo trang mà bạn sử dụng quen thuộc hoạt động tốt trên hầu hết các theme.

Theme có tốc độ tải nhanh chóng

Nhiều người dùng có lòng kiên nhẫn rất ngắn, họ sẽ rời đi nếu một trang web mất hơn vài giây để tải. Tốc độ trang rất quan trọng đối với SEO.

Cải thiện tốc độ tải trang đã cho thấy kết quả rất lớn. Một nghiên cứu của Deloitte Digital và Google cho thấy rằng việc giảm thời gian tải xuống 0,1 giây dẫn đến việc tăng 8% chuyển đổi trên các trang web thương mại điện tử.

Thật hấp dẫn để chọn một theme có giá cả hợp lý với nhiều tính năng như các widget tùy chỉnh hay phông chữ Google. Nhưng nếu bạn không thực sự sử dụng các chức năng này, thì chúng chỉ làm chậm trang web của bạn.

Bạn nên chọn một theme WordPress nhanh, nhẹ và có thể tùy chỉnh chỉ với các tính năng bạn cần. Ngoài ra, bạn có thể chọn các theme được tối ưu hóa cho SEO cho phép bạn tắt các chức năng mà bạn không sử dụng.

Có thể sử dụng Google Search Console để tìm hiểu tốc độ trang web của bạn và xem trang web có bị chậm lại sau khi bạn cài đặt theme hay không.

Theme luôn có thể được cập nhật thường xuyên

Cập nhật theme thường xuyên là rất quan trọng để bảo mật và sửa lỗi. Bạn sẽ không muốn theme chỉ được cập nhật mỗi năm một lần.

Các nhà phát triển sử dụng các bản cập nhật để cung cấp các bản vá bảo mật mới nhất, sửa lỗi, giải quyết các vấn đề tương thích với các trình duyệt và plugin mới nhất cũng như xóa code cũ.

SEO của bạn bị ảnh hưởng khi bạn sử dụng một theme lỗi thời. Nếu theme của bạn không tương thích với phiên bản Google Chrome mới nhất, nó sẽ không thể tải được. Bạn sẽ đánh mất lưu lượng truy cập tiềm năng do người dùng Chrome tạo ra và tạo cơ hội cho đối thủ cạnh tranh của bạn.

Các theme lỗi thời cũng có thể có chức năng hạn chế trên các thiết bị và trình duyệt mới hơn.

Theme có xếp hạng tốt

Cách dễ nhất để xác định các theme WordPress tốt nhất cho SEO là kiểm tra các đánh giá và xếp hạng của người dùng. Đừng chỉ kiểm tra các bài đánh giá và lời chứng thực trên trang web chính thức của theme – hãy kiểm tra cả xếp hạng trên các trang web của bên thứ ba và phương tiện truyền thông xã hội.

Người dùng có thể không để lại các đánh giá tập trung vào SEO, nhưng họ thường sẽ liệt kê những thứ như “tốc độ tải chậm” hoặc “không thân thiện với thiết bị di động”. So sánh những thứ này với danh sách kiểm tra SEO của bạn để hiểu theme có thể sử dụng và được xây dựng tốt như thế nào.

So sánh các vấn đề phổ biến của người dùng với các vấn đề có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn nói chung và tránh các theme đó.

Có thể có một số lượng nhỏ các than phiền liên quan đến tốc độ trong một loạt các đánh giá tích cực thì theme vẫn có thể chấp nhận được, nhưng bạn nên tránh các theme có phần lớn là đánh giá kém.

Một số theme WordPress tốt và tối ưu cho SEO

Nếu bạn đang tìm kiếm theme WordPress tối ưu cho SEO, thì đây chính là danh sách đó . Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn kỹ hơn từng cái một:

  • Divi.
  • Astra.
  • Kadence.
  • GeneratePress.

Divi

Divi là một theme WordPress được tối ưu hóa cho SEO bán chạy nhất với một loạt các mẫu được tạo sẵn, phù hợp với các trang web trên hầu hết các ngành, bao gồm các đại lý SEO và viết blog. Nó cho phép bạn tùy chỉnh hầu hết mọi khía cạnh của trang web WordPress của mình.

Cách chọn theme WordPress tối ưu SEO
Cách chọn theme WordPress tối ưu SEO.

Được tạo bởi Elegant Themes, Divi tích hợp sẵn tính năng tối ưu hóa SEO và được cập nhật thường xuyên, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về khả năng tương thích. Nó được cho là theme phổ biến nhất cho WordPress.

Astra

Astra là một theme WordPress mạnh mẽ với các mẫu trang sẵn sàng cho retina để phù hợp với các doanh nghiệp khác nhau. Code nhẹ và tốc độ tải nhanh làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một theme WordPress thân thiện với SEO.

Cách chọn theme WordPress tối ưu SEO
Astra là một theme WordPress mạnh mẽ.

Astra hỗ trợ hầu hết các plugin WordPress phổ biến, bao gồm Yoast SEO và All in One SEO. Nó cũng hỗ trợ các trình tạo trang kéo và thả như WPBakery.

Kadence

Kadence là một theme WordPress đa năng cho phép bạn tạo các trang web nhanh như chớp trong vài phút. Nó có các mẫu cho thương hiệu, người có ảnh hưởng, doanh nghiệp nhỏ, thương mại điện tử và đại lý.

Nó cũng tích hợp với các plugin chính, bao gồm Elementor, WooCommerce và Beaver Builder.

Cách chọn theme WordPress tối ưu SEO
Kadence là một theme WordPress đa năng.

Kadence được xây dựng với các phương pháp SEO tốt nhất cho đánh dấu và lược đồ, đồng thời cho phép bạn tùy chỉnh mọi thành phần của trang web – bao gồm cả kiểu tiêu đề, màu sắc và kiểu chữ – một cách dễ dàng

GeneratePress

Cho dù bạn là một người làm việc tự do, khởi nghiệp hay đại lý, GeneratePress là một theme WordPress tuyệt vời cho SEO.

Nó nhanh, nhẹ và dễ tiếp cận. Phiên bản miễn phí của theme này tập trung vào tốc độ và hiệu suất, đây là những yếu tố cần thiết cho SEO.

Cách chọn theme WordPress tối ưu SEO
GeneratePress là một theme WordPress tuyệt vời cho SEO.

Nâng cấp lên phiên bản Premium cung cấp cho bạn quyền truy cập vào trình tạo trang web kiểu khối của GeneratePress (vì vậy bạn không phải học một dòng code nào), các trang được thiết kế chuyên nghiệp và các tùy chỉnh.

Kết luận: Cách chọn theme WordPress tối ưu SEO tốt nhất

Các theme WordPress là một cách tuyệt vời để làm nổi bật trang web của bạn, nhưng chúng không được cản trở nỗ lực SEO của bạn. Đừng để số lượng lớn các tùy chọn của theme khiến bạn phải nhanh chóng chọn một và phải giải quyết hậu quả sau đó.

Thay vào đó, bạn hãy duy trì sự bình tĩnh và chọn một theme WordPress được tối ưu hóa cho SEO sau khi thực hiện nghiên cứu.

Nếu bạn cần thêm bất kỳ trợ giúp nào với WordPress SEO, hãy xem hướng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo