Loading...

Kích thước hình ảnh website mang ý nghĩa như thế nào trong bố cục hiển thị? Các con số chuẩn cần lưu ý khi thiết kế là gì? Với những người đang cần thiết kế website và muốn tìm hiểu nhiều hơn về các thông tin trước khi triển khai, cũng như các doanh nghiệp muốn thực hiện Marketing Online. Việc hoàn thiện nội dung và hình ảnh của website theo đúng kích thước chuẩn là điều không thể thiếu. Giúp mang đến một giao diện đẹp, bố cục phù hợp với thói quen người dùng.

kích thước hình ảnh website
Cập nhật thông số kích thước hình ảnh website chuẩn hiện nay.

Kích thước ảnh website chuẩn

Website được thiết kế đẹp, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của người dùng là điều mà bất kỳ ai sở hữu một trang web cũng mong muốn có được. Điều này cũng phụ thuộc vào các nền tảng tìm kiếm như Google, và họ đã đưa ra những tiêu chuẩn nhằm tối ưu cho việc tìm kiếm.

Hình ảnh cần được điều chỉnh thông số kích thước hình ảnh website ở cấu hình hệ thống, thường sẽ bao gồm:

 • Kích thước hình ảnh Slider ở trang chủ: 1360 x 540 pixel.
 • Kích thước hình ảnh trong bài viết, ảnh minh họa: 300 x 188 pixel.
 • Kích thước ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel.
 • Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm: đối với hình ảnh minh họa là 300 x 400 pixel, với hình ảnh chi tiết thì lớn gấp đôi là 600 x 800 pixel.
kích thước hình ảnh website
Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế hình ảnh website.

Bạn có thể tùy chỉnh kích thước hình ảnh theo chuẩn, hoặc thay đổi để phù hợp với sản phẩm và dịch vụ đang kinh doanh. Tuy nhiên có một lưu ý là không nên điều chỉnh quá nhiều so với thông số gốc với tiêu chí của Google đưa ra.

Các chiến dịch Marketing Online thường sẽ ảnh hưởng từ chất lượng website, hoạt động SEO và nội dung nền của website. Do đó, khi có ý định thiết kế và phát triển web cho công ty, bạn cần tìm hiểu và lưu ý về kích thước chuẩn của hình ảnh trên website.

Bên cạnh đó, kích thước hình ảnh theo tiêu chuẩn sẽ giúp trang web tối ưu, dung lượng vừa đủ giúp website nhẹ hơn, load nhanh hơn.

Tham khảo các công cụ tùy chỉnh kích thước hình ảnh website

Các phần mềm chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh là một phần hỗ trợ vô cùng quan trọng đối với việc tùy chỉnh thông số ảnh trước khi được đưa lên website. Bạn có thể tham khảo các công cụ như:

 • Adobe Photoshop: phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh.
 • Adobe illustrator: gọi tắt là AI, đây là phần mềm có thể hỗ trợ tối đa việc thiết kế của designers, thường được ứng dụng để: vẽ minh họa, tạo bộ nhận diện thương hiệu, tạo các ẩn phẩm truyền thông, đồ họa inforgraphic, tạo icon cho website.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến sau để điều chỉnh kích thước hình ảnh website:

 • Pixlr: một bộ công cụ hình ảnh dựa trên đám mây và các tiện ích, bao gồm một số trình chỉnh sửa ảnh, tiện ích trình duyệt ghi màn hình và dịch vụ chia sẻ ảnh.
 • Fotor: Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, cân bằng trắng và độ bão hòa màu của ảnh. Đồng thời, cho phép làm nổi bật hoặc làm mờ ảnh, thêm chi tiết cho ảnh, cắt, kéo và xoay chiều ảnh.
 • Canva: sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, định dạng kéo và thả và cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu ảnh, đồ họa và phông chữ.
kích thước hình ảnh website
Chỉnh sửa trước khi chèn vào bài viết, hoặc cấu hình trực tiếp lên hệ thống.

Tùy chỉnh kích thước ảnh website trên nền tảng WordPress

Đa số các website hiện nay đều sử dụng nền tảng WordPress nhờ chi phí hợp lý, triển khai nhanh, dễ dùng và có nguồn tài liệu hỗ trợ phong phú. Nếu bạn đang muốn sở hữu một website với nền tảng WordPress, hoặc đang sở hữu nó. Việc tùy chỉnh kích thước không quá khó với các bước:

 • Tải hình ảnh lên website bằng cách Thêm Media.
 • Chọn hình ảnh cần sử dụng.
 • Trước khi chèn hình vào bài viết, ở mục TÙY CHỌN HIỂN THỊ NỘI DUNG ĐÍNH KÈM, chọn kích cỡ trung bình hoặc tùy chọn kích cỡ và chỉnh sửa thông số theo mong muốn.
 • Nhấn vào “Chèn vào bài viết”

Hoặc một cách khác là bạn hãy đưa yêu cầu về kích thước hình ảnh website cần hiển thị cho lập trình, họ sẽ cấu hình trực tiếp vào hệ thống và theo đúng chuẩn, giúp tránh những sai sót trong khi thao tác.

kích thước hình ảnh website
KANCeil cung cấp các giải pháp Marketing Online tổng thể.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết, có thể phần nào giúp bạn có thêm thông tin tham khảo khi thực hiện thiết kế và phát triển website. Nếu bạn còn băn khoăn về những yếu tố khác trong website, hay một chiến lược Marketing Online phù hợp cho doanh nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 093.819.2598 hoặc Email: info@kanmar.vn

KANCeil cung cấp các giải pháp Marketing Online tổng thể từ SEO, SEM, Social Media Planning và thiết kế website và Content Marketing.

KANceil

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn

Admin

Đội ngũ Content Marketing tại KANmar

Nội dung trên trang kanceil.com được thực hiện bởi đội ngũ Content Marketing tại KANmar - Công ty chủ quản của thương hiệu thiết kế website KANceil.

Logo