Loading...

Những điều cần xem xét trước khi thiết kế website bệnh viện

Cho dù là phòng khám nhỏ, hay một bệnh viện lớn có một website riêng thì lợi ích của nó mang lại không hề nhỏ.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để thiết kế một website cho bệnh viện, hoặc phòng khám đầy đủ thông tin và hấp dẫn? Website cần có những chức năng gì? Mất thời gian bao lâu để hoàn thiện? Chi phí bao nhiêu là phù hợp? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được KANceil giải đáp trong bài viết sau.

thiết kế website bệnh viện
Những điều cần xem xét trước khi thiết kế website bệnh viện.

Tại sao bệnh viện, phòng khám cần có thiết kế website chất lượng?

Không riêng gì lĩnh vực y tế, mà với tất cả các lĩnh vực khác, người dùng thường có thói quen tìm hiểu thông tin doanh nghiệp trước khi đến tận nơi để trải nghiệp, hoặc mua hàng.

Bên cạnh đó, sử dụng website như một kênh thông tin giúp người dùng và đội ngũ nhân viên của phòng khám, bệnh viện có thể tương tác, tiếp xúc với nhau một cách nhanh chóng và tiện lợi. Thay vì phải xếp hàng tư vấn, hoặc tốn quá nhiều thời gian để sắp xếp các cuộc hẹn chỉ để lấy thông tin cơ bản ban đầu. Cụ thể:

Tạo dựng thương hiệu

Thiết kế website giúp bệnh viện hoặc phòng khám xây dựng được hình ảnh thương hiệu có uy tín, tạo độ phủ trên nền tảng internet. Khi nói đến lĩnh vực y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hầu hết người dùng đều mong muốn tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng.

Nếu bệnh viện, phòng khám không có website, hoặc web hoạt động không hiệu quả, ít cập nhật nội dung. Nhiều khả năng người dùng sẽ cho rằng phòng khám hoặc bệnh viện đó không đáng tin cậy.

Tăng tính cạnh tranh trên thị trường

Để phát triển và thu hút được khách hàng, bắt buộc các doanh nghiệp phải tăng khả năng cạnh tranh của mình. Nếu muốn thu hút người dùng đến với bệnh viện và phòng khám của mình, bạn cần phải có chất lượng dịch vụ tốt, đồng thời phải marketing để người dùng biết đến điều đó. Thiết kế website chất lượng đóng một vai trò rất quan trọng trong yếu tố này.

thiết kế website bệnh viện
Sở hữu website, giúp tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Tạo được lòng tin và thể hiện sự minh bạch trong thông tin

Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho rằng Online Marketing là không cần thiết, đầu tư cho marketing là một sự lãng phí về thời gian và tiền bạc.

Tuy nhiên với thực tế phát triển của nhu cầu tìm hiểu thông tin và nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dùng. Thì lựa chọn một thương hiệu có uy tín, có nhận diện, minh bạch về thông tin, thuận tiện trong việc tương tác được xem là những yếu tố không thể thiếu.

Website ngoài chức năng là nền tảng cho marketing, nó còn được sử dụng để phục vụ bệnh nhân, người dùng, giúp mọi thứ trở nên thuận tiện hơn, quan trọng nhất là tính minh bạch trong thông tin.

Và đặc biệt là họ dễ dàng tìm hiểu bất cứ thời gian nào, bất kỳ ở đâu. Website sẽ là một công cụ hữu ích cung cấp thông tin liên lạc cần thiết cho bệnh nhân suốt 24 giờ. Điều này không chỉ giúp họ thêm tin tưởng mà còn thể hiện bệnh viện, phòng khám luôn sẵn sàng ở đó để lắng nghe người dùng của mình.

thiết kế website bệnh viện
Tạo được lòng tin và thể hiện sự minh bạch trong thông tin.

Những điều cần xem xét khi thiết kế website bệnh viện

Tính chính xác của thông tin

Khi nói đến lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, độ chính xác là không thể bàn cãi. Điều quan trọng là nội dung trên website phải được cập nhật đầy đủ, chính xác, nhất quán và cung cấp lượng thông tin đầy đủ cho người dùng tham khảo.

Tuân thủ các quy định của pháp luật

Khác với các ngành nghề khác như bán lẻ, cung cấp dịch vụ giải trí. Các thiết kế website cho phòng khám, bệnh viện cần đạt các tiêu chuẩn về thông tin, cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật.

Ngôn ngữ, nội dung phải rõ ràng, dễ hiểu, tránh gây hiểu nhầm, các thuật ngữ chuyên môn phải chính xác và được giải thích để bất kỳ người dùng nào cũng có thể đọc hiểu.

Đầu tư cho thiết kế nút kêu gọi hành động – CTA

Bạn cần đảm bảo rằng người dùng truy cập website sẽ biết chính xác cách thực hiện hành động mong muốn, và khi nào họ nên thực hiện hành động đó với các vị trí CTA chính.

Ví dụ: nút “Đặt lịch hẹn” trên trang chủ sẽ giúp người dùng đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc y tế thực hiện các bước cần thiết.

thiết kế website bệnh viện
Những điều cần xem xét khi thiết kế website bệnh viện.

Lấy người dùng làm trung tâm

Mọi thông tin, mọi hoạt động trên website cần thỏa mãn được các nhu cầu của người dùng. Do đó, khi thiết kế website, bạn nên cân nhắc đến trải nghiệm người dùng để có thiết kế phù hợp, nhằm đảm bảo thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm thông tin, sự tiện dụng trong khi họ hoạt động trên website của bạn.

Ví dụ: chọn màu sắc, văn bản, hình ảnh và các yếu tố khác phù hợp, bạn sẽ có một website lấy người dùng làm trung tâm, thu hút sự chú ý của người dùng và khuyến khích họ hoạt động tích cực trên site.

Thêm các nội dung câu hỏi thường gặp – FAQs

Tạo danh sách và hiển thị tất cả các câu hỏi thường gặp để người dùng dễ dàng điều hướng trên trang, giúp họ có thêm nhiều thông tin, đồng thời tạo được điểm thu hút khiến người dùng tăng thời gian ở lại trên website hơn.

Các mục FAQs cũng được phát triển trên các trang web dành cho bệnh viện như một cuốn cẩm nang thông tin về chăm sóc sức khỏe, người dùng sẽ xem đó là trang thông tin chính thống, có uy tín mỗi khi có nhu cầu tham khảo.

Các tính năng cần có khi thiết kế website bệnh viện

Đặc điểm của website dành cho phòng khám, bệnh viện là dạng website phục vụ cộng đồng, do đó các yêu cầu về đặt lịch hẹn, trao đổi thông tin với nhân viên ý tế, hay tham khảo các bài viết liên quan đến sức khỏe là điều bắt buộc phải có. Vì vậy, cần đáp ứng một vài tính năng chính sau:

 • Danh sách các khoa.
 • Bảng biểu đặt lịch tư vấn.
 • Chi tiết về thông tin liên hệ.
 • Khung tìm kiếm nâng cao.
 • Thông tin về các bác sĩ đang hoạt động tại bệnh viện, hoặc phòng khám.
 • Tư vấn trực tuyến.
 • Thanh toán trực tuyến (nếu có).
 • Các form phản hồi hoặc đăng ký nhận thông tin.
 • Bản đồ chỉ dẫn đường đi.
thiết kế website bệnh viện
Các tính năng cần có khi thiết kế website bệnh viện,

Dịch vụ thiết kế website bệnh viện tại KANceil

Bảng giá tham khảo

BẢNG GIÁ CÁC GÓI DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB
 •  

 • Cá nhân, doanh nghiệp

 • WordPress

 • 14 ngày

 • Theo template sẵn (04)/Onpage

 • Doanh nghiệp

 • WordPress

 • 14 ngày

 • Theo template sẵn (06)/Onpage

 • Doanh nghiệp

 • WordPress

 • 1 tháng

 • Theo template sẵn (10)/Onpage

Quy trình thực hiện

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng.

Bước 2: Tư vấn phương án và báo giá.

Bước 3: Lên kế hoạch thực hiện chi tiết

Bước 4: Nghiên cứu từ khóa và nội dung nền cơ bản.

Bước 5: Thiết kế giao diện.

Bước 6: Xây dựng tính năng website.

Bước 7: Kiểm tra và chỉnh sửa.

Bước 8: Hướng dẫn quản trị nội dung và sử dụng website.

Bước 9: Nghiệm thu, mở index và bàn giao.

Bước 10: Bảo hành, bảo trì trong quá trình sử dụng.

thiết kế website bệnh viện
Quy trình thiết kế web bệnh viện tại KANceil.

Bảo hành website tại KANceil

Sau khi đã hoàn thiện thiết kế, launching website, KANceil vẫn tiến hành các hoạt động bảo trì và bảo hành web theo các thỏa thuận trong hợp đồng. Thời gian bảo hành sẽ từ 6 tháng – 12 tháng tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Các hoạt động này sẽ bao gồm:

 • Theo dõi hoạt động của website hằng tuần.
 • Sao lưu dữ liệu.
 • Quản lý source code giúp xử lý các file lỗi, file rác sinh ra trong quá trình sử dụng.
 • Cập nhật cấu trúc và các thay đổi nhằm tương thích với các yêu cầu của những trang tìm kiếm phổ biến.
 • Tối ưu về tốc độ, thời gian tải trang.
 • Cập nhật và điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Nếu bạn đang cần một website cho phòng khám, website bệnh viện có thiết kế tối ưu với người dùng, đáp ứng đầy đủ chức năng để thúc đẩy truy cập và chuyển đổi hơn, bạn có thể liên hệ với KANceil để được tư vấn đúng theo nhu cầu thực tế hơn.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo