Loading...

8 yếu tố không thể thiếu trong các thiết kế website công ty luật

Với một thị trường cạnh tranh, thói quen tìm kiếm thông tin của người dùng trở nên khắt khe hơn thì việc sở hữu một trang web đẹp, mang đến nhiều giá trị thông tin sẽ giúp doanh nghiệp có thêm cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu. Đặc biệt là đối với các công ty luật, văn phòng luật, hoặc những đơn vị làm việc trong ngành dịch vụ pháp lý.

Vậy làm thế nào để các công ty luật, cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý có thể sở hữu được một thiết kế đẹp, chất lượng và đạt tiêu chuẩn. Hãy cùng KANceil tham khảo bài viết sau, để có thêm thông tin về giá thiết kế web, các yếu tố cần có đối với website của ngành luật, cũng như tham khảo thêm ý tưởng các mẫu website đẹp.

thiết kế website công ty luật
Những yếu tố cần có khi thiết kế website công ty luật.

Những yếu tố cần có khi thiết kế website công ty luật

Trong thực tế phát triển của xu hướng người dùng hiện nay, khách hàng sẽ bỏ qua doanh nghiệp của bạn, nếu bạn không hiện diện trên internet một cách chuyên nghiệp và tạo ra được giá trị thực sự cho họ.

Một công ty luật có thương hiệu nổi bật, website được thiết kế chất lượng, nội dung có sự đầu tư sẽ là lợi thế trong thị trường đầy cạnh tranh, và cũng dễ tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn.

Thiết kế đơn giản, mới mẻ và độc đáo

Khi thị trường quá cạnh tranh, tất cả đều muốn nói về dịch vụ và sản phẩm của mình, thì yếu tố mới mẻ, độc đáo và đơn giản sẽ là một lợi thế không nên bỏ qua. Khách hàng có thói quen tìm kiếm thông tin rất nhiều trước khi đưa ra quyết định lựa chọn, đa phần họ sẽ bị thu hút bởi những điểm khác biệt mà thương hiệu mang lại.

Do đó, một thiết kế website độc quyền, mang dấu ấn thương hiệu rõ nét thông hình ảnh, logo, màu sắc, bố cục của website, hoặc thông tin về tài liệu sẽ là điểm thu hút khách hàng tiềm năng.

Lưu ý: 90% các truy cập website hiện nay đều được người dùng thực hiện thông qua các thiết bị di động. Vậy nên, hãy cố gắng tránh các thiết kế layout có kích thước màn hình quá lớn, hoặc sử dụng các trang có chức năng quá phức tạp khiến người dùng khó chịu.

Thể hiện đầy đủ thông tin về hồ sơ năng lực và nhân sự

Được xem là một ngành đặc thù đòi hỏi về chuyên môn, năng lực, nhân sự có kinh nghiệm rất khắt khe. Các công ty luật khi triển khai thiết kế web nên chuẩn bị trước những thông tin cần thiết để khách hàng dễ dàng tham khảo.

Bạn chỉ có 2 giây để tạo ấn tượng cho khách hàng của mình, một bộ hồ sơ năng lực đầy đủ thông tin, mang tính thuyết phục sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

thiết kế website công ty luật
Thể hiện đầy đủ thông tin về hồ sơ năng lực và nhân sự.

Chú ý đến tốc độ tải trang của website

Những website có cấu trúc cũ thường sẽ hạn chế về tốc độ tải trang, dẫn đến tình trạng khách hàng mất kiên nhẫn và thoát trang. Bạn có thể cải thiện thời gian tải của web bằng cách đảm bảo thiết kế đơn giản, cấu trúc web hiện đại, sử dụng VPS hay cho Hosting.

Các hosting giá rẻ thường không đáp ứng được khả năng lưu trữ dữ liệu và truy cập của người dùng, vì giá thành rẻ nên nó sẽ không đáp ứng được khả năng vận hành, và có nguy cơ mất an toàn bảo mật thông tin của web.

Lưu ý: Tốc độ tải trang của web là một trong những điều kiện bắt buộc phải có, nếu bạn muốn Google ưu tiên vị trí top 1 cho website của mình. Và họ cũng cung cấp công cụ đo lường miễn phí: PageSpeed Tool để bạn kiểm tra tốc độ web.

Điều hướng phù hợp và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn

Website dành cho các công ty luật có một đặc điểm là có rất nhiều thông tin, tài liệu và bảng biểu. Vậy nên, một trang web có thiết kế tối ưu, cần được điều hướng nội dung một cách khoa học và nhất quán.

Không nên tạo các thiết kế không liên quan cho các trang khác nhau, tất cả các trang phải có bố cục và nội dung liên quan nhau. Dễ dàng tìm kiếm, thông tin rõ ràng mạch lạc giúp khách hàng không bị rối và biết được điều họ cần tìm nằm ở đâu.

Khách hàng vào website luôn có mục đích và thướng tìm kiếm thông tin một cách cụ thể. Họ hiếm khi đọc toàn bộ các trang, họ sẽ đọc lướt qua các tiêu đề và các phần nhỏ của văn bản, xem xét hình ảnh hoặc video.

Một trang web của công ty luật có cấu trúc phù hợp, trình bày thông tin một cách có trật tự và có tổ chức sẽ thành công hơn nhiều so với một trang web có vẻ hỗn loạn.

thiết kế website công ty luật
Điều hướng phù hợp và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Lưu ý: Hãy sử dụng font chữ phổ biến, dễ đọc, ít bị lỗi trên các thiết bị, dùng gạch đầu dòng để trình bày thông tin chính hoặc nhấn mạnh những điều bạn muốn người đọc chú ý.

Các thiết kế website công ty luật luôn có các văn bản và tài liệu khách hàng cần tham khảo, vì vậy hãy tạo sự khác biệt giữa các CTA như “TẢI TÀI LIỆU” và “ĐĂNG KÝ NHẬN TIN”. Thông điệp, màu sắc khác nhau không chỉ tạo thêm sự thu hút, nó còn cho bạn biết khách hàng của bạn đang quan tâm điều gì.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO và tiếp thị công cụ tìm kiếm – SEM

Đối với một công ty luật, cũng như đối với một doanh nghiệp nhỏ khác. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị công cụ tìm kiếm là những lĩnh vực chuyên môn cao, đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian, chi phí và nhân sự để xây dựng và phát triển.

Tuy nhiên các chiến dịch SEO và SEM có thể cung cấp đòn bẩy tuyệt vời để phát triển thương hiệu, tăng doanh thu trên nền tảng online cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý, do đó bạn đừng bỏ qua yếu tố này khi thiết kế website

Tính năng responsive trong thiết kế website công ty luật

Các thiết kế tối ưu responsive thường có lợi thế về tính linh hoạt, phù hợp với mọi màn hình và thiết bị. Điều này rất quan trọng đối với sự thay đổi trong xu hướng người dùng, khi khách hàng sử dụng các thiết bị di động truy cập vào website ngày càng trở nên nhiều hơn.

Các số liệu thống kê mới nhất từ Google đã cho thấy điều này, tỷ lệ truy cập vào website bằng di động cao hơn rất nhiều so với máy tính để bàn và laptop.

thiết kế website công ty luật
Số liệu thống kê về các thiết bị khách hàng sử dụng cho truy cập website.

Cung cấp thông tin và tài liệu về luật

Có rất nhiều cách tiếp cận khách hàng phù hợp, đặc biệt là cung cấp các thông tin giá trị cho họ như đưa các video mang tính giáo dục, hướng dẫn cách thực hiện các văn bản luật, đưa các câu hỏi thường gặp và giải thích các thuật ngữ pháp lý phổ biến.

Hoặc bạn có thể đầu tư làm các tài liệu theo dạng sách điện tử hoặc video hướng dẫn có thể tải xuống miễn phí để người dùng dễ dàng thàm khảo.

Tạo sự tương tác với khách hàng.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải để khách hàng dễ dàng tương tác và liên hệ với công ty nếu họ có nhu cầu. Đừng gây khó khăn và đánh đố khách hàng khi họ tìm thông tin liên hệ với bạn.

Hãy thêm biểu mẫu email, số điện thoại và bất kỳ thứ gì khác cho phép khách hàng tiềm năng liên lạc. Các website công ty luật có thiết kế đẹp, đem lại hiệu quả thường làm rất tốt phần tối ưu thông tin liên hệ này.

thiết kế website công ty luật
Tạo sự tương tác với khách hàng.

Các trang và nội dung cần có khi thiết kế website công ty luật

STT Trang cơ bản Nội dung thể hiện
1 Trang chủ Thể hiện khái quát thông tin của công ty, thiết kế giao diện cần có tính nhận diện thương hiệu, bố cục trình bày rõ ràng và khoa học tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng.
2 Giới thiệu Trang thể hiện thông tin về doanh nghiệp, công ty, giới thiệu chi tiết về thương hiệu, giúp khách hàng biết bạn là ai, bạn hoạt động như thế nào,… Từ đó giúp họ nhận định được về năng lực, dịch vụ và sức ảnh hưởng của thương hiệu trên thị trường.
3 Dịch vụ Đây là trang thông tin thể hiện chi tiết dịch vụ, bảng giá mà công ty cung cấp. Yêu cầu về thiết kế đối với trang dịch vụ luôn đòi hỏi rất cao bố cục, nội dung, sao cho khách hàng dễ nắm bắt thông tin và có ấn tượng tốt.
4 Tin tức/ Văn bản pháp luật Là chuyên mục có nội dung và các bài viết liên quan đến chủ đề pháp luật, thông tin các vụ án nổi trội, phân tích các điều luật,… nhằm cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản cho khách hàng.
5 Liên hệ Hiển thị các thông tin như địa chỉ văn phòng, hotline, email, bản đồ chỉ dẫn,… để khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.
6 Trang quản trị Là trang dùng cho người quản trị website, dùng để đăng bài, chỉnh sửa nội dung, tương tác với khách hàng, xử lý các phần kỹ thuật và một phần SEO trong quá trình sử dụng. Trang này cần yếu tố bảo mật cao, có thiết kế dễ dùng, dễ thao tác có phân quyền rõ ràng trong quá trình làm việc.
7 Trang báo lỗi 404 Đây là trang dùng để thông báo một link không tồn tại, không đúng trong quá trình khách hàng gõ sai tên hoặc lỗi kỹ thuật nào đó. Thông thường trang này thường bị bỏ qua, tuy nhiên nên tạo một thiết kế chỉn chu và rõ ràng để tạo được sự chỉn chu và chuyên nghiệp, giúp khách hàng tin tưởng hơn.

Lợi ích của thiết kế website công ty luật mang lại

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website công ty luật của KANceil, doanh nghiệp có thể tùy vào nhu cầu phát triển, khả năng đầu tư để lựa chọn:

 • Website theo giao diện mẫu.
 • Website được tùy chỉnh theo giao diện mẫu.
 • Website được thiết kế riêng bởi đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao.

Tất cả đều được xây dựng, phát triển bằng cấu trúc website hiện đại, source code độc quyền. Đội ngũ lập trình viên của chúng tôi có đủ kinh nghiệm và kỹ thuật để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

thiết kế website công ty luật
Lợi ích của thiết kế website công ty luật mang lại.

Hỗ trợ tư vấn các giải pháp Online Marketing

Ngoài việc thiết kế website công ty luật theo yêu cầu, đội ngũ phát triển web của KANceil còn hỗ trợ tư vấn giải pháp online marketing cho doanh nghiệp với kế hoạch và các chiến lược Marketing theo nhu cầu thực tế, mang lại hiệu quả.

Thiết kế website cho các doanh nghiệp cung cập dịch vụ pháp lý, giúp mang đến cơ hội giúp cho các doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu, ấn tượng đồng thời trở thành kênh bán hàng hiệu quả từ đó đột phá doanh thu.

Bảng giá thiết kế website công ty luật

BẢNG GIÁ CÁC GÓI DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB
 •  

 • Cá nhân, doanh nghiệp

 • WordPress

 • 14 ngày

 • Theo template sẵn (04)/Onpage

 • Doanh nghiệp

 • WordPress

 • 14 ngày

 • Theo template sẵn (06)/Onpage

 • Doanh nghiệp

 • WordPress

 • 1 tháng

 • Theo template sẵn (10)/Onpage

Bảng giá các gói cơ bản với giao diện có sẵn và các tùy chỉnh theo yêu cầu. Nếu bạn cần thêm thông tin về báo giá thiết kế website theo yêu cầu, có thể liên hệ trực tiếp với KANceil để được tư vấn chi tiết nhất.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo