Loading...

10 lưu ý quan trọng khi thiết kế website nội thất

Hiện nay gần như 80% người dùng sẽ tìm kiếm thông tin qua mạng trước khi lựa chọn mua một sản phẩm, hoặc sử dụng một dịch vụ nào đó. Trong trường hợp những sản phẩm có giá trị cao như nội thất, kiến trúc, xây dựng,… Khách hàng sẽ tìm hiểu thông tin rất kỹ lưỡng về doanh nghiệp, các dự án đã thực hiện, những mẫu thiết kế nổi bật, thực tế công trình, giá cả,… họ xem xét, đánh giá và cân nhắc trước khi liên hệ trực tiếp với thương hiệu.

Do đó, nếu muốn tăng doanh thu, có thêm lợi thế trong cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp và thương hiệu về nội thất, kiến trúc nên đầu tư xứng đáng cho website để tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Vậy, website sẽ cần những gì? Và chi phí cơ bản cho thiết kế website nội thất là bao nhiêu? Hãy cùng KANceil tìm hiểu chi tiết trong bài sau nhé.

thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
10 lưu ý khi thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng.

10 lưu ý quan trọng khi thiết kế website nội thất

Mỗi lĩnh vực kinh doanh và mỗi thương hiệu sẽ có những yêu cầu riêng dành cho thiết kế web, đối với các website nội thất, nếu thiếu một trong mười lưu ý quan trọng sau đây, rất khó để website của bạn tiếp cận được đến với khách hàng. Cụ thể, 10 lưu ý sau:

Nghiên cứu và phân tích thị trường mục tiêu trước khi thiết kế

Mỗi thương hiệu đều có những sản phẩm và dịch vụ chủ chốt nhắm đến một phân khúc khách hàng cụ thể. Trước khi đưa yêu cầu chi tiết cho đơn vị thiết kế web, bạn nên nghiên cứu và phân tích thị trường mục tiêu để có được những thông tin quan trọng.

 • Ai là người mua sản phẩm/ dịch vụ nội thất của bạn?
 • Đặc điểm của họ: vị trí địa lý, sở thích, thói quen, tình trạng hôn nhân, mức thu nhập,…
 • Sản phẩm/ dịch vụ nội thất của bạn mang lại lợi ích gì cho họ?
 • Mục tiêu tiếp cận: Thúc đẩy người dùng mua hàng qua website, hay chỉ để giới thiệu sản phẩm và tăng tương tác với họ?
 • Đối thủ cạnh trang của bạn đang làm gì với website của họ?
 • Chi phí đầu tư của bạn dành cho thiết kế website là bao nhiêu?
 • Khách hàng của bạn tìm thông tin qua web, hay qua các kênh mạng xã hội?

Hãy liệt kê ra càng nhiều câu hỏi về thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh của bạn càng tốt. Khi làm rõ được các vấn đề về phân tích thị trường, bạn sẽ dễ dàng hình dung được nhu cầu thực tế của mình về website chọn được mức chi phí, nhân sự để đầu tư cho website phù hợp.

thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Nghiên cứu và phân tích thị trường mục tiêu trước khi thiết kế.

Thể hiện được giá trị doanh nghiệp và nhận diện thương hiệu

Một phần mục đích khi thiết kế website nội thất là thể hiện được giá trị và nhận diện của thương hiệu. Nội thất được xem là một ngành rất cạnh tranh hiện nay. Nếu website không đủ ấn tượng, không mang lại cho khách hàng được lợi ích và giá trị từ doanh nghiệp, họ sẽ không quan tâm đến nội dung mà bạn đăng tải lên website.

Bên cạnh đó, website cũng được xem là bộ mặt của thương hiệu, đại diện cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên nền tảng internet, là nơi họ tìm hiểu về sản phẩm và thương hiệu trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Do đó, các thiết kế web nội thất phải thể hiện được giá trị của doanh nghiệp, mang tính nhận diện thương hiệu cao, khiến khách hàng nhớ đến bạn khi họ có nhu cầu mua sắm, thiết kế nội thất.

Trải nghiệm người dùng UI/UX và tối ưu CTA

Trong rất nhiều bài viết, cũng như khi tư vấn cho khách hàng của mình, đội ngũ phát triển website tại KANceil luôn nhấn mạnh đến yếu tố giao diện cho người dùng và tối ưu các nút CTA (call to action).

Đối với giao diện người dùng cần có các điều hướng phù hợp, bạn không cần để quá nhiều thông tin và “show” hết hình ảnh ra trang chủ để thu hút khách hàng, mà chỉ cần phân bổ thanh menu và các chuyên mục thật khoa học và hợp lý là được.

Về CTA, nó là yếu tố thúc đẩy khách hàng hành động, vì vậy cần đặt ở những vị trí thuận tiện, dễ thấy, dễ thao tác.

Ví dụ: website nội thất của bạn có nội dung hay, khách hàng muốn liên hệ mua hàng nhưng vì phân bổ CTA không phù hợp, khiến họ mất thời gian tìm kiếm, điều này sẽ dẫn đến tình trạng thoát trang và mất cơ hội chuyển đổi.

thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
CTA được thiết kế riêng theo dịch vụ và được đặt ở vị trí nổi bật, dễ nhìn thấy.

Thiết kế theo xu hướng người dùng hiện đại

Các thiết kế website giá rẻ, sử dụng giao diện cũ có một nhược điểm là nhồi nhét quá nhiều nội dung và hình ảnh ở trang chủ, trong khi các chuyên mục và bài viết thì phân bổ không đều. Chưa kể tình trạng mất an toàn thông tin do sử dụng source code đã cũ, không được update xử lý các lỗ hỏng bảo mật.

Một trong những lưu ý khi thiết kế website nội thất hiện nay là sử dụng các thiết kế theo xu hướng hiện đại, lấy khách hàng làm trung tâm và thỏa mãn các nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ.

Câu trúc website hiện đại: Phải đảm bảo về yêu cầu an toàn thông tin cho khách hàng, tránh các trường hợp bị hacker tấn công, hay đối thủ chơi xấu.

Giao diện web phải có các “khoảng thở”: Đây là được xem là các khoảng trắng tạo chú ý trong thiết kế, nó giúp làm nổi bật sản phẩm, khiến khách hàng tập trung vào những thông tin quan trọng trên website. Quá nhiều thông tin, hình ảnh sẽ gây rối mắt và phân tán sự chú ý, vậy nên bạn hãy tham khảo ý kiến của những UX designer có kinh nghiệm trong ngành.

thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Các giao diện mới, hiện đại đều được thiết kế tập trung vào trải nghiệm khách hàng.

Tài liệu và biểu mẫu dễ tìm kiếm

Đối với website nội thất, bạn không thể thiếu những form file mẫu về tài liệu, biểu mẫu thông tin, bảng giá,… để khách hàng tham khảo. Đây được xem là yếu tố rất quan trọng trong việc minh bạch và có quy trình làm việc rõ ràng, thuận tiện cho khách hàng khi họ ghé thăm website của bạn. KANceil thường lưu ý với khách hàng của mình một vài điều sau:

 • Đặt tên file dễ đọc, dễ hình dung: ví dụ: Báo giá thiết kế nội thất, bảng giá sản phẩm nội thất gỗ,…
 • Đặt các file tài liệu ở các vị trí dễ nhìn thấy trong bài viết.
 • Có thể vừa dùng hình ảnh, vừa dùng file PDF để khách hàng có thể dễ dàng tải về, hoặc xem trên các thiết bị.
 • Làm nổi bật các file báo giá, hợp đồng mẫu để gây chú ý cho khách hàng.
thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Form báo giá, tài liệu, biểu mẫu nên để rõ ràng và nổi bật.

Hình ảnh hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng

Mộ trong những yếu tố quan trọng nhất của các website nội thất là hình ảnh sản phẩm, hình thực tế đã thi công, hình minh họa,…

Lưu ý ở đây là:

 • Hình ảnh được sắp xếp, trình bày đúng chủ đề: Giúp khách hàng dễ tìm kiếm.
 • Phân mục rõ ràng: Tránh chồng chéo nội dung và lặp lại hình ảnh.
 • Sử dụng hình ảnh có chất lượng cao: Những sản phẩm có giá trị cao, càng đòi hỏi sự chỉn chu và đầu tư từ thương hiệu, một website có hình ảnh đẹp, sắc nét, sẽ gây thiện cảm hơn trong mắt khách hàng.
 • Sử dụng hình thực tế: Nhằm tăng tính chân thực, tạo được lòng tin và có góc nhìn khách quan hơn cho khách hàng của bạn.
thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Tạo chủ đề và chuyên mục rõ ràng.

Đừng quên lợi ích của Blog và đầu tư cho nội dung

Ngày nay, người dùng rất nhạy cảm với các bài quảng cáo trả tiền, họ có xu hướng tìm đọc những thông tin được các trang tìm kiếm đề xuất hơn. Do đó, khi thiết kế website cho ngành nội thất, bạn nên tính đến bài toán SEO sau khi đã hoàn thiện các bước cơ bản.

Tuy nhiên, để giảm áp lực, nhân sự, chi phí cho phần SEO thì nội dung là một phần không thể thiếu. Nội dung chất lượng, có sự đầu tư và được cập nhật đầy đủ sẽ cho khách hàng nhiều thông tin tham khảo. Bạn sẽ giữ chân được một lượng lớn khách hàng mục tiêu, khi họ có nhu cầu tìm hiểu về những thông tin liên quan đến nội thất, kiến trúc, họ sẽ nhớ đến website của bạn.

thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Mang đến thông tin hữu ích cho khách hàng thông qua nội dung blog.

Chuẩn bị cho kế hoạch SEO website nội thất sau này

Trong các chiến dịch Digital Marketing hiện nay, website là một phần không thể thiếu, tuy nhiên website đó phải đạt được lượng truy cập nhất định, có nội dung mang lại giá trị, đạt các vị trí cao trên những trang tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… Song để có được kết quả tốt như vậy, các chủ website phải chuẩn bị đầy đủ cho kế hoạch SEO.

Thông thường, các đơn vị nhận SEO sẽ có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn không đủ chi phí, không đủ nguồn nhân lực thì có thể tham khảo các bước sau của chúng tôi:

 • Nghiên cứu từ khóa.
 • Chuẩn bị nội dung cho website.
 • Lên kế hoạch xây dựng internal link.
 • Lên kế hoạch xây dựng backlink.

Đặc biệt, quan trọng nhất là sử dụng cấu trúc website phù hợp với việc tối ưu cho các chiến lược SEO sau này. Với đội ngũ phát triển website nội thất có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm, KANceil có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc về cấu trúc web một cách cụ thể và chi tiết nhất.

thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Hãy chuẩn bị cho kế hoạch SEO và các chiến dịch Online Marketing.

Liên kế đa kênh với social media

Liên kết đa kênh với các trang mạng xã hội không chỉ tạo được các backlink cho website, nó còn giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu trên các nền tảng khác nhau. Đồng thời xây dựng được hình ảnh thương hiệu.

Các liên kết này rất cần thiết khi xây dựng web nội thất. Đăng bài thường xuyên cho thấy doanh nghiệp đang hoạt động tích cực, update các công trình, các dự án nhằm tạo sự tin tưởng, cũng như tạo thói quen cho khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ và sản phẩm nội thất.

Đo lường và cập nhật thường xuyên

Một website nội thất hoạt động hiệu quả, là web mang lại giá trị cho người dùng và doanh nghiệp. Bạn sẽ không biết website của mình có giá trị gì khi thiếu các chỉ số và không biết cách đo lường, đánh giá qua từng giai đoạn.

Các nền tảng như Google Analytics cho phép bạn thu thập thông tin có giá trị cao như:

 • Hằng ngày có bao nhiêu truy cập vào website.
 • Họ đến từ đâu?
 • Họ quan tâm đến nội dung gì?
 • Họ ở lại trên website của bạn bao lâu?
 • Liên kết nào được truy cập nhiều nhất?
 • Họ biết đến website của bạn từ nguồn nào?

Các công cụ phân tích của bạn sẽ giúp bạn xác định giá trị lâu dài của khách hàng, đánh giá được các xu hướng người dùng, phục vụ cho các hoạt động Marketing đối với lợi nhuận của doanh nghiệp trong tương lai.

thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Gắn công cụ đo lường để có các số liệu phân tích đánh giá hiệu quả hoạt động của website.

Nếu không có nền tảng phân tích, đánh giá lại hoạt động của website, về cơ bản bạn sẽ rất mù mịt. Nếu không có dữ liệu cần thiết, bạn sẽ không bao giờ thực sự biết liệu những gì bạn đang làm có hiệu quả hay không. Đây cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu khi chúng tôi tư vấn cho khách hàng của mình trong các dự án thiết kế website nội thất.

Quy trình thiết kế website nội thất đạt tiêu chuẩn tại KANceil

Với chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động thiết kế web, chúng tôi có thể giúp bạn tư vấn và thực hiện các mục được nếu ra bài viết này. Nếu bạn quan tâm và muốn tham khảo thêm thì đây là 10 bước cơ bản trong quy trình thực hiện của KANceil.

Quy trình cơ bản

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng.

Bước 2: Tư vấn phương án và báo giá.

Bước 3: Lên kế hoạch thực hiện chi tiết

Bước 4: Nghiên cứu từ khóa và nội dung nền cơ bản.

Bước 5: Thiết kế giao diện.

Bước 6: Xây dựng tính năng website.

Bước 7: Kiểm tra và chỉnh sửa.

Bước 8: Hướng dẫn quản trị nội dung và sử dụng website.

Bước 9: Nghiệm thu, mở index và bàn giao.

Bước 10: Bảo hành, bảo trì trong quá trình sử dụng.

Báo giá thiết kế website nội thất cơ bản

BẢNG GIÁ CÁC GÓI DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB
 •  

 • Cá nhân, doanh nghiệp

 • WordPress

 • 14 ngày

 • Theo template sẵn (04)/Onpage

 • Doanh nghiệp

 • WordPress

 • 14 ngày

 • Theo template sẵn (06)/Onpage

 • Doanh nghiệp

 • WordPress

 • 1 tháng

 • Theo template sẵn (10)/Onpage

Các mẫu giao diện website nội thất đẹp thu hút khách hàng tiềm năng

thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Mẫu 1.
thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Mẫu 2.
thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Mẫu 3.
thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Mẫu 4.
thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Mẫu 5.
thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Mẫu 6.
thiết kế website nội thất để có khách hàng tiềm năng
Mẫu 7.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo