Loading...

Thiết kế website nha khoa như thế nào để thu hút khách hàng?

Thiết kế website không chỉ mang lại lợi ích cho phòng khám nha khoa, nó còn giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc tiếp cận thông tin, tìm hiểu về dịch vụ, cũng như hiểu hơn về đội ngũ bác sĩ của phòng khám.

Website có phép người dùng đặt lịch hẹn, được tư vấn và tìm hiểu thêm được các thông tin liên quan trước khi thực sự sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, cũng như tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn cần lưu ý đến các tính năng và những lưu ý cần có khi triển khai thiết kế website nha khoa.

Thiết kế website nha khoa như thế nào để thu hút khách hàng?
Thiết kế website nha khoa đẹp.

9 tính năng cần có trong các thiết kế website nha khoa

Là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi hiểu những gì cần có để tạo nên một website phòng khám nha khoa đẹp, chất lượng, chuẩn SEO và thu hút khách hàng. Sau đây là 9 tính năng cơ bản không thể thiếu khi bạn thiết kế website nha khoa.

Bảo mật dữ liệu người dùng

Một trong những yêu cầu cơ bản đối với website nha khoa là tính bảo mật website và an toàn dữ liệu người dùng. Điều này có nghĩa là bất kỳ thông tin nào của khách hàng được truyền qua web của bạn đều cần mã hóa và bảo mật. Thông thường, các website hiện nay đều sử dụng chứng chỉ SSL và nó có 3 nhiệm vụ chính sau:

 • Xác thực sever: Cho phép người dùng xác thực server muốn kết nối.
 • Xác thực client: Các server lúc này thông qua kỹ thuật mã hóa công khai. Sau đó xác định xem các certificate, public ID đó có giá trị hay không.
 • Mã hóa kết nối: Các website được trang bị chứng chỉ SSL giúp các thông tin giữa server và client được mã hóa. Nâng cao khả năng bảo mật an toàn trên đường truyền.

Đồng thời, việc bảo mật dữ liệu người dùng còn mang lại các lợi ích như:

 • Giúp mã hóa thông tin.
 • Bảo mật dữ liệu người dùng.
 • Cung cấp tính xác thực cho website.
 • Tạo sự tin tưởng tuyệt đối đến khách hàng.
 • Nâng cao tối ưu SEO.
 • Giúp tăng uy tín cho website nha khoa.
 • Ngăn chặn các thông báo lỗi.

Tạo các chuyên mục dịch vụ rõ ràng

Một lỗi rất phổ biến của các doanh nghiệp khi bắt tay vào thiết kế website là không lên kế hoạch cho nội dung website, thiếu các thông tin chuyên mục dịch vụ và khiến khách hàng khó tìm kiếm đúng dịch vụ họ cần.

Hãy nghiên cứu dịch vụ, thị trường, đối tượng người dùng, lên kế hoạch nội dung cho website thật cụ thể và rõ ràng nhằm giúp thể hiện các dịch vụ của bạn một cách rõ ràng thông qua bài viết. Điều này giúp tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng, đồng thời xác lập được vị trí cho từ khóa chính trên các trang tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,…

Thiết kế website nha khoa như thế nào để thu hút khách hàng?
Thiết kế website phòng khám nha khoa tiêu chuẩn.

Thêm thông tin địa điểm phòng khám

Các trang tìm kiếm ngày càng thay đổi để có lợi cho khách hàng, vì vậy những thiết kế web có gắn địa điểm sẽ được ưu tiên đề xuất đến người dùng nhiều hơn.

Đặc biệt là nếu bạn so một chuỗi các chi nhánh phòng khám ở các địa điểm khác nhau, đừng quên thêm thông tin này vào website để khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Thông tin giới thiệu cơ bản về đội ngũ nha sĩ

Hoạt động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, các phòng khám nha khoa, bệnh viện nha cần minh bạch về thông tin đội ngũ bác sĩ, nhân viên chăm sóc y tế. Điều này sẽ giúp thương hiệu phòng khám nha khoa của bạn tạo dựng được uy tín, niềm tin trước người dùng. Họ sẽ biết mình đang trò chuyện với ai, chuyên môn của bác sĩ như thế nào.

Thiết kế website nha khoa như thế nào để thu hút khách hàng?
Thiết kế website nha khoa chuẩn SEO.

Những thông tin cơ bản này sẽ bao gồm:

 • Tiểu sử về nha sĩ hoạt động tại bệnh viện, hoặc phòng khám.
 • Trình độ học vấn.
 • Thời gian đã hành nghề.
 • Đang hoạt động chính trong bệnh viện, hoặc hiệp hội nào.

Các thông tin này càng chi tiết và minh bạch sẽ càng tạo niềm tin và thuyết phục người dùng.

Đầu tư cho Video marketing

Video marketing đang trở thành xu thế tất yếu trong các hoạt động marketing hiện nay. Đầu tư cho video không chỉ giúp website nha khoa thêm phần sinh động, nó còn tạo ra những hiệu quả đáng ngạc nhiên như:

 • Tăng tính xác thực trong quá trình khám, điều trị nha khoa cho bệnh nhân.
 • Thể hiện năng lực của phòng khám.
 • Tạo được nguồn thông tin hữu ích, đa dạng cho website.
 • Giúp truyền tải thông tin dễ dàng và chân thực đến khách hàng.
 • Hỗ trợ các chiến dịch SEO website.
 • Được các trang tìm kiếm ưu tiên đề xuất đến người dùng.
 • Đáp ứng được xu hướng người dùng trong tương lai.

Thiết kế website nha khoa có thể đặt lịch hẹn trực tuyến

Người dùng ngày càng yêu thích những điều tiện dụng, nhanh chóng và dễ thực hiện. Họ sẽ ưu tiên sử dụng các website có cấu trúc thiết kế hiện đại. Các website có thể tương tác 24/7 cùng tính năng lên lịch hẹn tư vấn và khám trực tuyến, có thể đặt lịch bất kỳ lúc nào sẽ được khách hàng lựa chọn nhiều hơn.

Thiết kế website nha khoa như thế nào để thu hút khách hàng?
Thiết kế website nha khoa thu hút khách hàng.

Các mẫu điều thông tin cho người dùng mới

Một tính năng tiện lợi và nên có trên một website cho phòng khám nha khoa chính là có form điền thông tin cho người dùng mới. Các biểu mẫu này sẽ giúp giảm bớt thời gian trao đổi của nhân viên tư vấn và khách hàng. Chỉ cần dựa vào các thông tin đã được người dùng điền sẵn, đội ngũ tư vấn của phòng khám nha khoa sẽ biết khách hàng đang gặp tình trạng gì, nhu cầu như thế nào và trao đổi đúng thông tin mà họ quan tâm.

Chứng thực thông tin dịch vụ bằng hình ảnh trước và sau khi điều trị

Nha khoa không chỉ là dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe, nó còn là dịch vụ liên quan đến chăm sóc sắc đẹp. Không có nội dung nào thuyết phục bằng một đoạn video, hoặc hình ảnh so sánh trước và sau khi được điều trị.

Tính năng này cho phép mọi người hình dung bản thân sẽ nhận được những kết quả tương tự. Tạo cảm giác trực quan, chân thực và thuyết phục hơn.

Lựa chọn thiết kế riêng độc đáo sẽ giúp web nha khoa nổi bật hơn

Các thiết kế website được thiết kế riêng luôn đem lại sự độc đáo trong quá trình sử dụng. Với điều kiện các tính năng cơ bản đã đầy đủ thì một trang web được thiết kế độc quyền sẽ thể hiện được thông điệp truyền thông mà thương hiệu muốn đem đến cho khách hàng.

Thiết kế website nha khoa như thế nào để thu hút khách hàng?
Thiết kế website nha khoa chuẩn đầy đủ tính năng.

Ngoài ra, các website được thiết kế riêng sẽ có độ hoàn thiện cao hơn, nhờ vào ý tưởng, thực tế người dùng và dịch vụ mà phòng khám cung cấp. Cùng với đó là tính nhận diện thương hiệu thông qua logo, font chữ, màu sắc, hình ảnh đội ngũ y bác sĩ của phòng khám,… sẽ thể hiện được các tính và giá trị thương hiệu trọn vẹn đến khách hàng.

Việc sở hữu một website nha khoa được thiết kế riêng còn giúp phòng khám tăng thêm cơ hội cạnh tranh, tiếp cận tốt hơn đến đối tượng khách hàng mục tiêu mà vẫn đảm bảo tối ưu được chi phí đầu tư và vận hành.

4 Điều cần tránh khi thiết kế website nha khoa

Ngoài các tính năng cơ bản cần có của một website nha khoa hiện nay, bạn cũng cần lưu ý đến những điểm nên tránh khi triển khai thiết kế và lên nội dung web.

Thiết kế website nha khoa như thế nào để thu hút khách hàng?
Thiết kế website phòng khám nha khoa chất lượng.

Thể hiện quá nhiều thông tin lên trang chủ

Thói quen đẩy quá nhiều thông tin đến khách hàng mà quên mất nhu cầu thực tế của họ sẽ khiến cho việc phát triển website trở nên khó khăn hơn. Mỗi khách hàng sẽ có một nhu cầu riêng khi tìm đến dịch vụ của bạn, nhưng họ sẽ có một vài điểm chung sau:

 • Không có quá nhiều thời gian để đọc hết thông tin trên web.
 • Cần sự tiện dụng, nhanh chóng, dễ tìm kiếm thông tin.
 • Tìm các từ khóa liên trên các trang tìm kiếm rồi mới vào website của bạn.
 • Họ sẽ tìm một vấn đề cụ thể, chứ không tìm các mẫu tin quảng cáo.
 • Khách hàng yêu thích những nội dung trực quan như video và hình ảnh hơn.

Hãy đưa chủ động đưa thông tin khách hàng cần lên website và chuyển các thông tin chi tiết hoặc những bài nói quá nhiều về dịch vụ của bạn vào trang tin tức, nếu khách hàng cần, họ sẽ chủ động tìm kiếm. Trang chủ chỉ nên thể hiện các thông tin quan trọng và cơ bản nhất.

Không cập nhật thông tin cho website nha khoa

Một lỗi phổ biến mà các doanh nghiệp rất hay gặp là không cập nhật thông tin cho website, sau khi đã thiết kế xong website, bổ sung các thông tin cơ bản cho trang chủ, header, footer thì không đầu tư thêm bất kỳ nội dung hay thông tin gì cho website.

Thiết kế web nha khoa của bạn sẽ không xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm, nếu web không có thông tin tương ứng. Thêm các thông tin chuyên ngành, các bài viết trong chủ đề liên quan đến lĩnh vực nha khoa sẽ giúp khách hàng có thêm nguồn tài liệu chính thống, đồng thời họ sẽ nhớ đến bạn khi có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ liên quan đến nha khoa.

Thiết kế website nha khoa như thế nào để thu hút khách hàng?
Thiết kế website nha khoa chất lượng.

Sử dụng các thiết kế web cũ khiến người dùng khó liên hệ

Việc dùng các thiết kế web giá rẻ, cấu trúc cũ, giao diện lỗi thời sẽ gây ra tình trạng không tối ưu về trải nghiệm người dùng trên trang. Thông tin liên hệ, biểu mẫu, tài liệu, CTA,… sẽ không được tối ưu, không đặt ở các vị trí thuận tiện cho khách hàng.

Thậm chí những thiết kế này còn không tương thích trên các thiết bị di động hiện đại, dẫn tới tình trạng lỗi trang, lỗi hiển thị, tạo ra trải nghiệm người dùng kém, khách hàng sẽ nghi ngại và thoát trang nhanh.

Không tối ưu cho việc SEO web phòng khám nha khoa

SEO website là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu hiện nay khi các doanh nghiệp đầu tư cho digital marketing. Một website hoạt động cần được tối ưu SEO để giảm chi phí quảng cáo, tạo sự tin tưởng cho khách hàng và phát triển bền vững.

Để SEO hiệu quả, có rất nhiều yếu tố, tuy nhiên bạn có thể nắm các thông tin sau để chuẩn bị khi bắt tay vào thiết kế website nha khoa chất lượng:

 • Cấu trúc website hiện đại, phù hợp với các thuật toán của Google, tránh các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.
 • Bảo mật thông tin cho người dùng.
 • Có bảng từ khóa được nghiên cứu kỹ càng.
 • Có nội dung phù hợp với nhu cầu của khách hàng mục tiêu.
 • Có hệ thống backlink và internal chất lượng.
 • Có các liên kết social media uy tín,…
Thiết kế website nha khoa như thế nào để thu hút khách hàng?
Thiết kế website phòng khám nha khoa.

Không chỉ là website, phải là website chất lượng

Đã qua rồi thời kỳ chỉ cần có website là bạn đã có thể hoạt động và kinh doanh trên nền tảng internet hiệu quả. Giờ đây, có website thôi chưa đủ mà cần phải có website chất lượng.

Một thiết kế web cho phòng khám nha khoa được đầu tư về bảo mật, các nội dung và hình ảnh chất lượng, chỉn chu sẽ giúp bạn tạo dựng được giá trị thương hiệu đối với khách hàng. Không dịch vụ nào tốt hơn việc lấy khách hàng làm trung tâm, cung cấp những gì tốt nhất cho họ.

Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế website cho phòng khám nha khóa, hoặc cần nâng cấp và tối ưu lại web. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn sớm nhất.

Thiết kế website nha khoa như thế nào để thu hút khách hàng?
Thiết kế website nha khoa như thế nào để thu hút khách hàng?

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo